เพราะผิวของเด็กยังบอบบาง การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ควรอ่อนโยนและไม่ทำให้ผิวระคายเคือง โดยเฉพาะ สบู่อาบน้ําทารก คุณแม่ควรเลือกยี่ห้อที่ทำขึ้นมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะซึ่งในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน และวันนี้เราก็ได้คัดสรรสบู่เหลวที่ดีที่สุด 7 ยี่ห้อมาให้คุณแม่ได้เลือกกันดังนี้

สบู่อาบน้ําทารก 7 ยี่ห้อ ที่ดีที่สุด

การเลือกสบู่อาบน้ำเด็ก คุณแม่ควรคำนึงถึงความปลอดภัยต่อลูกน้อยมาเป็นอันดับแรก โดยดูว่าส่วนผสมในสบู่มีอะไรบ้าง เช่น เลือกสบู่ที่มีค่า pH เป็นกลาง ไม่ใส่สี ไม่ใส่น้ำหอม ล้างออกง่าย ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือผลิตสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งรายละเอียดที่ระบุข้างขวดผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยให้คุณแม่มั่นใจในการเลือกซื้อได้มากขึ้น แต่ถ้าคุณแม่ยังลังเลอยู่ เราขอแนะนำ สบู่อาบน้ําทารก 7 ยี่ห้อนี้กันเลย

1.Johnson’s baby Top to Toe Wash

สบู่เหลวอาบน้ำที่คุณแม่ต่างนิยมใช้ เพราะใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิด ซึ่งใช้อาบได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ทำให้ไม่ระคายเคืองต่อดวงตาคู่น้อยของลูก แถมช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และล้างออกได้ง่าย นอกจากนี้ยังปลอดภัยต่อลูกน้อย เพราะปราศจากสารพาราเบน และไม่ใส่สีอีกด้วย

2.Babi Mild Ultra Mild Head & Body

สบู่อาบน้ําทารกที่สกัดจากสารธรรมชาติ 2 ชนิด ทั้งจมูกข้าวสาลีและกลีเซอรีน ทำให้มั่นใจได้ว่าลูกน้อยจะปลอดภัยจากสารเคมี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอีและกรดไขมันที่จำเป็น จึงช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งอาบและสระผมให้ลูกน้อยเลยทีเดียว

3.Eucerin Baby Wash & Shampoo

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการทดสอบจากแพทย์ ว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แม้แต่ทารกแรกเกิด เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสี น้ำหอม แอลกอฮอล์และสารสบู่ แต่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผมและผิวให้นุ่มชุ่มชื้นจากโปรวิตามินบี 5 และเชียบัตเตอร์ จึงเป็นสบู่เหลวอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่เหมาะจะนำมาใช้อาบน้ำลูกเป็นอย่างมาก

4.Sebamed Baby Wash Extra Soft

ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากพืชในสบู่อาบน้ำเด็กยี่ห้อนี้ จึงให้ความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง และเหมาะกับผิวบอบบางและแพ้ง่ายของทารกมากที่สุด อีกทั้งหลังใช้ก็จะทำให้รู้สึกสดชื่นเพราะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ และทำให้ผิวนุ่มไม่แห้งตึงอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาด

5.Lamoon Baby Organic Body & Hair Wash Gel

สบู่อาบน้ําทารกยี่ห้อนี้มีส่วนผสมจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% และ กระบวนการผลิตแบบ organic ทำให้คุณแม่มั่นใจได้ว่าเส้นผมและผิวของลูกน้อยจะสะอาด ปลอดภัยเพราะไม่ทำลายสารเคลือบผิว นอกจากนี้ส่วนผสมที่ได้จากผลไม้ ยังทำให้ลูกน้อยได้รับวิตามินบำรุงผิวอย่างครบครัน จึงช่วยบำรุงผิวลูกน้อยให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นได้มากขึ้นอีกด้วย

Sponsored

6.D-Nee Organic Head & Body Baby Wash

สบู่อาบน้ําทารกออร์แกนิคอีกยี่ห้อ ที่มาพร้อมส่วนผสมที่คัดสรรเป็นพิเศษจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด ช่วยให้ผิวนุ่ม โดยค่า pH เป็นกลาง ทำให้ล้างออกง่าย และยังช่วยรักษาสมดุลให้กับผมและผิวของลูกน้อย นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ว่าไม่ทำให้แพ้ หรือเกิดการระคายเคืองอีกด้วย ดังนั้นมาเลือกสบู่อาบน้ำเด็กยี่ห้อนี้ให้กับลูกรักกันเลย

7.Dermapon Organic PH 5.5 Baby Bath Sunflower Oil

สบู่อาบน้ําทารกออร์แกนิคที่อุดมไปด้วยส่วนผสมของดอกทานตะวัน สารสกัดจากโรสฮิปและคาโมมายล์ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และมี pH 5.5 ทั้งยังช่วยรักษาความสมดุลแก่ผิว จึงมีความอ่อนโยน และได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้แพ้หรือระคายเคืองต่อผิวของลูกรักแน่นอน

เมื่อคุณแม่เลือกสบู่อาบน้ําทารกที่เหมาะสมกับลูกน้อยได้แล้ว หลังจากได้ลองใช้ คุณแม่ควรสังเกตความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ผื่นแดง คัน เพราะอาจเป็นไปได้ว่าลูกอาจแพ้ผลิตภัณฑ์นั้นๆ และควรหยุดใช้ทันที ในกรณีที่ลูกไม่หายจากอาการแพ้อาจต้องไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไป

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ตรง ลูกปวดท้องบ่อย ตรวจพบเป็นลำไส้กลืนกัน

2.แชร์เตือนแม่ๆ! จากเรื่องจริง กว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติก