คุณแม่มีวิธีฝึกลูกน้อยนั่งอย่างไรกันบ้าง ถ้าใครกำลังมองหาตัวช่วย เพื่อให้ลูกนั่งได้เร็ว และมั่นคง ลองใช้ เก้าอี้หัดนั่ง กันดูสิ ซึ่งก็นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดเจ๋ง ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของเด็กเล็ก จึงช่วยให้ลูกมีพัฒนาการที่ดี และคุณแม่จะได้เห็นรอยยิ้มของเจ้าตัวน้อย ที่ได้นั่งเล่นอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ว่าแต่เก้าอี้สำหรับฝึกเด็กหัดนั่งนั้น คืออะไร และดีจริงไหม เรามาดูกันเลย

เก้าอี้หัดนั่ง คืออะไร

เก้าอี้หัดนั่ง คือเก้าอี้ที่ออกแบบมาพิเศษ สำหรับเด็กที่เริ่มหัดนั่ง เพื่อแก้ปัญหานั่งแล้วล้ม ทำให้เด็กมีความมั่นใจในการฝึกนั่งมากขึ้น แถมยังเป็นเหมือนของเล่นไปในตัว ทำให้ลูกน้อยรู้สึกสนุก มีความสุข และชื่นชอบการนั่งเล่นมากกว่าเดิม

ทำไมต้องใช้เก้าอี้หัดนั่ง

เหตุผลที่คุณแม่ทั้งหลาย ควรใช้เก้าอี้สำหรับหัดนั่ง ก็มีหลายประการ ดังต่อไปนี้

1.ฝึกลูกนั่งเร็วขึ้น

เด็กเล็กที่กำลังเริ่มนั่ง เมื่อได้ใช้เก้าอี้หัดนั่ง จะทำให้เด็กนั่งได้ไวขึ้น เพราะเก้าอี้ช่วยให้เด็กสามารถทรงตัวอยู่ได้ โดยไม่ต้องอาศัยหมอน หรือคนคอยพยุงอยู่ด้านหลัง ดังนั้นเมื่อเด็กได้นั่งเก้าอี้บ่อยๆ ก็จะทำให้เด็กนั่งได้เองในที่สุด

2.เพิ่มความสะดวกในการเลี้ยงลูก

เก้าอี้หัดนั่งเป็นเสมือนผู้ช่วยคุณแม่ เพราะในขณะที่เด็กนั่งเล่นอยู่บนเก้าอี้ คุณแม่อาจทำงานอื่นๆ ควบคู่ไปด้วยได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าลูกจะหงายหลัง หรือตกจากเก้าอี้ จึงถือได้ว่าเก้าอี้หัดนั่งนั้น เป็นอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวก ในการเลี้ยงลูกและช่วยให้ลูกน้อยใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น แต่ก็มีคำแนะนำว่า คุณแม่ควรจัดวางเก้าอี้ไว้บนพื้น และลูกก็ควรอยู่ในสายตาคุณแม่ เผื่อลูกต้องการสิ่งใดคุณแม่ก็จะได้หยิบจับให้ลูกได้ทัน

3.นั่งสบาย ปลอดภัย

ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงรูปร่างของเด็กเล็กโดยเฉพาะ ให้มีขนาดที่พอดีตัว พร้อมกับมีแป้นจับด้านหน้า และหลุมที่พอดีกับก้นเด็ก จึงช่วยให้เด็กสามารถนั่งได้อย่างสบาย ไม่ลื่นล้ม ดังนั้นคุณแม่จึงหมดห่วงได้ว่า จะเกิดอันตรายแม้ลูกต้องนั่งอยู่ในเก้าอี้นานๆ

4.ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

เก้าอี้หัดนั่งนอกจากจะนำมาใช้ฝึกนั่ง หรือนั่งเล่นแล้ว ในขณะอาบน้ำ การใช้เก้าอี้หัดนั่ง ยังช่วยให้คุณแม่อาบน้ำลูกได้ง่ายขึ้น รวมทั้งการใช้เก้าอี้หัดนั่งในขณะที่ป้อนข้าวลูก ก็จะช่วยให้เด็กรู้สึกเพลิดเพลินจนทานข้าวได้เยอะอีกด้วย

5.น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก

Sponsored

วัสดุที่ใช้ทำเก้าอี้หัดนั่งนั้น เป็นพลาสติกเนื้อหนา แต่มีน้ำหนักเบา และสามารถปล่อยลมออกได้ ดังนั้นเมื่อคุณแม่ต้องพาลูกออกไปข้างนอก ก็สามารถพกพาไปได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งรับรองไม่เป็นการเพิ่มภาระให้กับกระเป๋าคุณแม่แน่ๆ

6.ใช้งานง่าย

เนื่องจากมีที่ปั๊มลมให้ในตัว จึงสะดวกต่อการใช้งาน เพียงแค่คุณแม่เปิดฝาแล้วกดปั๊มลมซ้ำๆ เมื่อลมเข้าจนเต็ม ก็จะได้เก้าอี้ให้ลูกน้อยได้หัดนั่งแล้ว

7.สีสันสดใส ลวดลายน่ารัก

เพราะเป็นสินค้าสำหรับเด็ก ผู้ผลิตจึงออกแบบออกมามีสีสันสดใส หลากหลายลวดลาย เพื่อเป็นการดึงดูดให้เด็กอยากนั่ง ซึ่งแม้แต่คุณแม่เองก็คงรู้สึกถูกใจอยู่ไม่น้อย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเหตุผลดีๆ ที่ควรเลือกใช้เก้าอี้สำหรับหัดนั่ง ซึ่งนอกจากจะเป็นการส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อยแล้ว ยังข่วยให้คุณแม่มีความสุขกับการเลี้ยงลูกมากขึ้น ดังนั้นอย่าลืมเลือกเก้าอี้สำหรับหัดนั่งลายน่ารักๆ มาใช้ฝึกลูกน้อยนั่งสักตัว และอย่าลืมดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด แม้ขณะที่นั่งเล่นอยู่บนเก้าอี้ฝึกนั่ง เพื่อให้ลูกรู้สึกอบอุ่นและมั่นใจในตัวคุณแม่เสมอ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 โลชั่นทาผิวเด็ก เพิ่มความเนียนนุ่มให้ผิวของลูกรัก

2.รีวิว 5 ไอเทมดูแลผิวเด็กตั้งแต่แรกเกิด ที่แม่ใช้แล้วบอกต่อ