เบบี้มายด์ จัดงานเสวนา “ผิดหรือถูก เลี้ยงลูกแบบไหน เสริมพัฒนาการลูกดีที่สุด?”
ชวน 4 สุดยอดคุณหมอพร้อมคุณแม่เซเลบริตี้และบล็อกเกอร์คนดัง กระตุ้นความเชื่อมั่น ให้คุณแม่เลี้ยงลูกอย่างมีความสุขที่สุด เป็นธรรมชาติของตัวเองและลูกมากที่สุด

หลังจัดทำผลสำรวจในกลุ่มคุณแม่รุ่นใหม่และพบว่า 94% ของคุณแม่คนไทยรู้สึกไม่มั่นใจในสัญชาตญาณการเลี้ยงลูกของตนเอง ส่วนอีก 83% มีความเครียดและวิตกกังวลเรื่องการเลี้ยงลูก เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ กลุ่มผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อทารกตั้งแต่แรกเกิด จึงจัดงานเสวนา “ ผิดหรือถูก เลี้ยงลูกแบบไหน เสริมพัฒนาการลูกดีที่สุด?” ตามพันธกิจของแบรนด์เบบี้มายด์ในการสร้างกำลังใจและความเชื่อมั่นให้กับคุณแม่มือในการเลือกสรรวิธีการเลี้ยงลูกตามสัญชาติญาณของความเป็นแม่ที่รู้ดีที่สุดว่าสไตล์การดูแลแบบใดที่เหมาะกับธรรมชาติของลูกตน โดยได้เชิญ 4 สุดยอดคุณหมอมาร่วมไขทุกข้อสงสัยในการเลี้ยงลูกแต่ละสไตล์ ได้แก่ ศาสตราจารย์ พญ.อุมาพร ตรังคสมบัติ (ที่สองจากซ้าย)  จิตแพทย์มือ 1 ของประเทศไทยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี และผู้ก่อตั้งเพจปั้นใหม่ แพทย์หญิง เสาวภา พรจินดารักษ์ (ที่สามจากซ้าย) จากลูกเชิงบวก (ผู้เชี่ยวชาญกุมารเวช ด้านพัฒนาการและพฤติกรรม) ทันตแพทย์หญิงจีรภา ประพาศพงษ์ (ที่สามจากขวา) จากเพจหมอภา (ผู้เขียนหนังสือ 30 หลักคิด ติดปีกลูก) นายแพทย์ถิรชัย ตันสันติวงศ์ (ที่สองจากขวา) กุมารแพทย์ระบบประสาทที่ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าเซเลบริตี้ โดยในงานมีเหล่าบล็อกเกอร์แม่และเด็ก รวมทั้งคุณแม่เซเลบริตี้คนดัง อาทิ เจนนิส (โสภณพนิช) ยังพิชิต, วาริธร กันท์ไพบูลย์ (ขวาสุด), พิมพ์ภัทร ยมนาค, ชาลียา พสวงศ์, พรพิมล ธรรมวัฒนะ (ซ้ายสุด), ทพญ.พิชชุดา ทัพพะทัต ฯลฯ ที่จูงลูกน้อยมาร่วมรับฟังและแชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกด้วยความเข้าใจในธรรมชาติของลูกตนเอง

นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ Chief Marketing Officer บริษัทโอสถสภา จำกัด (กลาง) เผยถึงข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มคุณแม่รุ่นใหม่ว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ เบบี้มายด์ได้จัดทำผลสำรวจความคิดเห็นของคุณแม่รุ่นใหม่ร่วมกับ Asia Parenting เว็บไซต์ให้คำแนะนำด้านการเลี้ยงลูกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในประเด็นเรื่องการเลี้ยงดูลูกในปัจจุบัน เราพบประเด็นที่น่าสนใจหลายประเด็น อาทิ 94% ของคุณแม่ที่ถูกสำรวจรู้สึกไม่มั่นใจในสัญชาตญาณการเลี้ยงลูกของตนเอง โดยเฉพาะเรื่องวิธีการเลี้ยงลูกที่ดีที่สุดตามสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่ตนเองคิดว่าถูกต้องและใช้ได้ผล 83% ยังบอกอีกว่า ตนมีความกังวลและมีความเครียดบ่อยครั้งเรื่องการเลี้ยงลูก นอกจากนี้ คุณแม่มากกว่าครึ่งยังยืนยันอีกว่า คนรอบข้างล้วนมีอิทธิพลในการเลี้ยงลูกของตน ตั้งแต่พ่อแม่ของตนเอง พ่อแม่สามี แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ ไปจนถึงความคิดเห็นในอินเทอร์เน็ต”

“สำหรับเบบี้มายด์ เราเชื่อในสัญชาตญาณความเป็นแม่ ความคิดเห็นของคนอื่นๆ รอบตัว ไปจนถึงความเห็นของผู้เชี่ยวชาญหรือสิ่งที่เราเห็นในอินเทอร์เน็ตอาจทำให้คุณแม่เกิดความลังเลบ้างในความเชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตนเอง แต่เบบี้มายด์เชื่อมั่นว่า ธรรมชาติดีที่สุดและคนเป็นแม่ย่อมเข้าใจธรรมชาติของลูกตนเองได้มากที่สุด เราจึงมีพันธกิจที่จะส่งเสริมความมั่นใจและเป็นพลังใจให้คุณแม่เชื่อมั่นในสัญชาตญาณความเป็นแม่ของตนเอง และเราพร้อมที่จะยืนอยู่เคียงข้างคุณแม่ทุกคนในการเลี้ยงลูกตามสไตล์ของตนเอง ซึ่งไม่มีผิดไม่มีถูกและไม่ต้องทำตามใคร เพราะสัญชาตญาณความเป็นแม่นี่เองที่จะชี้แนะแนวทางในการเลี้ยงลูกที่ดีที่สุด พร้อม ๆ กับเดินหน้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์พื่อทารกตัวน้อย จากสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีที่สุด เพื่อให้อย่างน้อยเป็นหนึ่งเรื่องที่คุณแม่สามารถวางใจและคลายกังวลว่าได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกสุดที่รัก” นางสุทิพา กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับงานในวันนี้ เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ได้รับเกียรติจาก 4 สุดยอดคุณหมอที่มาแชร์หลากหลายแนวคิดและสไตล์การเลี้ยงลูกพร้อมคอนเฟิร์มว่าจะเลี้ยงอย่างไรก็ไม่มีผิดไม่มีถูก

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไร

2.7 อาหารแก้เครียด ที่แม่ท้องควรกิน เช็คสิมีอะไรบ้าง