ผิวแห้ง ปัญหาผิวที่เรียกได้ว่าเป็นศัตรูตัวร้ายที่เข้ามาทำร้ายผิวที่บอบบางของลูกน้อย จนทำให้มีสุขภาพผิวที่ไม่ดี และเราเชื่อว่าคุณแม่หลายบ้านต่างเลือกใช้ โลชั่นเด็ก เพื่อเป็นตัวช่วยในการปกป้องผิวของลูกน้อย ให้ชุ่มชื่น นุ่มเนียนและน่าสัมผัส สุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา แต่หากคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหา โลชั่นสำหรับเด็ก ที่อ่อนโยน และปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย วันนี้เรามี 6 โลชั่นสำหรับเด็ก ปลอดภัย ช่วยปกป้องผิวลูกน้อยได้อย่างดีมาแนะนำ พร้อมกับคำแนะนำสำหรับดูแลผิวลูกน้อยที่ดีที่สุด

โลชั่นสำหรับเด็ก เลือกอย่างไรดี

โลชั่นสำหรับเด็ก ที่จะสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการดูแลผิวได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด โดยเฉพาะการบำรุงผิวแห้งควรเลือกเป็น โลชั่นเด็ก ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ รวมไปถึง ครีมอาบน้ำ หรือยาสระผมด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ควรเลือกใช้โดยการดูส่วนผสมของโลชั่นก่อนว่ามีอะไรบ้าง หากเป็นไปได้ควรเลือกใช้โลชั่นที่เป็นออร์แกนิกจะดีกว่า เนื่องจากเป็นสูตรธรรมชาติซึ่งจะมีคุณสมบัติในการดูแลผิวที่ดีกว่า และมีความปลอดภัยมากกว่า ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยง โลชั่นสำหรับเด็กที่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวของเด็ก เช่น พาราเบน สารลดแรงตึงผิว สีสังเคราะห์ เป็นต้น

แนะนำ 6 โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023

โลชั่นสำหรับเด็ก ที่เหมาะกับผิวบอบบางของลูกน้อยที่คุณแม่ควรเลือกใช้ และไว้วางใจได้เลยว่าจะต้องปลอดภัยต่อสุขภาพผิว และสามารถดูแลผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

1. Babi Mild Ultra Mild Bioganik

โลชั่นสำหรับเด็ก ที่มีการผสานคุณค่าออยล์ออร์แกนิค พร้อมวิตามินอี และกรดไขมันจำเป็น ผ่านการรับรองมาตรฐานจากสถาบันระดับโลกอย่าง COSMOS และ USDA ว่าเป็นออร์แกนิก เนื้อโลชั่นอุดมไปด้วยวิตามินอี และกรดไขมันที่จำเป็น ช่วยเก็บกักน้ำไว้ที่ชั้นผิว ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง นุ่ม ชุ่มชื้น และมีสุขภาพดี ไม่แห้งกร้านอีกด้วย

2. Eucerin Omega Balm For Problematic Baby Skin

โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อนี้มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการลดผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ผดผื่นแดง แก้ปัญหาผิวแห้ง ลดการอักเสบใต้ผิว ลดอาการแดงคัน เพิ่มความชุ่มชื้นและเสริมเกราะปกป้องผิวในเด็กแรกเกิดได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด นอกจากนี้ก็ยังช่วยฟื้นฟูการทำงานของเกราะปกป้องผิว ช่วยให้ผิวของลูกกลับมาแข็งแรงอีกด้วย

3. ENFANT Double Moisture Lotion

โลชั่นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหลายชนิด เช่น Argan Oil ออร์แกนิคที่อุดมด้วยกรดไขมัน และวิตามิน E ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น นอกจากนี้ก็ยังมี Rice Bran Oil ช่วยลดการเสื่อมสภาพของผิว และปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำลาย มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้านได้อย่างปลอดภัย

4. D-nee Organic Baby Lotion

โลชั่นที่ตอบโจทย์การดูแลผิวได้ดีมาก ๆ เพราะ ซึมซาบเร็ว ไม่ระคายเคือง มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติถึง 7 ชนิด

จึงเป็นโลชั่นออร์แกนิคที่มีความอ่อนโยน ช่วยปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้าน และปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เนื้อโลชั่นเนียนนุ่ม บางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วไม่เหนียวเหนอะหนะแน่นอน

5. Johnson’s Bedtime Baby Lotion

เป็น โลชั่นสำหรับเด็ก ที่ผ่านการทดสอบอย่างมั่นใจว่าไม่ระคายเคือง มีกลิ่นหอม เป็นสูตรเบดไทม์ เหมาะกับการชโลมผิวก่อนเข้านอน มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากความแห้ง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานมาก ๆ ทั้งยังทำให้รู้สึก ผ่อนคลาย นอนหลับพักผ่อนพร้อมดูแลผิวได้อย่างดีที่สุด

6. Cetaphil Baby Daily Lotion

โลชั่นที่มีการผสาน 3 ส่วนผสมสำคัญทำให้มี เนื้อเนียน ซึมซาบเร็ว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยส่วนผสมจากเมล็ด Shea Butter น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน และน้ำมันเมล็ดถั่วเหลืองจึงช่วยเก็บกักน้ำไว้ใต้ชั้นผิว ช่วยให้ผิวชุุ่มชื้นยาวนาน และ ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้แก่ผิวรวมถึงช่วยลดการอักเสบของผิว ไม่ทำให้ผิวแพ้ง่ายอย่างแน่นอน

Sponsored

คำแนะนำการดูแลผิวลูกรัก

นอกจากการดูแลผิวของลูกน้อยด้วยการบำรุงผิวจาก โลชั่นสำหรับเด็กแล้วคุณแม่ควรดูแลผิวลูกน้อยให้ดีด้วยวิธีการอื่น ๆ ไปพร้อม ๆ กัน โดยมีคำแนะนำในการดูแลผิวลูกรักให้นุ่มเนียน น่าสัมผัสตลอดเวลาดังต่อไปนี้

- ก่อนบำรุงผิวลูกน้อยคุณแม่ควรทดสอบก่อนว่าลูกน้อยเกิดอาการแพ้โลชั่นหรือไม่ โดยการทาโลชั่นไปที่ข้อพับ ต้นขาจากนั้นก็สังเกตความเปลี่ยนแปลงหากเกิดอาการแพ้ให้หลีกเลี่ยงการใช้โลชั่นนั้น ๆ

- ควรทาโลชั่นให้ลูกน้อยหลังอาบน้ำ หรือหลังเช็ดตัวเสร็จหมาด ๆ ทันที เพราะเป็นช่วงเวลาที่ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีที่สุด และควรหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา หูและปากเนื่องจากเป็นบริเวณที่ผิวบอบบาง อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย

การเลือกใช้โลชั่นเด็กถือเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบันมีโลชั่นเด็กหลากหลายแบบให้เลือกใช้มากมาย จึงจำเป็นต้องเลือกที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานมากที่สุด เพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งาน ซึ่งหาคุณแม่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้โลชั่นเด็กแบบไหนดีก็สามารถเลือกตามที่เราแนะนำไปข้างต้นได้เลย พร้อมกับหมั่นดูแลสุขภาพผิวลูกน้อยอย่างถูกต้องตามคำแนะนำ เพียงแค่นี้ลูกน้อยของคุณก็จะมีสุขภาพผิวที่ดี ไม่แห้งอีกต่อไป

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ตรง ลูกปวดท้องบ่อย ตรวจพบเป็นลำไส้กลืนกัน

2.แชร์เตือนแม่ๆ! จากเรื่องจริง กว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติก