โลชั่นทาผิวเด็ก เลือกแบบไหนดีให้เหมาะกับลูกรัก? เพราะผิวเด็กยังบอบบาง เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศทั้งร้อนและเย็น อาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น เกิดอาการระคายเคือง จนอาจรุนแรงกลายเป็นโรคผิวหนังได้ ดังนั้นเพื่อให้ลูกรักของคุณแม่มีผิวที่เนียนนุ่มและมีสุขภาพดีเสมอ จึงควรเลือกโลชั่นที่อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย ซึ่งโลชั่นทาผิวสำหรับเด็กโดยเฉพาะ  ที่ได้รับความนิยมก็มี 7 ยี่ห้อดังนี้

โลชั่นทาผิวเด็ก 7 ยี่ห้อ ที่คุณแม่เลือก

มาดูกันเลยว่าโลชั่นที่เหมาะกับการนำมาทาผิวลูกน้อยนั้นมียี่ห้อไหนบ้าง

1.Sebamed Baby Lotion

ด้วยส่วนผสมของออย์จากธรรมชาติที่มีอยู่ในโลชั่นถึง 7% แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ในขณะเดียวกันกลับช่วยปกป้องผิวของลูกให้นุ่นชุ่มชื้น ปราศจากผดผื่นและอาการคัน นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของ อัลลันโทอิน (Allantoin) ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ จึงรับรองได้ว่าผิวของลูกจะเรียบเนียน ชุ่มชื้นอยู่เสมอ และมีค่า pH 5.5 จึงมั่นใจได้ถึงความอ่อนโยน เหมาะสำหรับทารกและผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

2.Cetaphil baby daily lotion

โลชั่นทาผิวเด็กที่ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ซึ่งได้ผ่านการทดสอบการแพ้แล้วจึงใช้ได้ทั้งทารก และผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย โดยมีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างเชียร์บัตเตอร์ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและปกป้องผิวไม่ให้เกิดการอักเสบ นอกจากนี้ยังปราศจากสารปรุงแต่งต่างๆ อย่าง Paraben, Alcohol, Mineral Oil ทำให้เนื้อโลชั่นไม่เหนียวเหนอะหนะ และซึมซาบได้ดีทีเดียว

3.Pigeon Baby Milky Lotion

โลชั่นทาผิวเด็กสูตรที่คิดค้นขึ้นจากประเทศญี่ปุ่น โลชั่นน้ำนมผสมกับซากุระสกัด โดยเนื้อน้ำนมซึมซาบได้เร็ว ช่วยบำรุงผิวลูกน้อยให้ชุ่มชื้น แถมมีกลิ่นหอมละมุนจากดอกซากุระ  โดยผ่านการทดสอบการแพ้ ไม่เจือสีสังเคราะห์และไม่มีส่วนผสมของพาราเบน จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแม้กระทั่งผิวทารก

4.Enfant Organic Plus Extra Mild Moisture Lotion

ด้วยสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติปราศจากสารเคมี เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันสกัดจากรำข้าว น้ำมันอาแกน วิตามินอี  Ceramine3 จึงช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง โดยโลชั่นทาผิวเด็กยี่ห้อนี้ได้รับการทดสอบการแพ้แล้ว ใช้ได้ทั้งทารกและผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

5.D-nee Pure Baby Lotion Organic

โลชั่นทาผิวเด็กที่มีส่วนผสมจากออร์แกนิค รวมเอาคุณค่าจากธรรมชาติไว้ทั้ง น้ำแร่ ข้าวโอ๊ต ดอกคาโมมายล์ และ อโลเวล่า อีกทั้งยังปราศจากสารพาราเบน จึงอ่อนโยนต่อผิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ใช้ได้กับทารกและผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย โดยมีเนื้อโลชั่นที่บางเบา ซึมซาบได้ดี ทำให้เด็กรู้สึกสบายตัว

Sponsored

6.Babi Mild Double Milk Protein Plus

เนื่องจากมี 2 คุณค่าผสมของโปรตีนจากน้ำนมและนมถั่วเหลือง จึงช่วยปกป้องผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้กลิ่นของมิกซ์เบอรี่ยังทำให้รู้สึกหอมสดชื่น และจุดเด่นอีกอย่างคือ มี UV Filter ที่เหมาะสำหรับผิวที่บอบบางโดยเฉพาะ โลชั่นทาผิวทารกยี่ห้อนี้จึงช่วยปกป้องเด็กจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

7.Aveeno Baby Daily Moisture Lotion

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากข้าวโอ๊ตธรรมชาติ ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดอาการแห้งของผิวหนังได้จริง จึงไม่ทำให้เกิดอาการคัน แต่ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนเนื้อโลชั่นก็ซึมง่าย ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะตัว และยังไม่มีน้ำหอมและสารกันบูดที่จะก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย

การเลือกโลชั่นทาผิวเด็ก เพื่อดูแลผิวลูกน้อย ควรคำนึงถึงความปลอดภัยจากการใช้ผลิตภัณฑ์เป็นอันดันแรก โดยคุณแม่อาจซื้อขนาดทดลองหรือหลอดเล็กมาทดสอบกับลูกก่อน แต่ถ้าใช้แล้วลูกเกิดอาการแพ้ขึ้นมา คุณแม่ควรหยุดใช้และถ้าอาการแพ้ยังไม่ดีขึ้น คุณแม่ควรรีบพาลูกมาพบแพทย์ในทันที

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.หัดกุหลาบ โรคนี้เป็นอย่างไร อันตรายต่อลูกน้อยมากแค่ไหน

2.โรคภูมิแพ้ตัวเอง คุณแม่รู้ไหม ลูกน้อยก็อาจเป็นได้