เป้อุ้มเด็กเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ตัวช่วยที่คุณพ่อคุณแม่ต้องมี เพราะจะช่วยให้การนำเจ้าตัวเล็กออกจากบ้านไปเที่ยวเป็นเรื่องที่ง่ายสะดวกสบายและคล่องตัวได้มากขึ้น เป้สะพายเด็กยังเหมาะสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวตามลำพัง เพราะจะทำให้ลูกน้อยปลอดภัยได้อยู่กับคุณแม่อย่างใกล้ชิด ลดอาการงอแง ช่วยให้การเดินทางง่ายขึ้น แต่จจะเลือก เป้เด็ก อย่างไรดี วันนี้เรามีคำแนะนำมาฝาก

เป้เด็ก ไอเทมสุดจำเป็นสำหรับคุณแม่

เป้เด็ก เป็นเหมือนไอเทมสุดจำเป็นที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่อุ้มลูกได้ง่ายและสบายขึ้น เพราะเป้จะช่วยกระจายและรองรับน้ำหนักของเด็กได้อย่างสมดุล ออกแบบมาเฉพาะเพื่อเป็นตัวช่วยให้ลดแรงปวดเมื่อยในการอุ้มเด็กเป็นเวลานานๆ เป้อุ้มเด็ก ยังเป็นตัวช่วยทำให้เด็กงอแงได้น้อยลงอีกด้วย เพราะการอุ้มทำให้เด็กรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยไม่ว่าคุณแม่จะทำกิจกรรมใดๆ ลูกก็จะไม่งอแงเลย และเนื่องจากเป้ช่วยทุ่นแรงในการอุ้มลูกน้อย จึงทำให้การที่พาลูกน้อยไปทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเดิมนั่นเอง

เป้สะพายเด็กควรเลือกอย่างไร

สำหรับวิธีเลือก เป้เด็ก คุณแม่ควรเลือกให้ตอบโจทย์สำหรับการใช้งาน เพื่อที่จะสามารถใช้ได้อย่างถูกใจมากยิ่งขึ้นทั้งความสวยงามและความชอบส่วนบุคคล  แต่หลักๆ ในการเลือกซื้อเป้สำหรับอุ้มเด็ก คุณแม่ควรพิจารณาดังนี้

  1. เลือกให้เหมาะตามช่วงวัยของลูก สิ่งแรกที่คุณแม่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อ เป้อุ้มเด็ก ก็คือควรเลือกให้เหมาะกับช่วงวัย สำหรับเด็กแรกเกิดควรใช้แบบผ้า และเด็กโตขึ้นมาหน่อยก็ควรใช้แบบเป้อุ้ม
  2. ความปลอดภัย ความคงทน หากคุณแม่อยากได้เป้ที่ปลอดภัยและคงทน ควรเลือกเป้ที่สามารถรับน้ำหนักของลูกได้มากหน่อย ดูที่ตัวล็อคมีความปลอดภัยสามารถล็อคได้อย่างเหมาะสม การเลือกเป้เด็กที่รองรับน้ำหนักเยอะก็เพื่อความปลอดภัยในอนาคตที่ลูกเติบโตขึ้นก็จะยังสามารถใช้งานได้
  3. วัสดุเนื้อผ้า เนื่องจากประเทศเราเป็นเมืองร้อน การเลือกซื้อเป้จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องวัสดุผ้าที่สามารถให้ความอบอุ่นสำหรับลูกน้อย แต่ให้คุณแม่โฟกัสที่เนื้อผ้าที่สามารถกันน้ำ ซักทำความสะอาดได้ง่ายเป็นสำคัญ เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อควรเช็คให้ดีว่าเป็นเนื้อผ้าแบบไหน
  4. ความยืนหยุ่น สวมใส่สบาย เป้เด็ก ที่ดีจะต้องสามารถปรับสายได้ มีพื้นที่นั่งให้เด็กได้กว้างมากพอ และต้องพิจารณาว่าเมื่อใช้แล้วรู้สึกพอดีตัวไหม สวมใส่สบายหรือไม่ ทั้งคุณแม่และคุณลูก

6 อันดับเป้เด็ก ที่คุณแม่นิยมใช้ที่สุด

เมื่อรู้วิธีเลือก เป้เด็ก กันแล้ว คราวนี้มาดูยี่ห้อเป้เด็กกันบ้างว่ามีเป้ยี่ห้อไหนที่ได้รับความนิยมจากคุณแม่ทางบ้าน และการใช้งานแต่ละยี่ห้อนั้นจะตอบโจทย์คุณแม่หรือไม่ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

1.เป้เด็ก Sunveno

เป้ยี่ห้อนี้เป็นที่โด่งดังมากในโลกออนไลน์ เนื่องจากเป็นเป้คุณภาพดี มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน แถมยังมีราคาที่ย่อมเยาอีกด้วย ดีไซน์ก็น่ารักน่าใช้ สามารถรับน้ำหนักของเด็กได้ถึง 20 กิโล ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึง 3 ปี ผลิตจากวัสดุ Polyester และผ้าฝ้ายที่ให้สัมผัสสบายผิว ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ของเด็ก ระบายอากาศได้ดี เป็นที่ถูกใจคุณแม่แน่นอน

2.เป้เด็ก CAMERA รุ่น HIPPA5

เป้อุ้มเด็ก สุดน่ารักดีไซน์สุดคลาสสิค มาพร้อมสีสันที่สวยงาม จุดเด่นคือปลอดภัย ทนทาน ผลิตจากวัสดุผ้าฝ้ายช่วยระบายอากาศได้ดี ใช้ซิปคุณภาพ YKK ไม่แตกหักง่าย ที่นั่งกว้างรองรับสรีระได้ดี มียางซิลิโคนกันลื่น นอกจากลูกจะนั่งสบายแล้วยังลดความเมื่อยล้าเวลาคุณแม่อุ้มนานๆ อีกด้วย

3.เป้เด็ก Harmas รุ่น Hip Seat

เป้คุณภาพจากประเทศเกาหลี นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยงาม ยังมาพร้อมกับความปลอดภัยในการใช้งานเป็นพิเศษอีกด้วย เพราะมีตัวล็อคถึง 3 ชั้น ออกแบบมาตามหลักสรีระของเด็ก โดยออกแบบการนั่งแบบ M-position ที่ช่วยลดแรงกดข้อต่อสะโพกของเด็กเวลานั่ง ผลิตจากวัสดุ AFP Memory Foam ที่ให้ความนุ่มลดแรงกดทับแผลผ่าตัดของคุณแม่ รองรับน้ำหนักได้ดี เรียกได้ว่าครบจบในหนึ่งเดียวเลย

4.เป้เด็ก Ergobaby

Sponsored

เป้เด็ก แบรนด์ยอดนิยม ใช้งานได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดถึง 4 ปี สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงถึง 20 กิโลกรัม ปรับเปลี่ยนการอุ้มได้มากถึง 4 ท่า ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระของเด็กมากที่สุด ไม่ส่งผลต่อขาเด็กใช้แล้วลูกขาไม่โก่ง อุ้มได้นานไม่ทำให้คุณแม่ปวดเมื่อย เหมาะกับการใช้งานได้เป็นประจำทุกวัน

5.เป้เด็ก POGNAE

เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นการออกแบบมาเพื่อผสมผสานระหว่างผ้าห่อตัวเด็กและเป้อุ้ม ทำให้คล้ายลักษณะเสื้อทั่วไป ใช้งานง่าย สะดวกสบาย เนื้อผ้านิ่ม ยืดหยุ่นได้ดี โอบอุ้มลูกน้อยได้อย่างมั่นใจ ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระของเด็กได้อย่างเหมาะสม รองรับน้ำหนักได้ดี ใช้แล้วคุณแม่ติดใจอย่างแน่นอน

6.เป้เด็ก Todbi

เป็น เป้เด็ก ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกน้อยได้แนบชิดเพิ่มความอบอุ่นให้แม่ลูกมากยิ่งขึ้น ผลิตจากวัสดุ Polyesterบุด้วยตาข่ายช่วยระบายอากาศได้ดี ลดการอับชื้น เนื้อผ้ายืดหยุ่น โอบอุ้มตัวของเด็กได้แนบสนิท สายสะพายออกแบบมาแบบ Comfortable X Fi เป็นรูปตัว Xช่วยกระจายน้ำหนักได้อย่างสมดุล ลดการปวดเมื่อยสำหรับคุณแม่ได้เป็นอย่างดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย ถูกใจทั้งคุณแม่คุณลูกแน่นอน

และนี่คือ 6 ยี่ห้อ เป้เด็ก ที่เราได้รวบรวมมาฝากคุณแม่ในวันนี้ ชื่นชอบยี่ห้อไหนก็สามารถหาซื้อมาใช้กับลูกน้อยได้เลย ที่สำคัญจะต้องเลือกเป้ที่เหมาะสมในการใช้งาน และปลอดภัยสำหรับลูกน้อยมากที่สุด เพราะเป้เป็นเหมือนตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณแม่ เป้จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมจำเป็นสำหรับคุณแม่ที่ไม่มีไม่ได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.5 เรื่องน่ารู้ กับการเก็บน้ำนมแม่ ให้เก็บไว้ได้นานโดยไม่เสีย

2.8 อาหารกระตุ้นน้ำนม กินแล้วนมพุ่ง หมดปัญหาเรื่องนมน้อย