ความปลอดภัยของลูกเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสำคัญ จึงต้องพิถีพิถันเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและปลอดภัยกับลูกน้อยเสมอ เช่นเดียวกับน้ำยาล้างขวดนมของลูกจึงต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เนื่องจากขวดนม และจุกนมเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับปากของลูกน้อยโดยตรง หากมีสารเคมีต่างๆ ตกค้างอาจจะสะสม และเป็นอันตรายต่อสุขภาพของลูกได้ สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่รู้จะเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ที่ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้างที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพลูกน้อย วันนี้เรามี 7 ยี่ห้อยอดนิยมมาแนะนำ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

แนะนำ 7 ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี

ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดขวดนม และจุกนมได้อย่างสะอาดหมดจด และต้องมีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเด็กด้วย ซึ่งปัจจุบันมี น้ำยาล้างขวดนม วางขายตามท้องตลาดมากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นมือใหม่ยังไม่รู้จะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี เรามี 7 ยี่ห้อที่นิยมมาแนะนำ

1. ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม Babimild Organic Baby Utensil Cleaner

ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม Babimild มีสารทำความสะอาดธรรมชาติ จากข้าวโพด มะพร้าว ผลปาล์ม และข้าวสาลี ซึ่งสารธรรมชาติ ที่ช่วยในเรื่องทำความสะอาด และขจัดคราบมันกลิ่นของนมได้เป็นอย่างดี ไม่มีน้ำหอม พาราเบน และสารทำความสะอาดต่างๆ ที่ก่อการระคายเคืองที่เป็นอันตรายต่อเด็กทารก คุณแม่จึงมั่นใจในความปลอดภัยได้เลย

2. ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม Enfant Organic Tea Tree Oil

หากพูดถึงแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม เด็กที่คุณแม่ให้ความไว้วางใจ จะขาดแบรนด์นี้ไปไม่ได้เลย Enfant Organic Tea Tree Oil น้ำยาล้างขวดนมจากแบรนด์นี้ ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ โดยใช้ข้าวโพด มะพร้าว และผสมสารจากเมล็ดปาล์ม ที่มีคุณสมบัติช่วยล้างคราบมัน และกลิ่นนมได้เป็นอย่างดี ไม่มีน้ำหอม พาราเบน และสารทำความสะอาดต่างๆ ที่ก่อการระคายเคืองที่เป็นอันตรายต่อเด็กทารก นอกจากนี้ยังมีกลิ่นที่หอม และปลอดภัยอีกด้วย

3. ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม Kodomo Bottle & Nipple Liquid Cleanser

น้ำยาล้างขวดนม Kodomo Bottle & Nipple Liquid Cleanser อ่อนโยนพราะใช้สาร Alkyl Polyglycoside ซึ่งเป็นสารจากธรรมชาติ มาจากข้าวโพด มันฝรั่ง ข้าวสาลี มะพร้าวและปาล์ม ที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดคราบนม และสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้ล้างผักและผลไม้ได้อีกด้วย ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ที่ก่อการระคายเคืองและเป็นอันตรายต่อเด็ก คุณแม่จึงมั่นใจในความปลอดภัยได้เลย

4. ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม Pigeon Liquid Cleanser

ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม Pigeon Liquid Cleanser  แบรนด์ดังจากเกาหลี ใช้ส่วนผสมที่เป็น Food Grade 100% สามารถช่วยทำความสะอาดคราบนม คราบไขมันและโปรตีนที่ติดอยู่ในขวดนมให้หลุดออกได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้ ไม่มีสารตกค้างที่ให้เกิดการระคายเคืองและเป็นอันตรายต่อเด็ก

5. ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม D-nee Baby Bottle & Nipple Cleanser

ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม D-nee Baby Bottle & Nipple Cleanser  ใช้สารสกัดจากว่านหางจระเข้ และสารทำความสะอาดอื่นๆ ที่มาจากธรรมชาติ อ่อนโยน ปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดสารตกค้าง และสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีช่วยทำความสะอาดขวดนมและจุกนมได้เป็นอย่างดี ปลอดภัย เพราะผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองใดๆ ต่อเด็ก

6. ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม Lamoon Organic Bottle & Nipple Cleanser

ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม จากแบรนด์ Lamoon สูตร Organic Bottle & Nipple Cleanser ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ผลิตจากเอนไซม์ผลไม้ ช่วยขจัดคราบโปรตีน และกลิ่นนมได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณแม่หลายบ้านยืนยันว่าเป็นน้ำยาล้างขวดนมในดวงใจที่นอกจากจะทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแล้ว ยังปลอดภัยไม่มีสารเคมีที่ก่อการระคายเคืองต่อเด็ก คุณแม่บ้านไหนกำลังมองหา น้ำยาล้างขวดนม ที่ปลอดภัย แนะนำยี่ห้อนี้เลย

7. ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม Pureen

ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม จาก Pureen ปลอดภัย อ่อนโยนต่อลูกน้อย เพราะใช้สารสกัดจากธรรมชาติ โดยมีส่วนผสมของสารทำความสะอาดจาก Alkyl gluciside ที่เกิดจากการสังเคราะห์จากการรวมตัวกันของสารกลูโคสจากข้าวโพดและ Fatty alcohol จากมะพร้าว และปาล์ม ช่วยขจัดคราบโปรตีนจากน้ำนมได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้าง ปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อย

วิธีล้างขวดนมเด็กอย่างถูกต้อง

การล้างขวดนม จุกนม ของลูกเป็นเรื่องสำคัญที่คุณแม่จะต้องใส่ใจในเรื่องของความสะอาด และปลอดภัยสำหรับลูก เพราะหากล้างขวดนมไม่สะอาด มีสารเคมีตกค้าง หรือแม้แต่มีนมเก่าตกค้างอยู่ในขวดนม ก็อาจเป็นอันตรายกับลูกได้ วิธีล้างขวดนมเด็กอย่างถูกต้องทำอย่างไร วันนี้เรามีเคล็ดลับในการล้างและดูแลขวดนมมาฝาก

Sponsored

·      ขั้นตอนแรกคือต้องถอดชิ้นส่วนของขวดนมได้แก่ฝา จุกยาง ขวดนม ออกมาทุกชิ้นส่วน จากนั้นเติมน้ำร้อนเพื่อชำระคราบนม

·      ผสมผลิตภัณฑ์ล้างขวดนมกับน้ำอุ่น แล้วใช้ฟองน้ำล้างชิ้นส่วนต่างๆ ของขวดนมให้สะอาด โดยเริ่มจากล้างด้านในก่อน และจึงล้างด้านนอก ไม่ควรใช้ฟองน้ำขัดแรงๆ เพราะจะทำให้ขวดนมเป็นรอย จะทำให้อายุการใช้งานสั้นลง

·      จากนั้นล้างขวดนมด้วยน้ำสะอาดประมาณ 2 รอบ  ใช้นิ้วถูกขวดนมเบาๆ ว่ายังมี ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม ตกค้างอยู่หรือไม่ พร้อมทั้งดมขวดนมดูว่ายังมีกลิ่นนม หรือน้ำยาล้างตกค้างอยู่หรือไม่ เพราะขวดนมที่สะอาดจะไม่มีกลิ่นๆ ใดๆ ตกค้าง

และนี่คือ 7 ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม ที่เราได้นำมาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ในวันนี้ ซึ่งก็เป็นยี่ห้อที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี มีวางขายตามท้องตลาดทั่วไป ชื่นชอบยี่ห้อไหน ก็สามารถเลือกหามาใช้กับลูกน้อยได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกแม่ ท้องไตรมาส 2

2.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกกับแม่ ท้องไตรมาสแรก