ลูกน้อยเตรียมบิน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ที่มีแผนจัดทริป พาลูกเที่ยว ไม่ว่าจะในประเทศ หรือต่างประเทศ การเดินทางที่สะดวกสบายที่สุด คงไม่พ้นการเดินทางด้วยเครื่องบิน

ลูกน้อยเตรียมบิน

ลูกน้อยเตรียมบิน

เด็กทารก สามารถขึ้นเครื่องบิน ได้หรือไม่ แล้ววิธีการพาเด็กทารกขึ้นบินจะทำอย่างไร เกณฑ์การ ซื้อตั๋วเครื่องบิน และการขึ้นเครื่องบินนั้น จะมีกฎเกณฑ์การให้บริการ และการดูแลคุณแม่และเด็ก ซึ่งแต่ละสายการบิน จะมีเกณฑ์ปฏิบัติที่เหมือนกัน เป็นหลักปฏิบัติสากล ดังนั้นคุณแม่มือใหม่ มั่นใจได้ว่า การออกทริปครอบครัว ครั้งแรกของคุณ จะไม่มีปัญหาแน่นอน วันนี้ ทีมคนท้อง มีวิธีมาบอกคุณแม่ค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม สำหรับลูกน้อยคือ ใบแจ้งเกิด ต้นฉบับ (ฉบับจริง) ซึ่งอาจจะพกพายาก หากสามารถทำ หนังสือเดินทาง สำหรับเด็กได้ ก็จะพกพาสะดวกมากขึ้น ซึ่งขั้นตอน การทำหนังสือเดินทาง ทุกอย่างเหมือนกันกับผู้ใหญ่ ไม่มีข้อยกเว้นใด ๆ การซื้อตั๋วเครื่องบิน และ การเลือกที่นั่ง ไม่ว่าจะซื้อผ่านเอเจนซี่ การจองผ่านอินเตอร์เน็ต   หรือซื้อกับสายการบินโดยตรง ราคาตั๋วเครื่องบิน สายการบินส่วนใหญ่ ช่วงของเด็กแรกเกิดถึง 2 ขวบ จะเป็น 10% ของราคาเต็ม ส่วนเด็กที่โตกว่า 2 ขวบ ต้องจ่ายเท่าผู้ใหญ่ การเลือกที่นั่งให้เหมาะกับเด็กทารก ที่นั่งหัวแถวเป็นทำเลที่ดีและเหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีเด็กทารกไปด้วย เพราะที่บริเวณนี้ จะค่อนข้างกว้าง และสามารถเหยียดขาได้สะดวก และสามารถวางของได้อีกด้วย นอกจากนี้ถ้าจำเป็นต้องใช้ห้องน้ำบ่อย ๆ เพื่อเปลี่ยนผ้าอ้อม ควรเลือกที่นั่งติดกับห้องน้ำ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้คุณแม่และเด็กทารก ด้านน้ำหนักของสัมภาระ สายการบินให้โควตาสัมภาระเด็กเพื่อเช็คอินได้ 10 กิโลกรัม เช่นรถเข็นเด็ก เราสามารถถือหรือเข็น ไปจนถึงประตูเครื่องได้เลย ซึ่งแอร์โฮสเตสจะเป็นผู้เก็บสัมภาระให้เด็ก โดยไม่ต้องนำไปเก็บตรงที่นั่งผู้โดยสาร ในด้านของการโดยสารอยู่บนเครื่องบิน แอร์โฮสเตสจะสาธิต วิธีการคาดเข็ดขัด การใช้อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย คุณแม่ที่พาลูกน้อยขึ้นเครื่องบิน ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

Sponsored

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/