อยู่ในช่วงของสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยโรคระบาด ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ควรพกสเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัวอยู่ตลอด เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้ามาสัมผัสกับเราได้ สำหรับคุณแม่ควรมองหาสเปรย์แอลกอฮอล์เด็ก ที่ไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองกับเด็ก วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำและบอกต่อยี่ห้อสเปรย์แอลกอฮอล์ที่กำลังได้รับความนิยมและสามารถป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี จะมียี่ห้อไหนบ้างตามมาดูกันเลย

สเปรย์แอลกอฮอล์เด็ก ยี่ห้อไหนดี

สเปรย์แอลกอฮอล์เด็กมีให้เลือกหลายยี่ห้อมาก คุณแม่ต้องมั่นใจด้วยว่ายี่ห้องที่ซื้อมานั้นสามารถป้องกันเชื้อโรคได้ 100% มีความปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อย สำหรับในหัวข้อนี้เราจะแนะนำยี่ห้อของสเปรย์แอลกอฮอล์ที่ใช้ดีที่สุด จะมียี่ห้อไหนบ้างมาดูกัน

1.สเปรย์แอลกอฮอล์กลิ่นหอม Cactii Care

ยี่ห้อนี้จะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สามารถใช้ได้กับเด็กที่มีอายุ 6 เดือน ช่วยจำกัดเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผิวเด็กที่แพ้ง่ายสามารถใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ Cactii Careนี้ได้ เพราะเป็นสูตรที่ทำมาเพื่อผิวบอบบางโดยเฉพาะ ทำมาจากสารสกัดที่เป็นธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นน้ำมันที่ได้มาจากต้นชาซึ่งจะช่วยในเรื่องของการอักเสบของผิวหนัง จำกัดเชื้อรา และส่วนผสมของต้นกระบองเพชรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเด็กได้เป็นอย่างดี

2.สเปรย์กลิ่นหอม Seisou

เรียกได้ว่าเป็นสเปรย์แอลกอฮอล์ที่มีแพ็คเกจน่ารักมากสามารถพกพาได้สะดวก มีสายคล้องคอให้ด้วย ยี่ห้อนี้จะมีหลายกลิ่นให้เลือกไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแป้งเด็กที่หอมอ่อน ๆ  กลิ่นผลไม้ที่ให้ความสดชื่น และกลิ่นดอกไม่ที่หอมติดทนนานตลอดทั้งวัน เมื่อฉีดพ่นสเปรย์ยี่ห้อนี้จะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เด็กและผู้ใหญ่สามารถใช้ได้ มีความอ่อนโยนต่อผิวผ่านการตรวจสอบทุกกระบวนการ มั่นใจได้เลยว่ามีความปลอดภัย

3.BeWild สเปรย์แอลกอฮอล์กลิ่นหอม

ด้วยกลิ่นของลาเวนเดอร์ที่หอมชวนให้ผ่อนคลาย เมื่อฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ทั่วร่างกายจะสามารถฆ่าเชื้อโรคและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของเด็กอีกด้วย ผ่านการทดสอบแล้วไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองใด ๆ นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี 5  ที่ช่วยทำให้ผิวสุขภาพดีไม่แห้งกร้าน

4.สเปรย์แอลกอฮอล์เด็ก Laily

เป็นอีกหนึ่งสเปรย์ที่พกพาง่ายและมีกลิ่นหอม ไม่ทำให้แสบผิวเหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย ผิวบอบบาง เป็นสเปรย์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้

5.B Care พกพาง่าย มีกลิ่นหอม

Sponsored

ยี่ห้อนี้มีกลิ่นให้คุณแม่ได้เลือกมากถึง  3 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นมิ้นท์ กลิ่นซากุระ และกลิ่นพีช แต่ละกลิ่นจะให้ความสดชื่นที่แตกต่างกัน แต่รับรองว่าไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองอย่างแน่นอน ขนาดของยี่ห้อนี้ถูกออกแบบมาให้มีความกะทัดรัดสามารถพกพาได้ทุกที่ แถมยังฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี

6.สเปรย์กลิ่นหอม Vida

สเปรย์กลิ่นหอม Vida จะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99% เป็นสูตรที่มีความอ่อนโยนต่อผิวของเด็กให้ความสดชื่น และช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา มั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองอย่างแน่นอน

ข้อคำนึงในการเลือกซื้อ

ก่อนที่จะซื้อสเปรย์แอลกอฮอล์เด็กคุณแม่ควรศึกษาข้อคำนึงในการเลือกซื้อให้ดีก่อน เพื่อจะได้มั่นใจว่าสเปรย์แอลกอฮอล์ที่ซื้อมามีความปลอดภัยได้มาตรฐาน เรามาดูกันว่าก่อนที่จะซื้อควรคำนึงอะไรบ้าง

  • ต้องมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี โดยจะต้องมีปริมาณของเอทิลแอลกอฮอล์อยู่ที่ 75% ซึ่งเป็นปริมาณที่มาตรฐานทางการแพทย์ยอมรับและกำหนดมาให้ผู้ผลิต หากตรวจสอบว่ามีปริมาณไม่ถึงแสดงว่าไม่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค
  • ใช้ส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอล์ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี คุณแม่ต้องสังเกตให้ดี ๆ ว่ามีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวของลูกน้อยหรือไม่
  • ระบุหมายเลข อย. อย่างชัดเจน สามารถนำหมายเลขไปตรวจสอบได้ หากคุณแม่อยากสร้างความมั่นใจว่าสเปรย์แอลกอฮอล์เด็กที่กำลังจะเลือกซื้อมานั้นมีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด ให้นำเลข อย. ไปตรวจสอบ จะเพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้น
  • สเปรย์แอลกอฮอล์เด็ก จะต้องช่วยถนอมผิวมือ เมื่อฉีดพ่นสเปรย์ไปที่มือของเด็กแล้วจะต้องไม่แสบหรือระคายเคืองใด ๆ เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน
  • มีกลิ่นที่หอมน่าใช้ สเปรย์แอลกอฮอล์ที่มีกลิ่นหอม จะทำให้น่าหยิบมาใช้มากขึ้น ช่วยสร้างความผ่อนคลายได้ในเวลาที่ฉีด ซึ่งกลิ่นของสเปรย์แอลกอฮอล์จะต้องไม่ฉุนมากเกินไป ควรมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ

อย่าลืมนำสาระน่ารู้ในวันนี้ไปเลือกซื้อสเปรย์แอลกอฮอล์ให้กับลูกน้อยได้อย่างเหมาะสมนะคะ การป้องกันเชื้อโรคจากภายนอกนั้นเป็นสิ่งที่คุณแม่นั้นควรใส่ใจและให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อลูกน้อยจะได้มีชีวิตที่ปลอดภัยมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย สเปรย์แอลกอฮอล์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเราไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะออกไปข้างนอกหรืออยู่บ้านก็ควรฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคอยู่เป็นประจำ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถกำจัดเชื้อโรคออกไปได้แล้ว

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ห้ามพลาด 6 โลชั่นกันยุงสำหรับลูกน้อย ใช้ได้ไม่อันตราย

2.อัพเดตล่าสุด! ถุงใส่น้ำนมยี่ห้อไหน ได้มาตรฐาน เก็บนมได้เยอะ