อาการกรดไหลย้อน เกิดขึ้นได้แม้ในเด็กทารก ดังนั้น คุณแม่จึงต้องคอยสังเกตอาการของลูกน้อยเสมอ ว่าเป็นกรดไหลย้อนหรือไม่ และหากมีตัวช่วยดีๆ อย่าง หมอนกันกรดไหลย้อน ในเด็กก็จะดีมาก เพราะจะช่วยป้องกันอาการกรดไหลย้อนได้เป็นอย่างดี และทำให้ลูกน้อยรู้สึกสบายตัวมากขึ้น เรามาดูกันดีกว่าว่าหมอนป้องกันกรดไหลย้อนในเด็กเป็นอย่างไร และใช้ได้ผลมากแค่ไหน

หมอนกันกรดไหลย้อน ในเด็กเป็นอย่างไร

หมอนป้องกันกรดไหลย้อนในเด็ก จะมีลักษณะเป็นหมอนที่มีความเอียง เพื่อใช้หนุนหัวเด็กให้สูงขึ้น จึงช่วยลดการไหลย้อนของกรดในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีขนาดพอเหมาะ สามารถรองรับเมื่อลูกพลิกตัวไปมาได้อีกด้วย ซึ่งทุกวันนี้หมอนป้องกันกรดไหลย้อน ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะช่วยกันกรดไหลย้อนในเด็กได้ดี แถมทำให้ลูกน้อยนอนหลับสบาย และลดการแหวะนมได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นคุณแม่ ไม่ควรพลาดที่จะซื้อมาให้ลูกน้อยหนุนนอนเลยเชียว

คุณสมบัติที่โดดเด่น ของหมอนป้องกันกรดไหลย้อน

สำหรับคุณสมบัติที่โดดเด่น ของหมอนป้องกันกรดไหลย้อนในทารก ก็มีดังต่อไปนี้

1.ป้องกันกรดไหลย้อน

หมอนจะช่วยป้องกันกรดไหลย้อนได้ดี เพราะขณะที่เด็กทารกนอนหนุนหมอน หัวจะสูงขึ้น ทำให้ทางเดินอาหารส่วนบนสูงกว่าส่วนล่าง กรดในกระเพาะจึงไม่สามารถไหลย้อนกลับขึ้นมาได้ ซึ่งต่างจากการนอนบนหมอนธรรมดา ที่มีความราบเรียบเกินไป จึงทำให้กรดไหลย้อนได้ง่ายนั่นเอง

2.ลดอาการแหวะนม

ใช้หลักการเดียวกันกับการป้องกันกรดไหลย้อน กล่าวคือเมื่อลูกดื่มนม นมส่วนหนึ่งอาจจะไหลย้อนกลับขึ้นมาทำให้ลูกน้อยเกิดอาการแหวะได้ ซึ่งการใช้หมอนทารก ก็จะช่วยลดการไหลย้อนกลับของน้ำนมได้ดี

3.มีความนุ่มสบาย

หมอนป้องกันกรดไหลย้อนในเด็กส่วนใหญ่ จะผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีคุณภาพ จึงมีความนุ่ม ให้ลูกน้อยรู้สึกสบายทันทีที่นอนบนหมอน และแน่นอนว่าจะช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับได้อย่างสนิท มากกว่าเดิมเช่นกัน

4.ทำให้หัวทารกทุยสวย

นอกจากจะช่วยป้องกันกรดไหลย้อนได้แล้ว การให้ลูกนอนบนหมอนประเภทนี้ ก็จะทำให้หัวของลูกทุยสวยอีกด้วย เพราะไม่เกิดการกดทับศีรษะมากเกินไป และถูกออกแบบมาให้รับกับสรีระของศีรษะทารกได้แบบพอดี

5.มั่นใจปลอดภัยชัวร์

เพราะหมอนกันกรดไหลย้อนในเด็ก ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ และผ่านการรับรองแล้วว่าปลอดภัยต่อเด็กจริง จึงมั่นใจเมื่อนำมาใช้กับลูกรักของคุณได้เลย

เคล็ดลับป้องกันลูกน้อย จากอาการกรดไหลย้อน

การใช้หมอนทารก อาจจะช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง แต่คงจะดีกว่าหากพยายามป้องกันตั้งแต่ต้นเหตุ โดยเราก็มีเคล็ดลับการดูแลลูกน้อย ให้ห่างไกลจากกรดไหลย้อน มาบอกต่อกัน ดังนี้

Sponsored

1.ให้ลูกดื่มนมครั้งละน้อย

อาจสนับสนุนให้ทารกดื่มนมเยอะๆ ก็จริง แต่การให้ทารกดื่มนมในปริมาณมากในครั้งเดียว ก็จะทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อนได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรให้ลูกดื่มนมครั้งละน้อย แต่เน้นที่การให้ดื่มบ่อยๆ แทนจะดีกว่า ซึ่งก็จะทำให้ลูกได้รับนมแม่ในปริมาณที่เพียงพอเช่นกัน

2.เน้นนมแม่เป็นหลัก

นมแม่คือนมที่ดีที่สุดสำหรับลูก และมักจะไม่ค่อยทำให้ลูกเป็นกรดไหลย้อนมากนัก ดังนั้น จึงควรเน้นให้ลูกดื่มนมแม่เป็นหลัก แต่ทั้งนี้ตัวคุณแม่เองก็ต้องระมัดระวัง อย่าทานอาหารที่มีรสจัด หรือรสเผ็ดมากเกินไปด้วย

3.จัดท่านอนให้ลูกนอนตะแคงซ้าย

ควรจัดท่านอนให้ลูกอย่างเหมาะสม โดยท่านอนที่จะช่วยป้องกันอาการกรดไหลย้อนได้ดี ก็คือท่าตะแคงซ้ายนั่นเอง และควรหนุนศีรษะลูกให้สูงขึ้นเล็กน้อย ซึ่งการใช้หมอนกันกรดไหลย้อนในเด็กจะช่วยได้ดีมาก

ไม่อยากให้ลูกเป็นกรดไหลย้อน ลองหาซื้อหมอนป้องกันกรดไหลย้อนในเด็กมาใช้กันดู โดยเลือกที่มีมาตรฐาน และมีระดับองศาความเอียงอย่างเหมาะสม เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ตรง ลูกปวดท้องบ่อย ตรวจพบเป็นลำไส้กลืนกัน

2.แชร์เตือนแม่ๆ! จากเรื่องจริง กว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติก