แม่สุดเจ็บปวด อยากเจ็บแทนลูกแต่ทำไม่ได้ เมื่อ ทารกเกิดมามีฟัน 1 ซี่ แพทย์เผยไม่ดีต่อลูกน้อย สุดท้ายต้องถอนทิ้งตั้งแต่ทารกอายุได้เพียง 12 วันเท่านั้น ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องแปลกสุดทึ่ง ที่ทารกแรกเกิดมีฟันงอกออกมาด้วย แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่สามารถเก็บฟันซี่นี้เอาไว้ได้

ทารกเกิดมามีฟัน 1 ซี่ สุดท้ายต้องถอน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เมื่อทารกน้อยเกิดมาพร้อมกับมีฟันงอกออกมาแล้ว 1 ซี่ โดยแพทย์เล็งเห็นว่าฟันซี่นี้ควรถอนออกเพราะไม่ดีต่อทารกอย่างแน่นอน จึงสรุปว่าต้องรีบถอนออกอย่างด่วนที่สุด โดยทางทันตแพทย์ ก็ได้ทำการถอนฟันให้กับทารกน้อยชื่อว่า อิสลา-โรส เฮซแมน ซึ่งมีอายุเพียงแค่ 12 วันเท่านั้น

ทางแม่ของเด็กชื่อว่า นางจัสมิน เฮซแมน ก็ได้กล่าวว่า เธอรู้สึกเจ็บปวดอย่างมากที่ไม่สามารถเจ็บแทนลูกได้ ซึ่งเธอไม่อยากให้ลูกเธอต้องถอนฟันเลย เพราะลูกยังเด็กมากเกินไปที่จะทนต่อความเจ็บปวดได้

โดยการถอนฟันของหนูน้อยโรส ทางทันตแพทย์ ได้ทาครีมที่เหงือกเพื่อให้เกิดอาการชาแทนการใช้ยาชา จากนั้นก็ทำการถอนฟันของเด็กน้อยออกมา และน่าทึ่งยิ่งกว่า เมื่อในระหว่างการถอนฟัน หนูน้อยโรสไม่มีเสียงร้องออกมาเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้คุณแม่ของทารกก็ได้กล่าวว่า ลูกสาวของเธอเข้มแข็งมาก แบบที่เธอก็คิดไม่ถึงเลย

กรณีของเด็กหญิง อิสลา-โรส เฮซแมนถือเป็นกรณี ที่พบได้ไม่บ่อยมากนัก เนื่องจากเด็กส่วนใหญ่จะมีฟันซี่แรกเมื่ออายุ 6 เดือนขึ้นไป โดยเด็กที่เกิดมาพร้อมกับฟันซี่แรกมีเพียง 1 ใน 2000 คนเท่านั้น แต่ก็ไม่สามารถที่จะเก็บฟันซี่แรกของทารกเอาไว้ได้ เนื่องจากฟันที่งอกออกมา เป็นเหมือนกันส่วนเกินของร่างกาย เพราะรากฟันที่ยังไม่พัฒนาไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้และอาจเป็นผลเสียต่อร่างกายเด็กต่อไปอีกด้วย

ขอบคุณที่มา : khaosod

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก