ในปัจจุบัน มีเด็กป่วยด้วยโรคภูมิแพ้เป็นจำนวนมาก โดยมีหลายสาเหตุทั้งแพ้ฝุ่น ขนสัตว์ เกสรดอกไม้ รวมทั้งแป้งฝุ่นที่ใช้ทาตัวเด็กๆ ทำให้ผู้ผลิตต้องใส่ใจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่มีประสิทธิภาพและเหมาะกับเด็กมากขึ้น เช่น แป้งเด็กเนื้อโลชั่น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณพ่อและคุณแม่ยุคนี้ ซึ่งจะมีข้อดีอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแป้งชนิดนี้กันเลย

แป้งเด็กเนื้อโลชั่น ดีอย่างไร

หลังอาบน้ำให้ลูกน้อย เพื่อให้ผิวลูกชุ่มชื้น และส่งกลิ่นหอมไปทั้งวัน คุณแม่จึงเลือกใช้แป้งเนื้อโลชั่น เพราะมีข้อดีต่างๆมากมายดังต่อไปนี้

1.ไม่ฟุ้งกระจาย

หลายบ้านคงเคยประสบกับปัญหา ฝุ่นแป้งที่ฟุ้งเต็มห้อง และบางครั้งก็กระจายเข้าจมูก ซึ่งมีคำเตือนเกี่ยวกับการสูดดมฝุ่นแป้งเพราะส่งผลต่อสุขภาพ โดยเฉพาะระบบหายใจ แต่แป้งเด็กเนื้อโลชั่น สามารถตอบโจทย์นี้ ด้วยเนื้อสัมผัสที่เป็นโลชั่นจึงไม่ฟุ้งกระจาย ทำให้ลดโอกาสเกิดภูมิแพ้ที่อาจตามมาได้

2.ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น

หลังอาบน้ำ อาจทำให้ผิวของลูกสูญเสียความชุ่มชื้น คุณแม่จึงต้องใช้โลชั่นมาบำรุงผิวเพื่อไม่ให้ผิวแห้งกร้าน แต่การใช้แป้งเด็กเนื้อโลชั่นนี้ ให้คุณประโยชน์แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะไม่มีผงฝุ่นแป้งที่ฟุ้งกระจายแล้ว ยังใช้เป็นครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำ ช่วยให้ผิวลูกเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึงได้อีกด้วย

3.อ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย

แป้งเนื้อโลชั่นนี้ ถูกออกแบบมา เพื่อผิวของเด็กๆ โดยเฉพาะ และนับว่าเป็นแป้งเด็กแรกเกิด เพราะใช้ได้ตั้งแต่วัยแรกเกิด ซึ่งผิวของเด็กนั้นยังบอบบาง อาจเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย แต่แป้งเนื้อโลชั่นจะช่วยบำรุงผิวพรรณอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวลูกแข็งแรง ชุ่มชื้น ลูกน้อยจึงรู้สึกสบายตัว และอารมณ์ดีพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

4.ลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆ

อย่างที่ทราบกันดีว่า ฝุ่นแป้งที่ฟุ้งกระจายไปทั่วนั้น ไม่เพียงแต่ทำให้พื้นห้องดูสกปรก แต่ยังไม่เกาะที่เซลล์บุผิวปอด มีผลต่อระบบทางเดินหายใจ เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ ไอเรื้อรัง หอบหืด และถ้าสูดดมเข้าไปนานๆ จะทำให้ปอดเกิดการอักเสบ ติดเชื้อ เป็นเนื้องอก หรือมะเร็งปอด และเสียชีวิตได้ในที่สุด จึงเป็นอันตรายต่อเด็กๆ เป็นอย่างมาก

5.พกพาสะดวก

คุณแม่นักเดินทางทั้งหลาย เมื่อต้องพาลูกออกนอกบ้าน ต่างจัดเตรียมสัมภาระมากมายทั้งเสื้อผ้า แพมเพิส ขวดนม อุปกรณ์อาบน้ำต่างๆ ในขณะเดียวกัน แค่พก แป้งเด็กเนื้อโลชั่น เพียงขวดเดียว ก็เหมือนกับพกทั้งแป้งและโลชั่น ทำให้ประหยัดเนื้อที่กระเป๋า แต่ลูกน้อยยังรู้สึกสบายตัวได้เหมือนเดิม

5 แป้งเด็กเนื้อโลชั่นที่ดีที่สุด

เมื่อเห็นถึงประโยชน์ต่างๆ ของแป้งเด็กเนื้อโลชั่นแล้ว คราวนี้มาดูกันสิว่ามียี่ห้อไหนบ้างที่ดีเหมาะกับผิวของลูกน้อย ซึ่งเราได้คัดสรรมาแล้ว 5 ยี่ห้อดังต่อไปนี้

1.Kodomo

ผลิตภัณฑ์ดูแลเด็กของยี่ห้อ Kodomo เป็นที่นิยมในครัวเรือนมาอย่างยาวนาน ด้วยประสิทธิภาพและชื่อเสียงที่สะสมมานาน เมื่อมีผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างแป้งเด็กเนื้อโลชั่น จึงทำให้คุณแม่ทั้งหลายไม่ลังเลที่จะซื้อหามาใช้ และแน่นอนว่า Kodomo ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะแป้งเนื้อโลชั่นนี้มีคุณสมบัติเด่นๆ หลายประการ เช่น ให้ความชุ่มชื่นแบบเนื้อโลชั่น แต่ทาแล้วแห้งเหมือนเนื้อแป้ง เด็กๆ จึงไม่รู้สึกเหนอะหนะตัว และยังผลิตจากสารธรรมชาติ ซึ่งผ่านการทดสอบ ไฮโป-อัลเลอร์เจนิก จึงอ่อนโยน ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง

2.D-nee

แป้งเด็กเนื้อโลชั่น จากD-nee เป็นอีกยี่ห้อหนึ่ง ที่ผสมผสานคุณค่าของโลชั่นบำรุงผิวและแป้งเด็กไว้ด้วยกัน จึงช่วยบำรุงผิวหลังอาบน้ำให้ชุ่มชื่น พร้อมทำให้สบายผิวเพราะแห้งสนิทเหมือนทาแป้ง แต่ไม่มีผงแป้งฟุ้งกระจาย นอกจากนี้ยังเป็นสูตรไร้แอลกอฮอล์ และ ผลิตจากสารธรรมชาติถึง 7 ชนิดที่ช่วยลดอาการระคายเคืองต่อผิว จึงมั่นใจได้ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อย

Sponsored

3.GoodAge

แป้งเนื้อโลชั่น GoodAge มีมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น และเนื้อสัมผัสให้ความสบายตัวเหมือนทางแป้งฝุ่น แต่ไม่ฟุ้งกระจาย แถมยังยังช่วยลดการเสียดสีของผิวลูกน้อยจากเสื้อผ้าและผ้าอ้อม นอกจากนี้ยังมี สารอะลันโตอินช่วยลดความอับชื้น จึงช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเกิดผดผื่น และอาการระคายเคือง

4.Enfant

แป้งเด็กแรกเกิด ของ Enfant ที่ใช้ได้ตั้งแต่เด็กวัยแรกเกิด ซึ่งแป้งเนื้อโลชั่นให้กลิ่นที่หอมละมุน ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เพราะอุดมด้วยคุณค่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ จึงอ่อนโยนต่อผิวพรรณ นอกจากนี้เนื้อโลชั่นยังซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้ลูกน้อยสบายตัว

5.Burt's Bee

อีกหนึ่งแป้งเด็กยี่ห้อ Burt's Bee ที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีม ซึ่งเป็นสูตรบางเบา ช่วยให้ลูกน้อยรู้สึกแห้งสบายตัว ไม่อับชื้น แต่ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง99% จึงมั่นใจว่าปลอดภัยต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อย

เห็นข้อดีของแป้งเด็กเนื้อโลชั่นขนาดนี้แล้ว รับรองว่าถ้าได้ใช้จะต้องติดใจ และไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็รับรองความคุ้มค่า เพราะเหมือนซื้อ 1 แต่ได้ถึง 2 คุณประโยชน์ เพราะใส่ใจต่อสุขภาพของลูกน้อย ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงคุณค่าในการบำรุงผิวพรรณไว้ได้เป็นอย่างดี

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกน้อยมีพัฒนาการดีไหม เช็คได้จาก 8 สัญญาณนี้

2.บล็อกไม้ของเล่นเด็ก ช่วยกระตุ้นพัฒนาการลูกน้อย