เมื่อลูกเข้าสู่วัยกำลังคลาน หรือวัยหัดเดิน ก็จำเป็นที่คุณแม่จะต้องมีตัวช่วยดีๆ อย่าง คอกกั้นเด็ก เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกน้อยคลานหรือเดินไปเล่นที่ไหนเมื่อคุณแม่คลาดสายตานั่นเอง ซึ่งอย่างน้อยก็ยังอุ่นใจได้ว่าลูกยังเล่นอยู่ในคอกกั้นไม่หายไปไหนอย่างแน่นอน โดยวันนี้เราก็มีรีวิวจากคุณแม่ท่านหนึ่งบน Pantip มาให้ชมกัน ไปดูกันเลยว่าคุณแม่ท่านนี้ เลือกคอกกั้นแบบไหนให้กับลูกรัก และเพราะอะไร

แชร์ประสบการณ์ เมื่อแม่จำเป็นต้องซื้อ คอกกั้นเด็ก ให้ลูก

เมื่อลูกเราเริ่มโตขึ้น คุณแม่อย่างเราๆ จะเริ่มมองหาคอกกั้นเด็กหลายๆยี่ห้อมาก ๆ ใครว่าอันไหนดีแม่ส่องดูหมดคะ ที่แม่เยอะก็เนื่องจากแม่ต้องการเลือกคอกกั้นเด็กที่ดีที่สุดให้กับลูก หรือเหมาะกับครอบครัวเรามากที่สุด แม่อยากให้ลูกมีพื้นที่ที่ปลอดภัย ให้เขาได้คลาน ได้เล่น ได้ปีน ได้เดินเล่น ได้กลิ้ง เล่นล้มก็ไม่เจ็บ แล้วก็ได้เล่นของเล่นในพื้นที่ที่ปลอดภัยของตัวเองได้ แม่คิดว่าคอกกั้นเด็กสำหรับแม่ควรมีความยืดหยุ่นสูงมาก ไม่ยุบตัว พื้นคอกกั้นเด็กไม่แข็ง ทำจากวัสดุที่ปลอดภัยแบบ non toxic คือ ปลอดสารพิษ ปลอดภัย เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อผิวบอบบางหรือก่อให้เกิดภูมิแพ้ของลูกเรา

เหตุผล ที่ตัดสินใจซื้อคอกกั้นเด็ก

ที่แม่เลือกซื้อคอกกั้นเด็กในอีกหลายเหตุผลที่มี คือ เพื่อช่วยป้องกันลูกเราเอานิ้วไปแหย่พัดลม แหย่ปลั๊กไฟ ล้มกระแทกกับขอบโต๊ะ ขอบตู้ ขอบเก้าอี้ สันเตียง และเพื่อให้ลูกเราได้อยู่ในพื้นที่ในคอกกั้นเด็กที่ปลอดภัย ยิ่งไปกว่านั้นควรมีของเล่นที่นิ่ม สะอาด ปลอดภัย เช่น เก้าอี้หัดนั่งหนัง เบาะรองคลาน อุโมงค์ หรือสไลเดอร์หนังไว้ให้เขาได้ใช้ฝึกพัฒนากล้ามเนื้อแขน ขา ท้อง ลำตัว รวมทั้งทักษะการเคลื่อนไหวต่าง ๆ และสร้างความเพลิดเพลินให้กับเขามากขึ้น ซึ่งในระหว่างนั้น คุณแม่เองก็วางใจ สามารถทิ้งไปทำอะไรอย่างอื่นได้ชั่วครู่ด้วย

หลังจากเลือกอยู่นาน สุดท้ายก็ตัดสินใจได้

คุณแม่ก็ตัดสินใจเลือกหลายแบบ หลายยี่ห้ออยู่นานมากคะ แต่สุดท้ายแม่ก็มาตกหลุมรักเลือก baby castle by welcare ที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานยุโรป จากสถาบัน SGS (ประเทศไทย) และ Oeko-Tex ซึ่งได้รับมาตรฐานส่งออกญี่ปุ่น จึงตอบโจทย์ข้างต้นแม่ได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีข้อมูลผลิตภัณฑ์เยอะมากให้ศึกษา วางใจได้ว่าดีจริง อีกทั้งยังมีนวัตกรรม WelLap ที่ไม่ใช่เพียงแค่เศษฟองน้ำอัด ๆๆๆ แต่ด้วยตัววัสดุเขาทำจาก polyester 100% เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นสูง ช่วยรองรับแรงกระแทกและน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สีสันก็สวย น่าใช้คะ คุณแม่นี้ประทับใจมากๆคะ

คอกกั้น ก็ถือเป็นอุปกรณ์ช่วยเลี้ยงลูกอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะฉะนั้นเมื่อลูกเริ่มคลานหรือกำลังเดิน ก็อย่าลืมซื้อคอกกั้นที่ดีที่สุด มาใช้กันนะคะ

ขอบคุณที่มา : Pantip.com

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ตรง ลูกปวดท้องบ่อย ตรวจพบเป็นลำไส้กลืนกัน

2.แชร์เตือนแม่ๆ! จากเรื่องจริง กว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติก