อีกหนึ่งเรื่องราวของคุณแม่ลูกอ่อนที่นำมาแชร์กัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องอาการป่วยไข้ของลูก เป็นเรื่องที่คุณแม่ไม่ควรมองข้ามจริง ๆ ค่ะ เพราะจากแค่อาการน้ำมูกไหลเป็นหวัดธรรมดา ก็อาจทำให้ลูกมีไข้สูงและอาการแย่ลงจนเกือบชักได้เหมือนกัน ดังนั้นถ้าลูกมีอาการป่วยหรือผิดปกติใดๆ ก็ควรรีบพาไปพบแพทย์จะดีกว่า เพราะแค่ความคิดที่ว่าเดี๋ยวลูกก็หายเอง อาจทำให้คุณแม่ต้องเสียใจไปตลอดเลยทีเดียว

เตือน!! ลูกป่วยอย่าวางใจ อาจมีไข้สูงจนเกือบชัก

เอามาเตือนแม่ๆจ้าา อาทิตย์ก่อนน้องมีน้ำมูกใสออกมาคิดว่าเป็นหวัดเฉยๆไม่มีอะไร เราก็ไม่ได้เอะใจ พอน้ำมูกไหลก็เช็ดก็คิดอยู่ว่าไหลเป็นอาทิตย์แล้วทำไมไม่หาย พอมาเมื่อคืนประมาณเที่ยงคืนน้องตัวร้อนมากเกือบชักแม่อุ้มก็แล้วป้อนนมด้วย เช็ดตัวก็ไม่หาย เครียดมากเลยค่ะ โชดยังดีที่มียาลดไข้ติดไว้ ให้กินอาการดีขึ้นตอนตีสาม น้องนอนหลับแต่เช้ามาอาการเป็นอีก แม่ลองวัดปรอทดูไข้ขึ้นมา 39 องศา รีบพาไปรพ.เลยไปถึงพยาบาลให้เช็ดตัวโดยการย้อนรูขุมขน แม่ก็เช็ดปรากฎว่าน้องไข้ขึ้นมาอีก 39.5 องศา พยาบาลว่าใหญ่เลย ให้เช็ดตัวใหม่เช็ดเหมือนเดิมแต่ไม่ให้บิดผ้าจนแห้งให้ชุ่มๆ โอเคไข้ลดลงไปพบหมอสรุปอาการคือน้องมีน้ำมูกแล้วดูดออกไม่หมดหรือมีค้างทำให้โพรงจมูกอักเสบเลยมีไข้ ตอนนี้ต้องเช็ดตัวตลอดเพื่อให้ไข้ลด ฝากเตือนแม่ๆว่าอย่าวางใจว่าจะหายเองนะะค่ะ แม่บ้านนี้เหนื่อยมากไม่ได้นอนเลย แต่น้องไข้ลดก็โอเคค่าา ยาวหน่อยขอโทษด้วยน่ะค่ะ

ซึ่งจะเห็นได้ว่าอาการป่วยของลูก แม้ว่าจะเป็นเพียงอาการป่วยเล็กๆ แต่ก็มองข้ามไม่ได้จริงๆ เพราะฉะนั้นควรพาลูกไปพบแพทย์ก่อนเป็นอันดับแรกจะดีกว่า เพื่อจะได้ทราบว่าแท้จริงแล้วลูกป่วยเป็นอะไร และยังได้รับคำแนะนำในการดูแลเจ้าตัวน้อยจากแพทย์อีกด้วย

คุณแม่ชอบแชร์โดย : Nut’t Jaitrong

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

Sponsored

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ ในเด็ก ร้ายแรงมากแค่ไหน

2.8 วิธีการดูแลลูกน้อย เมื่อมีอาการป่วยเป็นไข้หวัด