ของใช้เด็กจากญี่ปุ่น ที่ต้องซื้อมาฝากลูกน้อย!! คุณพ่อคุณแม่หลายๆ ท่าน ที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวชมความงดงาม ของบ้านเมือง และศึกษาวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวญี่ปุ่น ได้พบเห็นถึงความเจริญทางด้านเทคโนโลยีต่างๆ ที่ล้วนทันสมัยและมีแนวคิดสร้างสรรทุกๆ ด้านแม้กระทั่งการผลิตของใช้สำหรับเด็ก ก็มีความใส่ใจและพิถีพิถันเป็นที่สุด ซึ่งก็จะพลาดไม่ได้เลยที่จะซื้อของใช้เด็กจากญี่ปุ่นกลับมาฝากลูกน้อยกันด้วย โดยมีอะไรบ้างที่ควรซื้อ เราไปดูกันเลย

ของใช้เด็กจากญี่ปุ่น 10 อย่าง ที่ควรซื้อมาฝากลูก

สำหรับของใช้เด็กที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาฝากลูก เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็มีดังนี้

1.สเปรย์เย็น

เป็นของฝากชิ้นหนึ่งที่น่าซื้อฝากเด็กๆ เป็นอย่างมาก และเหมาะสมกับอากาศในเมืองไทย ใช้สำหรับฉีดใส่เสื้อผ้าของลูกก่อนออกจากบ้านหรือไปโรงเรียนก็ใช้ได้เช่นกัน โดยเมื่อใช้แล้ว จะให้ความรู้สึกสดชื่น เย็นสบาย สามารถดับความร้อน ได้ดีทีเดียว

2.ครีมทากันผื่นผ้าอ้อม

ของฝากอีกชิ้นหนึ่ง ที่เหมาะกับเด็กผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะแพ้ผื่นผ้าอ้อม คุณพ่อคุณแม่สามารถ ใช้ครีมทากันผื่นผ้าอ้อม ที่มักทำให้เด็กเกิดเป็นผื่นแดงๆ ที่ก้น หากใช้ครีมตัวนี้แล้ว ปัญหาการเป็นผื่นผ้าอ้อมก็จะหมดไป

3 ผ้าเช็ดฟัน

ผ้าเช็ดฟันชิ้นนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนำมาใช้ในเด็กแรกเกิดที่ยังแปรงฟันด้วยตัวเองไม่ได้ คุณพ่อคุณแม่สามารถนำมาใช้กับลูก เพื่อความคุ้นเคย โดยใช้นวดเช็ดเหงือก และฟันให้ลูกเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ฟันที่ขึ้นใหม่ของลูก ได้รับการทำความสะอาดเป็นอย่างดีหมดปัญหาเรื่องฟันผุไปได้เลย

4.กางเกงในซับฉี่

การที่เด็กใช้ผ้าอ้อมกระดาษทั้งวันมักทำให้ ลูกน้อยมีปัญหาเรื่องความอับชื้น ถ้าได้เปลี่ยนมาใช้กางเกงในซับฉี่บ้างก็ดีเหมือนกัน สำหรับสินค้าของญี่ปุ่น ถือว่าเป็นสินค้าคุณภาพดี ผลิตจากเนื้อผ้าชั้นดีอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย สามารถใช้ได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้ แถมยังมีลวดลายน่ารักให้เลือกอีกมากมายหลายแบบ เพียงแค่เมื่อใช้แล้วคุณแม่ก็ขยันซักหน่อย ก็จะใช้ไปได้อีกนานหลายเดือน จนกว่าลูกจะโตถึงวัยเลิกใช้เลยทีเดียว

5.สเปรย์พ่นเพื่อป้องกันฟันผุ

ประเทศญี่ปุ่นเป็นแหล่งผลิตสินค้าล้ำสมัยด้านไฮเทคหลายอย่าง สเปรย์พ่นป้องกันฟันผุ ก็เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของญี่ปุ่น ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ ป้องกันฟันผุในเด็กเล็ก ที่ยังแปรงฟันได้ไม่ดีเท่าที่ควร โดยสามารถฉีดพ่นเข้าไปในปาก ให้กลิ่นหอมสดชื่น และยังช่วยให้ลูกๆ รักการแปรงฟัน ช่วยป้องกันฟันผุในเด็กได้เป็นอย่างดี

6.ของเล่นที่เล่นและกินได้พร้อมกัน

ของเล่นชิ้นนี้คือขวดนมที่หุ้มด้วยยางมีประโยชน์สำหรับเด็กที่ชอบดูดขวดนมแต่ไม่ยอมกินนมนั่นเอง โดยคุณแม่ใส่นมในขวดให้ลูกดูด พร้อมกันนั้นลูกก็สามารถสนุกเพลิดเพลินกับการเล่นของเล่นชิ้นนี้ได้เช่นกัน

Sponsored

7.รถเข็นเด็กพับได้

คุณแม่หลายท่าน คงมีปัญหาในการนำรถเข็นลูกใส่รถ ไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ บางครั้งไม่สามารถใส่ในรถได้ เพราะรถเข็นคันใหญ่เกินไป ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วละก็ อย่าลืม ซื้อรถเข็ญพับได้ติดมือกลับมาฝากลูกน้อยกันด้วย ทีนี้ไม่ว่าไปไหนมาไหนก็พกพาได้สะดวกแล้ว

8.อาหารเด็กสำเร็จรูป

อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นสิ่งที่จะต้องซื้อกลับมา เป็นของฝากลูกน้อย ก็คืออาหารสำเร็จรูป ซึ่งสามารถเก็บไว้ได้นาน สะดวกสบาย โดยในเวลาเร่งรีบ ก็สามารถฉีกซองทำให้ลูกกินไปโรงเรียนได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลามานั่งปรุง แถมมีให้เลือกหลากหลายเมนูอีกด้วย

9.ครีมทากันลูกดูดนิ้ว

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า เด็กส่วนใหญ่ชอบดูดนิ้ว ซึ่งถ้าปล่อยให้ลูกดูดบ่อยๆ อาจจะทำให้ลูกป่วยได้ เพราะมือของลูก อาจจะมีเชื้อโรคปนเปื้อน โดยไปหยิบจับอะไรมา มากมายหลายอย่าง และเด็กยังไม่รู้จักรักษาความสะอาด โดยครีมทากันลูกดูดนิ้ว เป็นทางเลือกที่ดี ซึ่งจะนำมาทานิ้วให้ลูกเพื่อป้องกันการดูดนิ้ว เพราะเด็กจะไม่ชอบกลิ่นของครีม ที่ทานิ้วนั่นเอง

10.แผ่นฆ่าเชื้อโรคในอากาศ

สินค้าชนิดนี้ เหมาะสมกับอากาศในเมืองไทยเป็นอย่างดี เพราะว่า เมืองไทยอากาศค่อนข้างร้อน ทำให้มีเชื้อโรค ฝุ่นละอองต่างๆ มากมาย ซึ่งการได้นำแผนฆ่าเชื้อโรคในอากาศ มาติดไว้ในห้องนอนของลูก หรือในห้องที่ลูกชอบเล่นเป็นประจำ ก็จะสามารถป้องกันลูกน้อยจากเชื้อโรคในอากาศได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้เป็นของใช้เด็กจากญี่ปุ่น ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเด็กๆ ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ ตอบสนองความต้องการ ด้านสุขภาพและความสะดวกสบาย ปลอดภัย ให้เด็กทุกคนได้ใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพกันอย่างทั่วหน้า ดังนั้นไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้า ก็อย่าลืมซื้อของใช้เหล่านี้กลับมาให้ลูกน้อยกันด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตะกอนในน้ำคร่ำ คืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง

2.เจาะน้ำคร่ำ Q&A : อายุ 34 ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจภาวะสุขภาพครรภ์