เครื่องฟังเสียงหัวใจเด็กคืออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สามารถฟังเสียงการเต้นของหัวใจลูกน้อยในครรภ์ได้ โดยปกติแล้วหัวใจของทารกในครรภ์จะเริ่มเต้นเมื่อทารกมีอายุประมาณ 5 สัปดาห์ การที่มีเครื่องฟังเสียงหัวใจเด็กนอกจากจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ได้ยินเสียงการเต้นของหัวใจลูกน้อยแล้ว ยังช่วยให้รู้ถึงการเจริญเติบโต และสุขภาพของลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย คุณแม่หลายท่านอาจจะเกิดข้อสงสัย เครื่องฟังเสียหัวใจทารก สำคัญแค่ไหน จำเป็นต้องซื้อไว้หรือไม่ ในบทความนี้เรามีคำตอบให้

ความสำคัญของ เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก

สำหรับคุณพ่อคุณแม่การได้ยินเสียงเต้นของหัวใจลูกครั้งแรกถือเป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษ เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ถือเป็นอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่ใช้ฟังจังหวะการเต้นหัวใจของเด็ก ทารกในครรภ์ เพื่อตรวจดูสุขภาพความสมบูรณ์ และการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ และยังสามารถใช้ตรวจหาความผิดปกติของเด็กทารกได้อีกด้วย นอกจากนี้เครื่องฟังเสียงหัวใจเด็กยังเป็นยังสามารถเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคุณแม่และทารกในครรภ์ได้อีกด้วย โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถฟังเสียงการเต้นของหัวใจทารกในครรภ์ได้ตั้งแต่อายุครรภ์ 10-12 สัปดาห์ขึ้นไป วิธีนี้ถือว่าเร็วกว่าการนับลูกดิ้นนั่นเอง

วิธีการใช้งานอุปกรณ์ฟังเสียงหัวใจทารก

อุปกรณ์ฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์ถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะเป็นเหมือนเครื่องอัลตราซาวด์ที่คุณแม่สามารถฟังเสียงและติดตามการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์ได้ สำหรับวิธีใช้งาน เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก นั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไร คุณแม่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • บีบเจลลงบนตัวเครื่องรับสัญญาณ เพื่อเพิ่มความลื่นในการเคลื่อนที่
  • วางตัวเครื่องรับสัญญาณลงในตำแหน่งที่ลูกน้อยอยู่ตามช่วงอายุ และออกแรงกดเล็กน้อย
  • บิดตัวรับสัญญาณไปมาตรงจุดนั้นๆ โดยคุณแม่ไม่ควรเคลื่อนตัวรับสัญญาณไปมาหากยังหาไม่เจอ เพราะตัวเลขจะกระโดดไปมา ให้เปลี่ยนจุดแล้วทำซ้ำๆ จนกว่าสัญญาณการเต้นของหัวใจจะนิ่ง

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ยี่ห้อไหนดี

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก เป็นเหมือนอุปกรณ์ตัวช่วยที่จะทำให้คุณแม่ได้ยินเสียงการเต้นของหัวใจของลูกน้อยในครรภ์ตั้งแต่ยังอายุครรภ์ยังอ่อนๆ เป็นเหมือนการสร้างสัมพันธ์ของคุณแม่และ ทารกในครรภ์ สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกแต่ยังไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามียี่ห้อยอดฮิตมาแนะนำ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1.เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก PP DEALING รุ่น Doppler fetal

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก PP DEALING Doppler fetal รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ต่อเด็กทารกในครรภ์ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนอะไร หน้าจอเครื่องเป็นแบบ LCD มีการแสดงโหมดทำงานแบบหลายพารามิเตอร์ และแสดงการเต้นของหัวใจเด็กทารกในครรภ์( FHR) ได้อย่างชัดเจน  มีความไวสูงสามารถตรวจเสียงการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ

2.เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก CONTEC รุ่น SonolineA

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก เป็นเครื่องที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถฟังเสียงเต้นของหัวใจของลูกน้อยในครรภ์ได้ โดย CONTEC SonolineA รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับมาตรฐานทางการแพทย์ และยังได้รับมาตรฐานจาก CE และ FDAด้วยคุณสมบัติการทำงานแบบอัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการวัดเสียงหัวใจ อีกทั้ง อัลกอริทึมในเครื่องยังช่วยขจัดสัญญาณรบกวนภายนอกได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้การฟังชัดเจนยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังมีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อลดเสียงรบกวนในช่องท้องได้อีกด้วย

3.เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกJumper AngelSounds รุ่น JPD-100S

Jumper AngelSounds รุ่น JPD-100S เป็น เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้รู้ว่าลูกน้อยในครรภ์มีสุขภาพแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครัวได้ดีอีกด้วย ตัวเครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความแม่นยำ สามารถฟังเสียงเต้นของหัวใจลูกน้อยได้อย่างชัดเจน ทำงานผ่านคลื่นอัลตราซาวด์ต่ำ ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานจาก CE และ RoHS จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์แน่นอน

4.เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก Jumper Angelsounds รุ่น JPD-100E

ต้องบอกเลยว่า เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก Jumper Angelsounds รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้มาตรฐาน มีหน้าจอแบบ LCD ที่มีขนาดใหญ่ถึง 2 นิ้ว ทำให้การอ่านค่าสะดวก ซึ่งรุ่นนี้มีการบอกอัตราการเต้นของหัวใจทารกทั้งแบบกราฟ  และแบบตัวเลข มีความปลอดภัยสูง ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อทารกในครรภ์เพราะใช้คลื่นอัลตราซาวด์ต่ำ ทำให้คุณแม่สามารถฟังเสียงหัวใจของลูกน้อยได้บ่อยตามที่ต้องการ มาพร้อมกับลำโพงและช่องเสียบหูฟังในตัว สามารถฟังได้อย่างชัดเจนโดยที่ไม่มีเสียงรบกวนอีก

Sponsored

5.เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก jziki รุ่น Fetal Heart rate Monitor

jziki Fetal Heart rate Monitor เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก รุ่นนี้สามารถใช้กับทารกในครรภ์ตั้งแต่อายุ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ เพราะตัวเครื่องทำงานด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานต่ำ สามารถตรวจฟังเสียงการเต้นของหัวใจลูกน้อยได้บ่อยตามที่ต้องการ สามารถฟังได้อย่างแม่นยำและชัดเจน และที่สำคัญตัวเครื่องยังสามารถปิดเองอย่างอัตโนมัติใน 2 นาทีเมื่อไม่ใช้งาน

และนี่คือ 5 เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ ต้องบอกเลยว่าการใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจเด็กนั้นถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะนอกจากคุณแม่จะสามารถฟังการเต้นของหัวใจลูกน้อยแล้ว ยังสามารถตรวจความสมบูรณ์และการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ได้อีกด้วย และยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สร้างความสัมพันธ์ให้กับคุณแม่และลูกน้อยด้วยนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกติดเกม ปัญหาหนักใจของพ่อแม่ มาเลี้ยงลูกไม่ให้ติดเกมกันเถอะ

2.กระตุ้นสมองวัยทารก ด้วยการเล่นเกม เพื่อพัฒนาการที่ดี