การ เลือกครีมอาบน้ำลูก เป็นสิ่งสำคัญที่พ่อแม่จะต้องให้ความใส่ใจ ไม่แพ้การเลือกของใช้เด็กอื่นๆ เลยทีเดียว เพราะผิวของลูกยังคงมีความบอบบางมาก จึงอาจเกิดการแพ้ได้ง่าย โดยเราก็มีคำแนะนำในการเลือกครีมอาบน้ำเด็กมาบอกต่อให้คุณแม่คุณแม่ได้ทราบกันด้วย ซึ่งมีวิธีการเลือกอย่างไรให้โดนใจ และปลอดภัยต่อสุขภาพผิวของลูกรัก ก็ต้องไปดูกันเลย

วิธี เลือกครีมอาบน้ำลูก ให้เหมาะและปลอดภัยต่อผิว

จะเลือกครีมอาบน้ำเด็กอย่างไรดี ให้มีความเหมาะสมและปลอดภัยต่อผิวของลูกรักมากที่สุด เรามีคำแนะนำสำหรับการเลือกดังนี้

1.เลือกครีมที่มีค่า Ph เป็นกลาง

ครีมอาบน้ำที่เหมาะกับผิวเด็ก ควรจะมีค่า pH เป็นกลาง คือ pH5.5 หรือมีความเป็นกรดอ่อนๆ เท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของลูก และในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างเกราะป้องกันผิว ที่จะช่วยปกป้องผิวของลูกรักจากเชื้อโรคได้ดีที่สุด ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ ก็ควรสังเกตสักนิด ว่าครีมอาบน้ำเด็กที่คุณเลือก มีค่า pH เท่าไหร่

2.มีการยืนยันว่าผ่านการทดสอบแล้ว

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำสำหรับเด็ก จะต้องมีการยืนยันด้วยว่าได้ผ่านการทดสอบแล้ว ว่าปลอดภัยและมีความอ่อนโยนต่อผิวจริง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผมเด็ก เพราะผิวลูกเป็นสิ่งสำคัญที่พ่อแม่จะต้องให้ความใส่ใจ เพราะฉะนั้นอย่าได้มองข้ามความสำคัญในส่วนนี้ไปเด็ดขาด

3.ระบุว่าเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก

โดยส่วนใหญ่แล้ว ครีมอาบน้ำเด็กที่มีการระบุว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะมีความอ่อนโยนต่อผิวของเด็กมากที่สุด เพราะผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับเด็กโดยตรง ดังนั้นหากไม่รู้ว่าจะเลือกครีมอาบน้ำแบบไหนให้กับลูกรักดี ก็แนะนำให้เลือกที่มีระบุว่าใช้กับเด็ก ซึ่งก็รับรองเลยว่าใช้แล้วปลอดภัยแน่นอน

4.มีส่วนผสมของธรรมชาติเป็นหลัก

ครีมอาบน้ำเด็ก ที่ดีต่อผิวของเด็กมากที่สุด ก็คือครีมที่มีส่วนผสมของธรรมชาติเป็นหลัก และหากไม่มีส่วนผสมของสารเคมีหรืออื่นๆ เลยก็จะดีมาก หรือที่เรียกว่าผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคนั่นเอง โดยครีมอาบน้ำแบบนี้จะมีความปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยมากกว่า จึงสามารถนำมาใช้อาบน้ำให้ลูกได้อย่างปลอดภัย และหมดกังวลไปได้เลย

Sponsored

5.บรรจุในภาชนะที่ปิดมิดชิด

ถึงจะเป็นครีมอาบน้ำ แต่ก็ต้องให้ความสำคัญกับภาชนะที่บรรจุเช่นกัน โดยควรเลือกครีมอาบน้ำที่บรรจุอยู่ในภาชะที่ปิดมิดชิด ไม่มีรอยบุบหรือความชำรุดตรงไหน และที่สำคัญหลังจากใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ควรปิดฝาให้สนิทเพื่อป้องกันไม่ให้มีเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรก ตกลงไปปนอยู่ในครีมอาบน้ำด้วย

6.เลี่ยงครีมอาบน้ำที่มีน้ำหอม

ในปัจจุบันมีครีมอาบน้ำหลายยี่ห้อที่ใส่น้ำหอมลงไป เพื่อเพิ่มความหอมให้กับครีมอาบน้ำ แต่เพราะน้ำหอมนี่แหละที่เป็นตัวการทำให้ผิวของลูกเกิดการแพ้ได้ง่าย จึงควรหลีกเลี่ยงครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำหอมอย่างเด็ดขาด ทางที่ดีควรเลือกครีมอาบน้ำที่เป็นธรรมชาติ โดยไม่มีการแต่งกลิ่นอะไรเพิ่มเติมจะดีที่สุด

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ก็มาเลือกครีมอาบน้ำให้มีความเหมาะสม และมีความปลอดภัยต่อผิวของลูกรักกันดีกว่า โดยนอกจากครีมอาบน้ำแล้ว วิธีเหล่านี้ก็สามารถนำไปใช้ในการเลือกแชมพูสระผม น้ำยาซักผ้า และแป้งเด็กได้อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของเจ้าตัวน้อยนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ