คุณแม่คุณพ่อรู้ไหมว่า “ โมบายเด็ก ” สีสันสวย สดใส ที่ขยับพลิ้วไหวไปมานั้น ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามอย่างเดียว แต่ยังส่งผลในการช่วยให้สมองของเจ้าตัวน้อยมีพัฒนาการและการเรียนรู้ที่ดี รวมถึงทำให้เจ้าตัวน้อยมีความสุขเวลาที่ได้มองโมบายด้วย โดยก่อนหน้านี้มีผลการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ”ระบบลิมปิก”

โมบายเด็ก และ ระบบลิมปิก คือ?

คือส่วนของสมองที่ควบคุมอารมณ์และการรู้คิด มีความสอดคล้องกับผลการวิจัยทางสมองที่ว่า สมองที่สมบูรณ์แข็งแรงจะทำงานอย่างราบรื่นและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว

รวมถึงมีความสัมพันธ์กับความสุข ความสนุกสนานและผ่อนคลาย เนื่องจากในสมองมีปริมาณสารเคมีพอเหมาะ เจ้าตัวน้อยจึงมีพัฒนาการที่ดีและมีความสุขในเวลาเดียวกัน เรื่องดี ๆ แบบนี้รู้แล้วลองนำไปใช้ดูนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกแม่ ท้องไตรมาส 2

2.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกกับแม่ ท้องไตรมาสแรก