ไออุ่นจากอกคุณพ่อ สำหรับ คุณพ่อ คุณแม่มือใหม่ ในช่วงแรกที่เริ่มเลี้ยง เจ้าตัวน้อย ก็คงต้องผลัดกันอุ้มนอน   เหนื่อยกันเลยทีเดียว  เพราะลูกน้อยจะติดการอุ้มมาก ไม่ว่าจะทำอะไรจะไปที่ไหน  ก็ต้องหอบหิ้ว อุ้มลูกติดอกอยู่ตลอด ในช่วงแรกคลอดของคุณแม่ ซึ่งเป็นช่วงปรับตัว  ทั้งฮอร์โมนหลังคลอด การให้นม หรือแทบจะทุกเรื่องของลูก คุณแม่ต้องคอยดูแล เอาใจใส่อย่างใกล้ชิด หน้าที่ที่คุณพ่อจะช่วยได้ดี ในการดูแลลูก นั้นก็คือ การกล่อมลูกน้อยให้หลับบนอกอุ่น ๆ ค่ะ การที่ลูกชอบให้เราอุ้มอยู่ตลอดเวลาเป็นสัญชาตญาณของทารก เพราะอยากได้ความอบอุ่น เหมือนกับตอนที่ทารก อยู่ในท้องแม่นั้นเอง

ไออุ่นจากอกคุณพ่อ

ไออุ่น จากอกของ พ่อแม่ ทำให้ลูกรู้สึกปลอดภัย การที่ลูกชอบนอนบนอกของพ่อแม่ ถือเป็นการส่งผ่านความรัก ระหว่างพ่อแม่กับ ทารกแรกเกิดได้เป็นอย่างดี การอุ้มจนลูกหลับ หรือการนอนด้วยกัน ถึงแม้ว่าอาจจะดูเหนื่อย แต่ก็เป็นความเหนื่อย ที่มีความสุข เพราะลูกน้อย เป็นทารกให้เราอุ้มเพียงแค่ 365 วัน เท่านั้น การเก็บเกี่ยว ความสุขของคุณพ่อ ที่จะได้อยู่ใกล้ชิดลูกน้อย ถ่ายทอดความรัก ผ่านไออกอันอบอุ่น จึงเป็นช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ที่คุณพ่อจะสามารถช่วยคุณแม่ ดูแลลูกได้คะ นอกจากการพาลูกน้อยนอนหลับแล้ว บนอกอุ่น ๆ ของคุณพ่อ ยังสามารถช่วยคุณแม่อุ้มลูก โดยการฝึกอุ้มหลาย ๆ ท่า โยกเยก หรือเซิ้งไปกับลูก หลาย ๆ แบบ เพื่อค้นหาวิธี ที่จะช่วยให้ลูกน้อยนั้นหยุดร้องไห้ หรือหลับได้ ซึ่งถ้าคุณพ่อทำภารกิจนี้ได้ จะรู้สึกได้ถึง ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ เทียบเท่ากับ การประสบความสำเร็จ ในภารกิจที่ยาก ๆ ที่เคยทำมาเลยทีเดียว สำหรับลูกแล้ว ไม่ว่าพ่อหรือแม่ ถ้าได้รับการดูแล เอาใจใส่ ก็จะรู้สึกปลอดภัย และมีพัฒนาการที่ดี ตั้งแต่วัยแรกคลอดเลยคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ดัด ยืด ทำสีผมระหว่างตั้งครรภ์ อันตรายหรือไม่

Sponsored

2.ท้องแล้วก็สวยได้....วิธี สวยแบบปลอดภัย สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์