เมื่อลูกโตพอที่จะแยกเตียงให้ลูกได้แล้ว คุณแม่หลายท่านเกิดความกังวลในเรื่องของความปลอดภัย หากปล่อยลูกนอนเพียงลำพังกลัวว่าลูกจะตกเตียง เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่มักจะนอนดิ้น นอนหมุนเป็นเข็มนาฬิกาเลย หากปล่อยให้นอนลำพังอาจจะดิ้นตกเตียงได้ แต่ปัญหานี้จะหมดไป หากคุณแม่หันมาใช้ ที่กั้นเตียงเด็ก ไอเทมเด็ดที่ต้องมี เพื่อกั้นไว้ไม่ให้ลูกตกเตียงนอน เพิ่มความปลอดภัย ไม่ต้องมาคอยดูแลลูกตลอดเวลา คุณแม่จะได้มีเวลาพักผ่อนหลับสบายได้อย่างเต็มที่

รู้จักกับ ที่กั้นเตียงเด็ก คืออะไร?

ที่กั้นเตียงเด็ก คืออุปกรณ์เสริมที่ใช้กั้นเตียงนอนเพื่อป้องกันเด็กตกเตียง อุปกรณ์ชิ้นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันเด็กตก และเพื่อไม่ให้เด็ก ๆ ปีนออกมาข้างนอกในกลางคืนตอนที่เขาต้องนอนอยู่เพียงลำพัง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอันตราย ช่วยให้เด็กมีความปลอดภัยจากการนอนมากขึ้น และที่สำคัญก็คือช่วยให้คุณแม่รู้สึกอุ่นใจยิ่งขึ้นนั่นเอง

เลือกที่กั้นเตียงแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อย

เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือก ที่กั้นเตียง สำหรับลูก ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่คุณแม่จะต้องคำนึงถึงเป็นหลัก โดยวิธีเลือกเตียงนอนแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อยนั้นคุณแม่ควรพิจารณาปัจจัยดังต่อไปนี้

1.เลือกที่กั้นให้เหมาะกับขนาดเตียง

คุณแม่ควรเลือก ที่กั้นเตียงเด็ก ให้พอดีกับขนาดเตียงนอนของลูก ไม่ควรเหลือเป็นช่องว่างระหว่างกัน มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี นอกจากนี้ควรเลือกที่สามารถระบายอากาศได้ดี ลูกจะได้นอนสบายไม่อับชื้น อากาศหมุนเวียนโล่งสบาย

2.เลือกที่สามารถปรับระดับได้

เลือกที่สามารถปรับระดับได้ เพราะมีข้อดีอย่างมาก นอกจากจะช่วยกั้นไม่ให้ลูกตกเตียงนอนแล้ว ในช่วงวัย 8-9 เดือนเด็กจะเริ่มฝึกเกาะยืน และเด็กแต่ละคนก็มีความสูงที่แตกต่างกันไป การที่ปรับระดับได้ คุณแม่จะได้ปรับให้พอดีกับความสูงของลูกได้อย่างเหมาะสม

3.เลือกที่สามารถพับเก็บได้ เคลื่อนย้ายสะดวก

ควรเลือกที่สามารถพับเก็บ หรือเคลื่อนย้ายได้สะดวก เพื่อลดการสิ้นเปลืองแรง และเวลาในการติดตั้ง อีกทั้งยังสามารถพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นแนะนำให้คุณแม่เลือกแบบที่พับลง และถอดเก็บง่าย น้ำหนักเบา เผื่อต้องเคลื่อนย้ายไปใช้นอกบ้าน

4.เลือกที่กั้นที่บุฟองน้ำ หรือผ้านุ่มกันกระแทกด้านใน

เนื่องจากวัยเด็กเป็นวัยที่กำลังซุกซน บ่อยครั้งอาจจะเสียหลักและใบหน้า หรือศีรษะไปกระแทกกับที่กั้น เพราะฉะนั้นคุณแม่จึงควรเลือก ที่กั้นเตียงเด็ก ที่มีการบุฟองน้ำ หรือผ้านิ่มด้านในเช่นซิลิโคน ยาง เป็นต้น เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูก

แนะนำ 5 ที่กั้นเตียงเด็ก มีคุณภาพ ราคาไม่แพง

สำหรับคุณแม่กำลังมองหา ที่กั้นเตียง แต่ยังไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 5 ยี่ห้อคุณภาพ ราคาไม่แพงมาแนะนำ คัดสรรมาแล้วอย่างดี ปลอดภัยสำหรับลูกน้อยแน่นอน

1.ที่กั้นเตียงเด็ก Saker

ที่กั้นเตียงเด็ก จาก Saker ช่วยให้คุณแม่หมดกังวลในเรื่องของความปลอดภัย เพราะผลิตจากวัสดุอลูมีเนียม ที่นอกจากจะน้ำหนักเบาแล้ว ยังมีความแข็งแรงทนทานอีกด้วย แถมยังกันแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม ความสูง 100 เซนติเมตร ปลอดภัยจากลูกน้อยปีน บุด้วยผ้าตาข่ายที่คุณภาพดี ช่วยระบายอากาศได้ดีเยี่ยม กันไรฝุ่น และยังใช้วัสดุที่ปลอดสารพิษ การันตีคุณภาพ มั่นใจได้เลย

2.ที่กั้นเตียงเด็ก Airy

ที่กั้นเตียงเด็กแบบผ้าจาก Airy ผลิตจากวัสดุผ้าคอตตอนแท้ 100% บุนุ่ม ระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับชื้น รองรับแรกกระแทกได้เป็นอย่างดี มีที่กันไม่ให้แขนขาเด็กหลุดออกจากที่กั้น นอกจากนี้ยังป้องกันเด็กเอาหัวซุกกับตาข่ายเวลานอน ที่อาจทำให้เด็กหายใจไม่ออกอีกด้วย มีให้เลือกหลากหลายลวดลาย ทำความสะอาดง่าย แถมน่ารักอีกด้วย

Sponsored

3.ที่กั้นเตียงเด็ก Munchkin

ที่กั้นเตียงเด็ก Munchkin แบรนด์สินค้าที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความไว้วางใจ ออกแบบมาได้อย่างดีเยี่ยม สามารถใช้งานได้ง่าย ใช้เวลาติดตั้งเพียง 1 นาที มาพร้อมสายรัดกับฐานเตียงเพื่อป้องกันการเลื่อนออกจากขอบเตียง  และทำให้เกิดช่องว่าง พับลงง่าย เพียงแค่กดปุ่มด้านข้างแล้วผลักลง เพียงเท่านี้ก็สามารถขึ้นลงเตียงได้สะดวกแล้ว ผลิตจากวัสดุอลูมีเนียม จึงแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังมีดีไซน์สวยทันสมัยอีกด้วย

4.ที่กั้นเตียงเด็ก AAG

ที่กั้นเตียงเด็กแบรนด์  AAG จากเกาหลี ที่มีดีไซน์สวยงาม มีโครงสร้างท่อเหล็กแบบหนาพิเศษ แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมกับยางหุ้มที่หนา และนุ่ม เพื่อป้องกันการกระแทก ผ้าออกซ์ฟอร์ดที่ถักทอ 300 เส้นด้ายเพื่อให้ได้สัมผัสที่หนานุ่ม พร้อมตาข่ายที่หนา สามารถระบายอากาศได้ดี ทุกวัสดุป้องกันไรฝุ่น ปราศจากสารเรืองแสง ปลอดภัย ใช้งานง่าย แถมวัสดุทุกชิ้นส่วนเป็น BPA Free อีกด้วย

5.ที่กั้นเตียงเด็ก GLOWY

ที่กั้นเตียงเด็ก GLOWY ออกแบบมาเพื่อให้มีความแข็งแรง ขาด้านล่างมีการเชื่อมต่อกันด้วยความยาวตลอดแนวเตียง ส่วนคานด้านล่างออกแบบให้สูงขึ้นจากขาเล็กน้อย มีสายรัดกับฐานเตียงเพื่อไม่ให้ที่กั้นเลื่อนออกและมีช่องว่าง วัสดุที่กั้นทำมาจากผ้าไนลอน ลดการอมฝุ่น ตรงกลางเป็นตาข่ายมีความยืดหยุ่น ช่วยระบายอากาศได้ดี สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ บริเวณโครงเหล็กยังมีการบุด้วยฟองน้ำกันแรงกระแทก เพื่อป้องกันอันตราย คุณแม่จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยสำหรับลูกน้อยแน่นอน

และนี่คือ ที่กั้นเตียงเด็ก 5 แบรนด์คุณภาพที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ เพราะความปลอดภัยของลูกเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคุณพ่อคุณแม่ หากต้องแยกเตียงให้ลูก การใช้ที่กั้นเตียงนอนนั้นถือว่าสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้ลูกน้อยปลอดภัยเมื่อต้องนอนเพียงลำพัง สามารถป้องกันลูกน้อยตกได้ เพิ่มความอุ่นใจให้คุณแม่ สามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจได้เลย

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ เห็นผลเร็วทันใจ

2.ปวดหัวเข่า เกิดจากอะไร? วิธีบรรเทาอาการปวดที่ได้ผลดีชัวร์