เพลงเบบี้ชาร์ค ดีต่อลูกน้อยอย่างไร? การพัฒนาสมองลูกน้อย เสียงเพลงและเสียงดนตรีก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ในการกระตุ้นให้สมองมีการพัฒนาทั้งความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ จินตนาการ รวมถึงช่วยสร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้กับเด็กๆ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ ควรนำบทเพลงมาเปิดให้ลูกได้ฟัง และแสดงท่าทางลีลาต่างๆ ให้เหมาะสมกับวัยแต่ละช่วงวัย โดยเพลงที่เด็กๆ สนใจ และเราอยากแนะนำมากที่สุดในขณะนี้ ได้แก่ เบบี้ชาร์ค นั่นเอง เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าว่า เพลงเบบี้ชาร์ค ทำไมถึงได้รับความนิยมในเด็กๆ เป็นอย่างมาก แล้วเพลงนี้จะช่วยพัฒนาสมองลูกน้อยได้อย่างไร

เพลงเบบี้ชาร์ค ทำไมถึงได้รับความนิยม

เด็กๆ หลายคน จะต้องคุ้นหูกับเพลงเพลงนี้ ด้วยลีลาการเต้นและเนื้อเพลงที่จำได้ไว เข้าใจง่าย ซึ่งได้บรรยายถึงครอบครัว ของปลาฉลามมีพ่อแม่และลูก โดยสร้างความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ และชวนให้พวกเขามาร้องเพลงพร้อมกับเต้นและทำท่าต่าง ๆ ตามไปด้วย โดยเนื้อเพลงและจังหวะที่สนุกสนาน กระชับ รวดเร็ว ก็มีส่วนสำคัญในการกระตุ้น การตอบสนองต่อสิ่งเร้าของเด็ก และทำให้สมองของพวกเขา ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพลงนี้จึงเป็นที่นิยมและดีต่อลูกน้อยนั่นเอง

ฟังเพลงเบบี้ชาร์ค คลิกที่นี่เลย

เพลงเบบี้ชาร์ค ช่วยพัฒนาสมองลูกน้อยอย่างไร

เมื่อเด็กๆ ได้ฟังเพลงนี้แล้ว จะมีความสุขและรู้สึกสนุก คึกคักอยากร้องเพลงและเต้นตามตลอดเวลา ซึ่งการที่เด็กมีความรู้สึกตื่นตัว กระตือรือร้นแบบนี้ จะไปกระตุ้นสมอง เซลล์ต่างๆ ในสมองให้เกิดการตื่นตัวมากขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อการพัฒนาสมองลูกน้อยนั่นเอง โดยจะพัฒนาสมองด้านใดบ้าง เรามาดูกันเลย

1.ด้านความจำ

เนื่องจากขณะฟังเพลง เด็กๆ จะจดจำเนื้อร้องและร้องตาม รวมถึงการจดจำท่าทางการเต้น ทำให้พวกเขามีความจำที่ดีขึ้น สามารถจดจำได้อย่างแม่นยำและยาวนาน

2.ด้านการคิด วิเคราะห์

เพราะเนื้อเพลงมีความหมายที่ดี จึงทำให้เด็ก ๆ ได้ใช้การคิดและวิเคราะห์ ซึ่งจะช่วยพัฒนาสมองในด้านนี้ได้อย่างดีเยี่ยม จึงทำให้ลูกน้อยมีความฉลาด และไหวพริบดีอีกด้วย

แนะนำ 8 เพลงกล่อมเด็ก พัฒนาสมองลูกน้อย

การพัฒนาทักษะด้านอื่นๆ

นอกจากเปิดเพลงเบบี้ชาร์คให้ลูกน้อยได้ร้องเพลงและเต้นตามจังหวะ จะมีผลต่อการพัฒนาสมองแล้ว ยังช่วยพัฒนาทักษะด้านอื่น ๆ ได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น

1.การเคลื่อนไหว

เพลงนี้จะทำให้ลูกมีทักษะด้านการเคลื่อนไหวร่างกายที่ดีขึ้น เนื่องจากการเต้นไปตามจังหวะของเพลงนั่นเอง อีกทั้งยังส่งผลให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ มีความแข็งแรงและกระตุ้นการเจริญเติบโตได้

2.ทักษะด้านภาษา

ในเนื้อเพลงจะมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษง่ายๆ ที่จะช่วยฝึกความจำและการออกเสียงด้านภาษาอังกฤษให้ชัดเจน และคล่องขึ้น ซึ่งเมื่อลูกได้ฟังบ่อยๆ โดยเปิดวนไปวนมา ก็จะสามารถจดจำคำศัพท์ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการสอนภาษาอังกฤษที่จะทำให้ลูกรู้สึกสนุกและไม่เบื่อได้ง่าย

แนะนำ 5 เพลง ช่วยพัฒนาสมองเด็ก

นอกจากเพลงเบบี้ชาร์คแล้ว ก็ยังมีเพลงอื่นๆ ที่ช่วยเสริมพัฒนาการของลูกน้อยอีกด้วย โดยมีเพลงอะไรบ้างไปดูกันเลย

Sponsored

1.รถไฟบ๊อบเรียนสี

2.รถไฟบ๊อบผจญภัยกับรูปร่างต่างๆ

3.เพลงนับเลข 1-10

4.เพลงเพื่อนสัตว์น่ารัก A-Z

5.เพลงเด็ก แบบเรียน ก-ฮ

สรุป

เพลงเบบี้ชาร์ค นอกจากจะช่วยให้เด็กๆ เพลิดเพลินในการฟัง การร้อง และเต้นไปตามจังหวะดนตรีแล้ว ยังช่วยพัฒนาในด้านสติปัญญา รวมถึงทำให้เด็กๆ อารมณ์ดี และมีสมาธิมากขึ้น ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเปิดเพลงนี้ให้ลูกน้อยฟังบ่อยๆ หรืออาจจะหาเพลงอื่นๆ ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการและกระตุ้นสมองเด็ก มาเปิดสลับกันไปด้วยก็ได้ ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะทำให้พวกเขามีพัฒนาการที่ดีทั้งทางด้านสติปัญญาและร่างกายแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.พัฒนาการเด็ก 15 เดือน มาดูสิว่า ลูกน้อยต้องทำอะไรได้บ้าง

2.พัฒนาการเด็ก 18 เดือน คุณแม่รู้ไหม ลูกน้อยทำอะไรได้บ้าง