ปาฏิหาริย์สุดๆ เมื่อเกิดเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำ สาวท้องแก่เสียชีวิตคาที่ ในขณะที่ เด็กหลุดจากครรภ์ รอดชีวิตอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเด็กก็ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน ทั้งนี้พบว่าเด็กมีสภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ และไม่มีรอยถลอกใดๆ ทั้งที่กระเด็นตกลงบนพื้นหญ้าห่างจากผู้เป็นแม่หลายเมตรเลยทีเดียว

นาทีรถคว่ำ เด็กหลุดจากครรภ์ รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ในประเทศบราซิล โดยหญิงท้องแก่ได้เดินทางไปกับรถบรรทุก ซึ่งในขณะที่รถบรรทุกกำลังขับไปบนถนนใกล้เมืองคาจาติ คนขับก็ได้เสียการควบคุม จนทำให้รถที่ขับมาเกิดการพลิกคว่ำ ทำให้หญิงท้องแก่รายนี้กระเด็นออกมานอกตัวรถอย่างแรง ตามด้วยถูกแผ่นไม้ของรถอัดเข้ามาจนทำให้ท้องฉีดและเด็กหลุดออกมาจากครรภ์อย่างปาฏิหาริย์ ในขณะที่ผู้เป็นแม่เสียชีวิตในเวลานั้นทันที

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ได้พบเด็กทารกเพศหญิงร้องไห้อยู่บริเวณพื้นหญ้าที่อยู่ห่างจากบริเวณที่รถบรรทุกพลิกคว่ำหลายเมตรด้วยกัน จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือในทันที ทั้งนี้พบว่าสายสะดือได้ขาดออก ซึ่งตัวเด็กก็ไม่ได้มีรอยแผลถลอกใดๆ เลย เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

ทั้งนี้ เอลตัน เฟร์นันโด บาร์โบซา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพที่เป็นถึงที่เกิดเหตุเป็นคนแรก ได้กล่าวว่า

“เมื่อตนไปถึง ก็เห็นทีมช่วยเหลือกำลังปฐมพยาบาลคนขับรถบรรทุกที่บาดเจ็บอยู่ โดยตนก็ได้เข้าไปดูหญิงท้องแก่ที่เสียชีวิต ซึ่งในขณะนั้นก็ได้ยินเสียงของเด็กทารกร้องขึ้นมา ก็ออกเดินหาจนพบเด็กทารกนอนร้องไห้จ้าอยู่ตรงพื้นหญ้าที่อยู่ห่างจากแม่เด็กออกไปหลายเมตร จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือและเรียกรถพยาบาลในทันที”

และเขายังกล่าวอีกว่า เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมาก เพราะเขาเองก็นึกไม่ออกเลยว่าเด็กจะรอดชีวิตออกมาได้อย่างไร ในขณะที่แม่เด็กถูกกองแผ่นไม้จำนวนมากทับร่างอยู่ ส่วนเด็กที่กระเด็นหลุดออกมาจากท้องแม่ก็ไม่น่าจะมีชีวิตรอดได้เลย ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าปาฏิหาริย์จริงๆ

Sponsored

ขอบคุณที่มา : khaosod.co.th

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก