การพัฒนาการด้านการเจริญเติบโตของลูกน้อยเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่รอคอยและเฝ้าดูทุกกระบวนท่า ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่แรกเกิด หัดคว่ำ หัดคลาน หัดนั่งและเดิน ซึ่งช่วงเวลาเหล่านี้จะผ่านไปอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญไม่สามารถย้อนกลับมาได้อย่างแน่นอน แล้วคุณจะปล่อยให้ผ่านไปโดยไม่มีการเก็บภาพเหล่านี้ไว้เป็นที่ระลึกหรือดูเวลาคิดถึงหน่อยหรือ วันนี้เราลองมารวบรวมภาพที่คุณพ่อคุณแม่ควรถ่ายเก็บไว้ให้เจ้าตัวเล็กได้ดูกันค่ะ

8 รูปถ่ายลูกน้อย รีบถ่ายเก็บไว้ก่อนที่ลูกน้อยจะโต

วันนี้คุณพ่อคุณแม่ได้เก็บรูปภาพเจ้าตัวเล็กไว้บ้างแล้วหรือยัง สำหรับบ้านไหนที่ยังไม่ได้เก็บไว้นั้นแนะนำให้รีบถ่ายภาพน่ารักๆ เหล่านั้นเก็บไว้ได้แล้ว ก่อนที่ลูกน้อยจะเติบโตและไม่มีโอกาสได้ถ่ายภาพตอนที่เขายังวิ่งเล่นเตาะแตะได้ โดยมีภาพแบบไหนบ้างที่ควรถ่ายไว้ มาดูกันเลย

1.ภาพถ่ายตอนแรกคลอด

ภาพแรกของเจ้าตัวเล็กที่สามารถย้อนความรู้สึกของคุณพ่อคุณแม่ มีอารมณ์และความรู้สึกที่หลากหลายทั้งความเจ็บปวด ความดีใจ และมีความสุขอย่างบอกไม่ถูกในครั้งแรกที่เห็นหน้าเจ้าตัวเล็ก ภาพนี้ส่วนใหญ่แล้วทาง รพ.จะมีการถ่ายเก็บไว้ให้แก่คุณแม่ ทั้งนี้เชื่อไหมว่าไม่ว่าคุณจะดูกี่รอบก็ไม่น่าเบื่อเลยทีเดียว แถมยังเกิดความคิดขึ้นมาอีกด้วยว่า ตอนแรกคลอดตัวเท่านี้อยู่ในท้องเราได้อย่างไรนานตั้ง 9 เดือน และไม่น่าเชื่อเลยว่าวันนี้เขาจะเติบโตมาได้ขนาดนี้

2.รูปฝ่าเท้าของลูกน้อย

เป็นรูปที่ทุกบ้านต้องมีซึ่งถ้าไม่นับภาพที่โรงพยาบาลถ่ายให้ตอนแรกคลอด รูปฝ่าเท้านี่จัดว่าเป็นรูปแรกที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องมีโดยเฉพาะตอนแรกเกิด หลายๆ บ้านเลือกที่จะประทับฝ่าเท้าใส่กรอบติดฝาผนังไว้เลยทีเดียว ในขณะที่คุณพ่อคุณแม่เลือกที่จะถ่ายรูปอัดเป็นรูปใหญ่ไว้ให้เจ้าตัวเล็กดูตอนโต อันนี้ขึ้นอยู่กับความถนัดและความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ด้วย

4.ภาพถ่ายเด็กน้อยๆ ไร้เดียงสากำลังนอนหลับ

เป็นภาพถ่ายที่จัดว่าสวยและน่ารักไม่แพ้ภาพใดๆ ด้วยท่าทางที่ไม่มีพิษภัยหรืออาลวาด สงบนิ่ง นอนสบายอยู่ในอ้อมกอดคุณแม่หรือบนที่นอนอุ่นๆ ดูกี่รอบคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่หุบยิ้มสักที หากคุณไม่มีภาพนี้ถือว่าพลาดมากๆ

5.ภาพถ่ายตอนเจ้าตัวเล็กกำลังอาบน้ำ

ภาพนี้เป็นภาพที่หาได้ยากในอนาคต จะสะท้อนความรู้สึกตื่นเต้น กล้าๆ กลัวๆ ของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเป็นลูกคนแรกด้วยแล้วล่ะก็ ทุกครั้งที่ดูบรรยากาศเหล่านั้นก็จะลอยเข้ามาในความทรงจำแล้วคุณจะรู้สึกได้เลยว่าช่วงเวลาเหล่านั้นเป็นเรื่องราวดีๆ อีกมุมหนึ่งที่คุณไม่เคยทำที่ไหนมาก่อน

6.ภาพตอนที่คุณแม่กำลังป้อนนมลูกน้อย

Sponsored

เป็นภาพที่มีช่วงเวลาที่จำกัด เพราะหากเจ้าตัวเล็กโตพอที่จะหย่านมแล้วภาพเหล่านี้ก็จะหาไม่ได้แล้ว และคุณจะไม่มีโอกาสได้เห็นภาพนี้อีกเลย ดังนั้นต้องไม่พลาดที่จะเก็บภาพเหล่านี้เอาไว้ ทุกครั้งที่ย้อนกลับมาดูภาพเก่าๆ คุณแม่จะรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากในการให้นมลูก จะรู้เลยว่าตัวเองเก่งมากแค่ไหน อดทนมากแค่ไหนที่ยอมอดหลับอดนอนมาให้นมเจ้าตัวเล็ก

7.ภาพที่คุณแม่และลูกน้อยได้มีการจับมือกัน

อีกหนึ่งภาพที่น่ารักด้วยสายใยของความเป็นแม่และลูกน้อยสะท้อนถึงความรัก ความอบอุ่น และสายใยความสัมพันธ์ของคุณแม่ที่มีต่อลูกน้อย เป็นอีกหนึ่งภาพที่จะมองสักกี่รอบก็ไม่เบื่อ มองกี่รอบก็มีแต่รอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความสุข วันหนึ่งที่พวกได้เติบโตไปคุณจะไม่มีวันย้อนเวลาเหล่านั้นได้ หากมีการเก็บภาพแห่งความทรงจำและช่วงเวลาดีๆ เหล่านี้เอาไว้ก็ย่อมดีนั่นเอง

8.ภาพหน้าเต็มของเจ้าตัวเล็ก

ภาพที่ไม่ว่าใครต่างต้องเก็บไว้เป็นที่ระลึกไว้ดูเมื่อเวลาผ่านไป หากมีน้องก็จะนำมาเปรียบเทียบกัน หาความเหมือน โดยจะต้องเป็นภาพหน้าเต็มของลูกน้อย แน่นอนว่าเมื่อลูกโตขึ้นเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ย้อนกลับมาดูนั้น สิ่งที่คุณสังเกตุได้คือความเปลี่ยนแปลงของหน้าตาลูกรัก ความสูง น้ำหนัก เป็นต้น

สังเกตุได้เลยว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนเลือกที่จะเก็บบันทึกภาพแห่งความสุขความทรงจำเหล่านี้ไว้มากมาย เพื่อวันหนึ่งวันที่เขาได้เติบโตไปจะได้ย้อนกลับมาดูเมื่อก่อนลูกเราน่ารักขนาดไหน ตอนนี้มีความเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน และเชื่อได้เลยว่าเป็นภาพที่สามารถพาคุณย้อนเวลากลับมาสู่บรรยากาศเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี คุณแม่เองก็จะได้ความทรงจำดีๆ เหล่านั้นกลับมา วันแรกที่เจอกับลูกรัก วินาทีแรกที่เขานั่งได้ เดินได้เป็นอย่างไร หลายๆ บ้านเวลาที่คุณทะเละกันก็สามารถกลับมาคืนดีกันได้ด้วยภาพถ่ายลูกเพียงภาพเดียว

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ