ถ้าให้นึกถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสักชิ้น ที่ใช้ดีตั้งแต่รุ่นคุณแม่จนถึงรุ่นลูก รับรองว่าต้องมี เบบี้ออยล์ ด้วยแน่นอน เพราะให้ประโยชน์สารพัด ใช้เพียงขวดเดียว ก็ช่วยบำรุงและปกป้องผิวพรรณตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า แถมใช้ได้ทั้งคุณแม่และลูกน้อยอีกด้วย ซึ่งเราก็จะพาคุณแม่ไปดูกันว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

เบบี้ออยล์ ใช้ดีทั้งแม่และลูก

มาดูกันว่า เบบี้ออยล์มีประโยชน์อะไรบ้าง รับรองว่ารู้แล้ว คุณจะต้องอยากซื้อมาไว้ใช้ทันทีแน่นอน

1.เช็ดเครื่องสำอาง

เบบี้ออยล์ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด ทำให้ไม่เกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว แถมยังช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งกร้าน รวมทั้งผิวบอบบางรอบดวงตา เพียงแค่หยดเบบี้ออยล์ลงบนสำลีสักเล็กน้อย ก็สามารถเช็ดเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดาย และช่วยบำรุงไม่ให้เกิดริ้วรอบรอบดวงตาได้อีกด้วย คุณแม่ท่านไหนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำ บอกเลยว่าห้ามพลาด

2.บำรุงผิวแม่ท้อง

ช่วงตั้งครรภ์ บริเวณหน้าท้องคุณแม่จะขยายใหญ่ขึ้น ทำให้เกิดผิวแห้ง และคันได้ ดังนั้นคุณแม่สามารถใช้เบบี้ออยล์เพื่อช่วยดูแลผิวเป็นพิเศษในช่วงนี้ ด้วยการนวดผิวเบาๆ ทุกครั้งหลังอาบน้ำ หรือระหว่างวันตามที่คุณแม่ต้องการ ซึ่ง Baby Oil นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์รวมทั้งทารกในครรภ์ด้วย

3.หมักผม

นอกจากผิวพรรณที่เปลี่ยนไปในขณะตั้งครรภ์แล้ว สภาพผมของคุณแม่อาจแห้งกร้านได้ ดังนั้นก่อนสระผมทุกครั้ง ให้หมักผมด้วย Baby Oil สัก 15-20 นาที แล้วค่อยสระผมด้วยแชมพูตามปกติ แค่นี้ผมของคุณแม่จะกลับมานุ่ม และมีสุขภาพดีอย่างแน่นอน

4.ป้องกันรองเท้ากัด

เมื่อต้องเดินมากๆ หรือเพิ่งซื้อรองเท้ามาใหม่ๆ อาจทำให้เกิดรองเท้ากัดได้ ดังนั้นก่อนที่จะสวมใส่รองเท้า ให้นำเบบี้ออยล์มาทารองเท้าบริเวณที่รองเท้าชอบกัด เช่น ส้นเท้า หรือนิ้วเท้าด้านบนที่ต้องสัมผัสและเสียดสี โดยทาทิ้งไว้ในเวลากลางคืนซึ่งจะช่วยให้ผิวของรองเท้านิ่มขึ้น เมื่อนำมาสวมใส่ในช่วงเช้าก็จะช่วยลดปัญหารองเท้ากัดได้

5.ทาผิวก่อนโกนขน

การโกนขนไม่ว่าจะบริเวณขา หรือรักแร้มักจะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ดังนั้นก่อนโกนขนขา และรักแร้ทุกครั้งควรทาเบบี้ออยล์ให้ทั่วบริเวณนั้นๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยลดการเสียดสีซึ่งทำให้ผิวระคายเคืองแล้ว ยังช่วยให้โกนขนได้ง่ายขึ้นด้วย

6.สครับผิว

ปัญหาผิวหมองคล้ำ แห้งกร้านขณะตั้งครรภ์จะหมดไป เพียงคุณแม่สครับผิวด้วย Baby Oil โดยนำมาผสมกับน้ำตาลทรายแดงและน้ำมะนาว แล้วสครับเบาๆ ก่อนอาบน้ำให้สะอาด แล้วซับตัวพอหมาดๆ ค่อยบำรุงผิวอีกครั้งด้วย Baby Oil ทั้งนี้คุณแม่สามารถทำเป็นประจำ จนคลอดลูกได้เลย รับรองว่าผิวจะนุ่ม ชุ่มชื้น และกระจ่างใสขึ้น

Sponsored

7.แทนครีมทาเท้า

นอกจากหน้าและผิวจะสวยแล้ว ต้องอย่าลืมว่าเท้าก็สำคัญเพราะต้องทำงานหนักรองรับน้ำหนักตัว และการเดินในแต่ละวัน ดังนั้นก่อนนอนควรบำรุงเท้าด้วย Baby Oil โดยทาให้ทั่วเท้า โดยเฉพาะจุดที่แห้งกร้าน แล้วสวมถุงเท้าทับ แค่นี้ตื่นมาเท้าก็จะนุ่มเนียนแล้ว

8.ผสมน้ำให้ลูกอาบ

ผิวเด็กมักบอบบาง และระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นคุณแม่ควรดูแลผิวลูกน้อยให้มีสุขภาพดีเสมอ ด้วยการหยดเบบี้ออยล์สัก 2-3 หยดลงในน้ำ ก่อนนำมาอาบให้ลูกน้อย ก็จะช่วยให้ผิวลูกชุ่มชื้นได้

9.ขจัดไขมันที่ศีรษะลูก

ทารกแรกเกิดจะมีไขมันติดมาที่ศีรษะ ถ้าคุณแม่ไปแกะออกอาจทำให้เป็นแผล เลือดออกได้ จึงแนะนำให้คุณแม่ใช้ Baby Oil หยดลงบนสำลีสัก 1-2 หยดแล้วค่อยนำมาเช็ดไขมันออกจะดีกว่า

10.เป็นน้ำมันนวดตัวทารก

การทาเบบี้ออยล์ แล้วนวดตัวให้ทารก ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ทารกชอบ เพราะการนวด ช่วยทำให้ระบบเลือดหมุนเวียนดีขึ้นแถมกลิ่นอ่อนๆ จาก Baby Oil ทำให้เด็กรู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดี และนอนหลับได้ง่ายขึ้นด้วย

เห็นถึงประโยชน์มากมายของเบบี้ออยล์ขนาดนี้แล้ว คงปฏิเสธกันไม่ได้ว่า เป็นของจำเป็นและต้องใช้ทุกวัน ซึ่งเหมาะกับทุกคนในครอบครัว แถมใช้ดีจนต้องบอกต่อกันรุ่นสู่รุ่นอีกต่างหาก

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก