ระยอง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีกหนึ่งราย เป็นเด็กทารกวัยเพียง 1 เดือนเท่านั้น โดยคาดว่าน่าจะติดเชื้อมาจากแม่ที่พบว่าป่วยโควิดก่อนหน้านี้และกำลังรักษาตัวอยู่ ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมส่งตัวเด็กไปรักษาต่อที่สถาบันบำราศนราดูรโดยด่วน

ระยองพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นทารกวัย 1 เดือน

เมื่อวันที 3 เม.ย. นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้เผยข้อมูลว่าพบผู้ติดเชื้อ Covid-19 อีกหนึ่งราย เป็นเด็กทารกวัย 1 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ตรวจพบเชื้อโควิดที่แม่ของทารกรายนี้ จึงได้พาตัวไปรักษา และตากับยายได้มารับเด็กไปเลี้ยง

หลังจากนั้นก็ได้ตรวจพบเชื้อโควิดในทารกรายนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะติดเชื้อมาจากผู้เป็นแม่ จึงรีบส่งตัวไปรักษาด่วนที่สถาบันบำราศนราดูร ส่วนตากับยายยังตรวจไม่พบเชื้อ จึงให้เฝ้าดูอาการก่อนเพื่อความปลอดภัย

ขอบคุณที่มา : khaosod

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.หญิงอินเดีย คลอดลูกแฝด ตั้งชื่อเด็กชายโควิด-เด็กหญิงโคโรนา

2.ทารกแรกเกิดติดเชื้อ โควิด-19 กลายเป็นผู้ป่วยอายุน้อยที่สุดในโลก