กำลังมองหา แชมพูสระผมเด็ก ที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยกันอยู่ใช่ไหม ขอแนะนำนี่เลย 5 แชมพูสระผมสำหรับเด็ก ที่มีความอ่อนโยนปลอดภัยต่อลูกน้อยมากที่สุด และยังทำให้ผมของลูกน้อยมีความนุ่มสลวย มีสุขภาพเส้นผมที่ดีอีกด้วย โดยมีแชมพูสำหรับสระผมเด็กยี่ห้อไหนมาก และมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างไรบ้าง ก็ต้องไปดูกันเลย

แชมพูสระผมเด็ก 5 ยี่ห้อ ที่ดีที่สุด

สำหรับแชมพูสระผมเด็กที่ดีที่สุด และอยากแนะนำให้คุณได้ลองใช้ ก็มี 5 ยี่ห้อดังนี้

1.แชมพูเด็ก เบบี้มายด์

เบบี้มายล์ แบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กยอดนิยมที่คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะมีผลิตภัณฑ์เด็กที่อ่อนโยนมาให้คุณแม่ได้เลือกใช้กันอย่างมากมาย และที่จะพลาดไม่ได้เลย ก็คือแชมพูเด็กนั่นเอง โดยยาสระผมเด็กยี่ห้อนี้จะมีความอ่อนละมุนต่อเส้นผมและหนังศีรษะเป็นอย่างมาก จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแน่นอน และยังมีมอยส์เจอไรเซอร์ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมของลูกให้นุ่มสลวย มีสุขภาพผมที่ดีอีกด้วย

แชมพูสระผมเบบี้มายด์

2.แชมพูเด็ก ดีนี่ เพียว

ดีนี่ เพียว แชมพูเด็กที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อผิวของลูกรักโดยเฉพาะ มีความอ่อนโยน สามารถใช้สระผมให้ลูกน้อยได้ทุกวันโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว และมีสารสกัดจากน้ำผึ้งธรรมชาติ ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อยได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย จึงทำให้เส้นผมมีความนุ่มลื่น หวีง่าย ให้ลูกรักรู้สึกสบายตัวและมีความสุขได้ตลอดวันเลยทีเดียว

แชมพูสระผม ดีนี่เพียว

3.แชมพูเด็ก โคโดโม

เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่เด็กไทยมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์โคโดโม ซึ่งก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กออกมาให้เลือกใช้กันอย่างมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแป้งเด็ก ครีมอาบน้ำ น้ำยาซักผ้าเด็ก และที่จะพลาดไมได้เลย ก็คือแชมพูสระผมเด็กนั่นเอง เพราะผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ 100% จึงมีความอ่อนโยนต่อผิวไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ช่วยถนอมเส้นผมและบำรุงเส้นผมเด็กให้สวยเงางาม เพราะฉะนั้นห้ามพลาด

แชมพูสระผม โคโดโม

4.แชมพูเด็ก จอห์นสัน

พลาดไม่ได้เลยสำหรับแชมพูสระผมเด็กจอห์นสัน เหมาะที่จะนำมาสระผมให้ลูกน้อยเป็นที่สุด ซึ่งก็มั่นใจได้เลยว่า ใช้แชมพูสระผมยี่ห้อนี้แล้วจะมีความปลอดภัยต่อลูกน้อยของคุณอย่างแน่นอน ทั้งยังมีประสิทธิภาพสูงอีกด้วย โดยหากคุณกำลังมองหาแชมพูสระผมเด็กที่ดีที่สุดอยู่ล่ะก็ แชมพูเด็ก จอห์นสัน ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

แชมพูสระผม จอห์นสัน

5.แชมพูเด็ก Dermapon Organic

แชมพูสระผมสำหรับเด็กแบบออร์แกนิค ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติโดยเฉพาะ จึงมีความอ่อนโยนและปลอดภัยสูง สามารถนำมาใช้สระผมลูกน้อยได้อย่างสบายใจ หมดกังวลเรื่องการระคายเคืองไปได้เลย ซึ่งยี่ห้อนี้ก็มีให้เลือกใช้หลายสูตรเช่นกัน โดยจะมีคุณสมบัติช่วยบำรุงเส้นผมของลูกน้อยให้นุ่มลื่น ป้องกันหนังศีรษะแห้ง ขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก เป็นแชมพูที่เหมาะจะนำมาสระผมให้ลูกน้อยมากที่สุด

แชมพูสระผมเดอมาพอน

ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกแชมพูให้ลูกน้อย

การเลือกแชมพูสระผมให้ลูกน้อย ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลย นั่นก็เพื่อป้องกันการระคายเคืองที่อาจจะเกิดขึ้น จากการใช้ยาสระผมที่ไม่เหมาะสมนั่นเอง โดยมีข้อควรรู้ในการเลือกซื้อดังนี้

1.มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%

Sponsored

ยาสระผมเด็กที่ดีที่สุด ควรจะมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ไม่ควรมีส่วนผสมจากสารเคมีเด็ดขาด เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกได้ โดยเฉพาะแชมพูสระผมสูตรออร์แกนิคจะเหมาะกับลูกรักของคุณที่สุด

2.มี อย. รับรอง

เครื่องหมาย อย. ยังคงมีความสำคัญเสมอ เพราะบอกได้ว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นมีความปลอดภัยต่อลูกน้อยของคุณมากแค่ไหน หรืออาจมีการรับรองจากที่อื่น ที่น่าเชื่อถือก็ได้เหมือนกัน

3.อย่าลืมดูวันหมดอายุ

ที่สำคัญเลยก็คือวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์นั่นเอง คุณแม่ควรตรวจสอบวันอายุก่อนซื้อแชมพูมาใช้กับลูกน้อยทุกครั้ง นั่นก็เพื่อความปลอดภัยของลูกนั่นเอง

4.ควรเป็นแชมพูสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว ก็ควรเลือกยาสระผม ที่เป็นแชมพูสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เพราะจะมีความอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองนั่นเอง ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรนำแชมพูสำหรับผู้ใหญ่มาใช้กับเด็กเล็กเป็นอันขาด

ข้อควรระวัง ในการใช้แชมพูสระผมลูกน้อย

ถึงแม้ว่าคุณแม่จะเลือกใช้แชมพูสระผมเด็ก ที่เหมาะกับลูกน้อยแล้ว แต่ก็มีข้อควรระวังอีกเช่นกัน ได้แก่

  1. ในการสระผมลูกน้อยแต่ละครั้ง ไม่ควรใช้แชมพูในปริมาณเยอะเกินไป เพราะอาจเกิดการระคายเคืองได้ โดยให้ใช้ปริมาณเล็กน้อยและผสมกับน้ำเพื่อเจือจางก่อนชโลมลงบนเส้นผมของลูกด้วย
  2. อย่าบีบแชมพูสระผมลงบนศีรษะของลูกโดยตรง ให้คุณแม่บีบใส่มือก่อน แล้วจึงค่อยๆ ชโลมลงบนเส้นผมของลูก
  3. ต้องสังเกตให้ดี ว่าลูกมีการแพ้หรือไม่ เพราะถึงแม้จะเป็นแชมพูที่อ่อนโยนเหมาะกับเด็ก แต่เด็กบางคนก็อาจแพ้สารบางชนิดในยาสระผมได้

มาเลือกแชมพูสระผมเด็กที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อลูกรักของคุณกันเถอะ โดยเฉพาะยาสระผมเด็ก 5 ยี่ห้อที่เราแนะนำกัน รับรองว่าโดนใจคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง