คุณแม่ลูกอ่อนกับ เครื่องปั่นอาหาร เป็นของคู่กันที่บอกเลยว่าคุณแม่ทุกคนจะต้องมี เพราะเป็นไอเทมที่สามารถช่วยให้คุณแม่เตรียมอาหารให้ลูกน้อยได้ง่ายขึ้น เรื่องโภชนาการสำหรับลูกน้อยเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เพราะมีผลต่อพัฒนาการและการเจริญเติบโตของลูกน้อย เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วนให้เหมาะสมกับช่วงวัย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ เครื่องปั่นอาหารทารก ไอเทมเด็ดช่วยทำอาหารได้ง่ายขึ้นจะมียี่ห้อไหนน่าใช้บ้างเราไปดูกันเลย

เครื่องปั่นอาหารทารก คืออะไร

เครื่องปั่นอาหารทารก คือ อุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่เป็นตัวช่วยในการปรุงอาหาร หรือบดอาหารสำหรับลูกน้อยได้ง่ายยิ่งขึ้น  โดยคุณแม่ไม่ต้องเสียเวลาบด หรือสับอาหารด้วยตนเอง ซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกในการปรุงอาหาร ลดการใช้แรงจากมือ ช่วยให้ประหยัดเวลาได้ดีมาก ๆ  ทั้งยังมีความละเอียดช่วยให้ลูกน้อยทานง่าย ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับครัวเรือนที่ตอบโจทย์การทำอาหารได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

เครื่องปั่นอาหารทารก เลือกซื้ออย่างไร

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามี เครื่องปั่นอาหารทารก หลากหลายรูปแบบ หลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้เยอะมาก ซึ่งก็มีทั้งมีคุณภาพ และได้มาตรฐาน ไปจนถึง เครื่องปั่นอาหาร ที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นอันตรายต่อการใช้งานอย่างมาก เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อควรเลือกให้ดี โดยมีวิธีเลือกง่าย ๆ ดังนี้

  • เลือกเครื่องปั่นที่ทำจากวัสดุที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ปราศจากสาร BPA แนะนำโถปั่นที่ทำจากแก้วจะดีกว่า เพราะจะมีความปลอดภัย ทั้งยังสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่มีกลิ่นตกค้าง และยังทนต่อความร้อนได้ดีมาก ๆ
  • เลือกความจุที่เหมาะสมตามขนาดของการใช้งาน โดยพิจารณาจากปริมาณอาหารที่ทำในหนึ่งครั้ง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และสะดวกของคุณแม่เพื่อให้ตอบโจทย์การทำอาหารได้ดีที่สุด
  • เลือก เครื่องปั่นอาหารทารก จากกำลังมอเตอร์ของตัวเครื่องปั่น เพราะกำลังมอเตอร์จะส่งผลโดยตรงต่อการบด สับและปั่น เพราะฉะนั้นยิ่งมีกำลังแรงสูงจะยิ่งละเอียดเร็วขึ้น

ข้อดีของการใช้เครื่องปั่นอาหาร

เครื่องปั่นอาหารทารก มีข้อดีที่หลากหลายต่อการใช้งานเยอะมาก จึงเป็นเหตุผลที่คุณแม่จะต้องมีเครื่องปั่นไว้เป็นไอเทมสำหรับทำอาหารให้ลูกน้อย โดยมีข้อดีดังนี้

  1. ช่วยลดขั้นตอนการทำอาหารได้รวดเร็ว และสะดวก มากยิ่งขึ้น จึงไม่ต้องเสียเวลาทำอาหารนาน ๆ อีกต่อไป
  2. ช่วยบดสับอาหารได้ละเอียดกว่าการบดเองด้วยมือ ทำให้ได้อาหารที่มีความละเอียด และยังทำให้ลูกน้อยทานง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งยังทำให้คุณแม่รู้สึกปลอดภัยในการทานอาหารของลูกน้อยเป็นอย่างมาก

แนะนำ 5 เครื่องปั่นอาหารทารก ยี่ห้อไหนดี

สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหา เครื่องปั่นอาหารทารก ที่ดีมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และปลอดภัยต่อการใช้งานมากที่สุด แนะนำนี่เลย 5 เครื่องปั่นอาหารทารก ไอเทมเด็ดที่คุณแม่ต้องไม่พลาด

1.Babier รุ่น Multichef Proplus

ยี่ห้อเป็นเครื่องนึ่งและปั่นอาหาร 2 ชั้น ระบบตั้งเวลา สามารถปั่นและนึ่งอาหารได้พร้อมกันมีถังขนาดใหญ่พิเศษ เหมาะกับการทำมื้อใหญ่ อุปกรณ์ทุกชิ้นได้มาตรฐาน ปราศจากสาร BPA ปลอดภัยต่อลูกน้อย มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำแห้ง

2.Oonew รุ่น Masterchef

เครื่องปั่นอาหารทารก ที่มีฟังก์ชันเสริมครบครัน ปั่นได้ทั้งละเอียดและหยาบ นึ่งด้วยความร้อนต่ำไปจนถึงอุณภูมิ 100 องศา ใช้งานง่าย ทำความสะอาดง่าย ตอบโจทย์เรื่องการปั่นอาหารให้ลูกน้อยได้ดีแน่นอน ทั้งยังเหมาะกับการนึ่งขวดนมเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้ดีอีกด้วย

3.Tefal รุ่น DPA130 White Food Grinders & Mills

เครื่องบดสับอาหารประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ TEFAL SMALL บด สับ ทำซุป หรือทำอาหารทารกก็วางใจได้ ใช้งานง่าย แค่กดปุ่ม ใบมีดเป็นสเตนเลสไร้สนิม บดสับได้ละเอียดแน่นอน ถอดล้างได้ง่าย มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เหมาะกับการทำอาหารลูกน้อยมากที่สุด

Sponsored

4.Philips Avent รุ่น SCF870/20

เครื่องปั่นที่มาพร้อมกับ เครื่องนึ่งและปั่นอาหารแบบ 2 in 1 ในโถเดียว ใช้งานได้ง่าย ล้างและจัดเก็บง่ายด้วยเพราะมีส่วนประกอบน้อยชิ้น ตอบโจทย์การทำอาหารทุกเมนูได้อย่างดีเยี่ยม ถูกใจคุณลูกมากที่สุด

5.Beaba Babycook Solo - Eucalyptus

เครื่องนึ่งปั่นอาหารเด็กแบบ 4 in 1 เพราะเครื่องเดียวทำได้ทั้งนึ่ง ปั่น อุ่น ละลายน้ำแข็ง เพราะกระจายความร้อนได้ทั่วถึงและให้อุณหภูมิคงที่สามารถทำความร้อนได้เร็ว วัสดุปราศจากสาร BPA ตะกั่ว และ Phtalate ไม่มีกลิ่น ไม่มีสารตกค้าง แน่นอน ปลอดภัยต่อการใช้งาน และปลอดภัยต่อลูกน้อยมาก ๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเครื่องปั่นอาการที่เรานำมาแนะนำคุณแม่ลูกอ่อน เพื่อการทำอาการที่สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น บอกเลยว่าเพียงแค่คุณแม่มีเครื่องปั่นดังกล่าวการทำอาหารก็จะง่ายยิ่งขึ้น และบอกเลยว่าสนุกไม่เบื่อกับการทำอาหารเด็กอีกต่อไป เนื่องจากแต่ละยี่ห้อสามารถใช้งานได้ดง่าย ปั่นละเอียดตามความต้องการ ที่สำคัญลูกน้อยของคุณแม่จะสนุกไปกับการทานอาหารอีกด้วย เพราะเครื่องปั่นสามารถปั่นได้ละเอียดทานง่ายแน่นอน

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ของเล่นเด็ก 8 เดือน เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อยที่สุด

2.เสื้อผ้าเด็กทารก ทำไมจึงควรเลือกแบบสายผูกมากกว่า เรามีคำตอบ