สำหรับพ่อแม่ยุคโซเชียลที่ชอบโพสต์รูปลูกลงสื่อออนไลน์ รู้หรือไม่ว่า รูปถ่ายของลูก บางรูปก็ไม่เหมาะที่จะโพสต์ลงโซเชียลอย่างเด็ดขาด แม้ว่าคุณจะมองว่ารูปเหล่านั้นเป็นรูปที่มีความน่ารักหรืออยากโพสต์มากแค่ไหนก็ตาม เอาเป็นว่าเรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่า มีรูปถ่ายของลูกแบบไหนบ้าง ที่ไม่ควรโพสต์ออกสื่อออนไลน์

6 รูปถ่ายของลูก ที่ห้ามโพสต์ลงสื่อออนไลน์

1.รูปเปลือยของลูก

คุณแม่ส่วนใหญ่ จะมองว่ารูปเปลือยของลูกเป็นรูปที่ดูน่ารัก น่าขำ จึงชอบแชร์ลงบนสื่อออนไลน์บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปในขณะอาบน้ำ หรือรูปตอนกำลังจะใส่เสื้อผ้าก็ตาม แต่รู้หรือไม่ว่ารูปเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งล่อตาล่อใจของพวกโรคจิต หรือพวกสื่อลามกอนาจารเลยทีเดียว โดยเฉพาะหากโพสต์รูปลูกพร้อมกับเช็คอินสถานที่ด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเป็นอันตรายอย่างมาก เพราะฉะนั้นก่อนจะแชร์รูปลูก ก็อย่าลืมคิดคำนึงให้ดีก่อนด้วย

2.รูปลูกพร้อมรายละเอียดส่วนตัว

ต้องห้ามอย่างเด็ดขาด กับการโพสต์รูปลูกลงโซเชียลพร้อมกับรายละเอียดส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นชื่อจริง โรงเรียนที่ลูกเรียน สถานที่อยู่ในขณะโพสต์ ฯลฯ นั่นก็เพราะข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อพวกมิจฉาชีพ ทำให้พวกเขาสามารถเจอตัวลูกของคุณได้ง่ายขึ้น และทำอันตรายต่อลูกน้อยของคุณได้นั่นเอง ดังนั้นหากคิดจะโพสต์แชร์รูปถ่ายของลูก ก็ควรโพสต์เฉพาะรูป โดยห้ามใส่รายละเอียดส่วนตัวหรือเช็คอินสถานที่เด็ดขาด

3.รูปภาพแบบกลุ่ม

กรณีที่เป็นรูปแบบกลุ่ม ถึงแม้ว่าในรูปนั้นจะมีภาพลูกรักของคุณอยู่ ก็ไม่ควรโพสต์ลงในสื่อออนไลน์เด็ดขาด เพราะบางทีพ่อแม่ของเด็กคนอื่นๆ ที่อยู่ในภาพ อาจรู้สึกไม่ค่อยพอใจที่คุณเอารูปลูกของเขาไปลงก็ได้ ยกเว้นในกรณีที่ได้รับการอนุญาตจาก พ่อแม่เด็กเรียบร้อยแล้ว โดยทั้งนี้หากลองคิดดูว่า หากเป็นคุณที่โดนคนอื่นเอารูปลูกไปลง แม้จะเป็นรูปถ่ายหมู่ คุณก็ต้องรู้สึกไม่ค่อยพอใจจริงไหม

5.ภาพน่าอับอายของลูก

Sponsored

ภาพน่าอับอายของเด็ก อาจดูเป็นภาพขำๆ สำหรับพ่อแม่ ซึ่งในช่วงเวลานั้น คุณก็คงรู้สึกอยากจะแชร์ภาพเพื่อความสนุก แต่รู้ไหมว่า ภาพที่คุณโพสต์ลงสื่อออนไลน์ไปนั้น อาจส่งผลกระทบต่อลูกได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาวเลยทีเดียว เช่นทำให้คนอื่นมองลูกของคุณในแง่ลบ และบางคนก็อาจเก็บเอามาล้อ จนทำให้เด็กรู้สึกอายและกลายเป็นคนที่ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าเข้าสังคมไปเลยก็ได้ รู้แบบนี้แล้วควรหลีกเลี่ยงการโพสต์รูปภาพที่น่าอับอายของลูกลงบนโซเชียลจะดีกว่า

6.ภาพเมื่อลูกป่วย

เป็นภาพที่พบเห็นบ่อยมาก กับการโพสต์รูปลูกในขณะกำลังป่วย ลงในสื่อออนไลน์ ซึ่งภาพนี้อาจดูเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่หากลองคิดและพิจารณาให้ดี จะพบว่าภาพแบบนี้ไม่เหมาะจะโพสต์แชร์ เพราะถือว่าเป็นภาพที่ไม่น่ายินดีเลย แถมยังให้ความรู้สึกหดหู่อีกด้วย

และนี่ก็คือรูปถ่ายของลูก ที่พ่อแม่ควรคิดให้ดี ก่อนตัดสินใจโพสต์ลงบนสื่อออนไลน์หรือโซเชียลนั่นเอง ดังนั้นคุณแม่ท่านไหนที่ชอบแชร์ภาพลูกน้อยบ่อยๆ ก็อย่าลืมพิจารณาให้ดีก่อนด้วยว่า รูปที่คุณจะโพสต์นั้น อยู่ในกลุ่มรูปภาพที่ไม่ควรโพสต์หรือไม่ โดยเฉพาะภาพที่ส่งผลกระทบต่อลูกโดยตรง

Photos from : missmum.at

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม