หมวกอาบน้ำทารก ใช้แล้วดีไหม ? การอาบน้ำให้เด็กทารก สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ก็นับว่าเป็นเรื่องยากพอสมควร เพราะความบอบบาง และยังไม่แข็งแรงพอเหมือนวัยเด็กที่โตแล้ว ซึ่งไม่ว่าจะอาบน้ำ สระผม ทุกอย่าง ต้องทำอย่างระมัดระวัง เพื่อมิให้สบู่ หรือแชมพูไหลเข้าตา เข้าจมูกลูกนั่นเอง วันนี้เราจึงมีตัวช่วยในการอาบน้ำเด็กทารก มาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ลองนำไปใช้กันดู นั่นคือ “หมวกอาบน้ำทารก” นั่นเอง

หมวกอาบน้ำทารก คืออะไร

หมวกอาบน้ำทารก คืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับสวมศีรษะเด็ก เป็นวัสดุที่ทำจากยางซิลิโคน ชนิดเบา ใช้เวลาอาบน้ำ สระผม เพื่อป้องกันแชมพูไม่ให้ไหลเข้าตา จมูก และปากของลูกน้อย ช่วยทำให้การอาบน้ำและทำความสะอาดเส้นผมทำได้อย่างง่ายดาย  โดยเฉพาะเด็กที่พอนั่งได้แล้ว สามารถนั่งเล่นของเล่นในอ่างอาบน้ำอย่างเพลิดเพลิน ทำให้การอาบน้ำ สระผมเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาได้ทันที

วิธีการเลือกซื้อหมวกอาบน้ำให้เหมาะสมกับลูกน้อย

จะเลือกซื้อหมวกอาบน้ำอย่างไร ให้เหมาะกับลูกน้อย มาดูวิธีการเลือกซื้อกันเลย

1.วัสดุที่ใช้ทำหมวก

วัสดุที่ใช้ควรเป็นยางแบบนิ่ม ที่ยืดหยุ่นได้ดี มีความปลอดภัยเมื่อสวมใส่ มีความกระชับ กันน้ำไม่ให้ไหลซึมเข้าตาเด็กได้ โดยแนะนำให้เลือกหมวกอาบน้ำเด็กทารกที่ทำจากยางเกรดพีเมี่ยม เกรดเดียวกับขวดนม เพราะจะช่วยปกป้องลูกน้อย จากสารเคมีอาจตกค้างจนส่งผลต่อการระคายเคืองผิวลูกน้อย ได้นั่นเอง

2.ขนาดต้องเหมาะสม

เลือกขนาดที่พอเหมาะกับศีรษะของเด็ก ไม่คับจนบีบศีรษะเด็ก หรือใหญ่เกินไป เพราะจะไม่สามารถกันน้ำได้ หรือถ้าคับเกินไปก็จะทำให้สวมใส่ไม่สบาย โดยคุณแม่อาจจะหาซื้อ แบบที่สามารถปรับระดับได้ตามขนาดของศีรษะเด็ก จะได้ปรับชนาดให้เหมาะสมกับศีรษะของลูกได้ ซึ่งมีบางบริษัทได้ผลิตออกมาจำหน่ายแล้ว

3.เลือกสีและแบบที่น่ารัก สะดุดตา

เด็ก ๆ จะชอบอะไรที่ดูน่ารักและมีสีสันสะดุดตา ดังนั้นคุณแม่ควรเลือกหมวกอาบน้ำที่มีสีสันสวยงาม และมีลวดลายน่ารัก เพราะจะทำให้เป็นที่ถูกใจของลูกน้อย และทำให้เขาอยากใส่หมวกอาบน้ำมากขึ้น

Sponsored

4.ถ้าปิดหูได้ด้วยจะดีมาก

หากคุณแม่ เลือกแบบที่สามารถปิดหูได้ด้วยก็จะดี เพื่อช่วยในการป้องกันน้ำเข้าหูเด็ก ที่อาจทำให้เกิดการอักเสบ จนเป็นสาเหตุของการเกิดหูน้ำหนวกได้

ซื้อหมวกอาบน้ำเด็กทารก ได้จากที่ไหนบ้าง

โดยส่วนใหญ่แล้ว หมวกอาบน้ำเด็ก จะอยู่ในแผนกเด็กของห้างสรรพสินค้าทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นห้างเซ็นทรัล เดอะมอลล์ หรือใน บิ๊กซี โลตัส ก็มีขาย สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก ราคาก็ไม่แพง ซึ่งก็นำมาให้ลูกน้อยใช้อาบน้ำได้อย่างคุ้มค่ามากทีเดียว โดยหากเลือกแบบปรับระดับได้ ซื้อเพียงอันเดียว ก็ใช้ได้นานจนเด็กโตถึงอายุ 5-6 ขวบเลยล่ะ ทั้งนี้สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่มีเวลา ก็สามารถสั่งซื้อหมวกอาบน้ำเด็กทารก จากเว็บช็อปปิ้งออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Lazada , Shopee ได้เช่นกัน

เมื่อมีหมวกอาบน้ำเด็ก ไว้ให้ลูกใช้แล้ว ปัญหาลูกงอแง ไม่ยอมอาบน้ำ หรือกลัวการอาบน้ำของลูกคงจะหมดไป และยังเป็นผลดีต่อคุณพ่อคุณแม่ ที่สามารถอาบน้ำให้ลูกได้ง่าย และสบายใจมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นลองหาซื้อหมวกอาบน้ำเด็กมาไว้ใช้กันดูสิ แล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก