การอาบน้ำให้เจ้าตัวน้อย ที่ทำให้คุณแม่มือใหม่ต่างต้องเป็นกังวลนั้น จะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นทันที เมื่อคุณแม่ได้ลองใช้ ที่รองอาบน้ำเด็ก ซึ่งมีการออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระ และรับรองได้ถึงปลอดภัย จึงทำให้การอาบน้ำให้ลูกไม่น่ากลัวอีกต่อไป แถมเด็กๆ ก็มีความสุขทุกครั้งกับการอาบน้ำอีกด้วย โดยที่รองสำหรับอาบน้ำเด็ก อุปกรณ์ที่ช่วยประคองตัวเด็ก ในระหว่างการอาบน้ำ จะมีลักษณะคล้ายๆ กับเตียงนอนขนาดเล็ก โดยใช้พาดลงกับอาบอ่างน้ำอีกทีหนึ่ง เพื่อช่วยให้คุณแม่อาบน้ำลูกได้สะดวกมากขึ้น

ที่รองอาบน้ำเด็ก สุดเจ๋ง ดีอย่างไร

ที่รองช่วยอาบน้ำเด็ก เป็นของใช้จำเป็นสำหรับลูกน้อย ที่ไม่อยากให้คุณแม่พลาด เพราะประโยชน์มากมาย ดังต่อไปนี้

1.ประคองตัวลูก ขณะอาบน้ำ

ที่รองสำหรับอาบน้ำเด็กนั้น จะช่วยพยุงช่วงศีรษะ ลำคอ และแผ่นหลังของลูกน้อย ในขณะที่คุณแม่อาบน้ำให้ ทำให้คุณแม่รู้สึกสะดวกสบายในการอาบน้ำให้ลูกมากขึ้น

2.ปกป้องอันตราย ที่อาจเกิดระหว่างอาบน้ำ

การทำลูกหลุดมืออาจเกิดขึ้นได้ง่าย เพราะลูกยังตัวเล็ก แต่การใช้ที่รองอาบน้ำ จะทำให้คุณแม่หมดกังวลและรู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้น ซึ่งคุณแม่สามารถอาบน้ำให้ลูกเพียงลำพัง โดยไม่ต้องร้องขอความช่วยเหลือจากคุณพ่ออีกด้วย

3.ลดอาการบาดเจ็บที่มือคุณแม่

เมื่อลูกตัวโตขึ้น การประคองลูกด้วยมือข้างเดียวตลอดเวลา อาจทำให้คุณแม่ปวดข้อมือ หรือแขนได้ ซึ่งการใช้ที่รองอาบน้ำช่วยนั้น จะช่วยป้องกัน ไม่ให้เกิดการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ และยังช่วยให้คุณแม่ ใช้มือทั้งสองข้างในการอาบน้ำลูกได้อย่างเต็มที่ด้วย

4.ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา

ด้วยวัสดุที่ใช้ผลิตที่รองอาบน้ำนั้น มีน้ำหนักเบา แต่ทนทาน จึงเหมาะกับการพกพาเคลื่อนย้ายไปยังที่ต่างๆ ได้ รวมทั้งการล้างทำความสะอาดตัวอุปกรณ์นี้ ก็ทำได้อย่างง่ายดาย แถมยังแห้งไวอีกต่างหาก จึงเหมาะกับการนำมาใช้อาบน้ำให้ลูกน้อยที่สุด

5.เหมาะกับเด็กตั้งแต่แรกเกิด

ที่รองอาบน้ำนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับกับสรีระของทารก ตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งยืนได้ จึงมั่นใจได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ปลอดภัย และใช้ได้ตั้งแต่ลูกเกิดแน่นอน

ที่รองสำหรับอาบน้ำเด็ก มีแบบไหนบ้าง

ในปัจจุบัน มีการออกแบบที่รองอาบน้ำสำหรับเด็ก มากมายหลายแบบ โดยถููกออกแบบด้วยวัสดุที่แตกต่างกันออกไป  รวมทั้งสีสันที่ดูสดใสเหมาะกับเด็ก ซึ่งเราก็ได้รวบรวมที่รองอาบน้ำสำหรับเด็ก แบบต่างๆ มาให้คุณได้ชมกัน ดังนี้

Sponsored

1.ตาข่าย รองอาบน้ำเด็ก

ที่รองสำหรับอาบน้ำเด็กยอดนิยม ด้วยน้ำหนักที่เบา จึงง่ายต่อการใช้งาน และเป็นตาข่ายจึงแห้งเร็ว ซึ่งมีหลายสีสันมาให้เลือกใช้ และบางยี่ห้อก็มีเบาะนุ่มๆ สำหรับหนุนศีรษะอีกด้วย แต่ต้องเลือกที่มีความทนทานสักนิด เพื่อความมั่นใจ ว่าจะไม่ขาดขณะกำลังอาบน้ำให้ลูกนั่นเอง

2.แผ่นรองอาบน้ำเด็ก

แผ่นพลาสติกรองอาบน้ำเด็ก ที่สามารถนำไปติดตั้งกับอ่างล้างหน้า หรือในอ่างอาบน้ำก็ได้ ซึ่งออกแบบมาให้สามารถยึดเกาะกับทุกสภาพผิว ค่อนข้างแข็งแรง เพราะมีโครงสร้างเพื่อความปลอดภัยถึง 3 ชั้นจึงสามารถรองรับน้ำหนักเด็กได้มากกว่า 20 กิโลกรัม

3.เก้าอี้รองอาบน้ำเด็ก

ที่รองอาบน้ำแบบใหม่ ทำเป็นแบบเก้าอี้นอน เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้งาน ซึ่งคุณแม่สามารถนำมาวางในอ่างอาบน้ำอีกทีหนึ่ง หรือวางบนพื้นห้องน้ำได้เลย

การเลือกใช้อุปกรณ์เสริม อย่างที่รองอาบน้ำเด็กนี้ คุณแม่สามารถเลือกใช้แบบใดก็ได้ ตามแต่ความชอบของคุณแม่ ซึ่งรับรองได้ว่า คุณแม่จะไม่ผิดหวัง ที่ได้เลือกใช้ที่รองอาบน้ำสำหรับเด็ก และสามารถอาบน้ำลูกน้อยได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้จ้าตัวน้อย ก็จะรู้สึกแฮปปี้ตามไปด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่รู้ไหม…ความเครียดส่งผลทำให้ ทารกน้ำหนักตัวน้อย

2.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไรดี