คุณแม่คนไหนที่กำลังคิดว่า วันนี้เราจะทำเมนูอะไรดีน๊า เมนูสําหรับลูกน้อยวัย6เดือน (ขึ้นไป) ที่ทั้งอร่อยด้วยและมีคุณค่าด้วย เรามีเมนูเด็ดดีและมีประโยชน์ที่สำคัญยังทำง่าย ๆ มาฝากค่ะ “ซุปแอปเปิ้ล” มาดูขั้นตอนการทำกันเลย

มาลงมือทำ เมนูสําหรับลูกน้อยวัย6เดือน กันค่ะ

ส่วนผสม

แอปเปิ้ลปอกเปลือกต้ม (สับชิ้นเล็กและบดละเอียด)  1 ลูก

เนื้อไก่ สับละเอียด  1 ชิ้น

นมแพะ  2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

1.ต้มแอปเปิ้ลปอกเปลือก กับ เนื้อไก่สับ ในน้ำเดือด 5 นาที

2.พอสุกยกลง แช่ในตู้เย็น

3.เมื่อจะนำมาให้ลูกน้อยทาน ให้นำแอปเปิ้ลกับเนื้อไก่ต้มสุก มาบดละเอียดกับตะแกรง จากนั้นผสมนมแพะลงไป

Sponsored

เท่านี้ก็จัดเสิร์ฟลูกน้อยสุดที่รักของเราได้เลยค่ะ

รู้ไหมว่าประโยชน์ดีๆ ในเมนูมีอะไร

>> “แอปเปิ้ล” มีสารอาหารดี ๆ ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ในทารกในวัย 6 เดือน (ขึ้นไป) ได้ เพราะแอปเปิ้ลมีสารโพลีฟีน ที่ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ โดยการเคลือบป้องกันบนเยื่อบุกระเพาะอาหาร รวมถึงสามารถบรรเทาอาการเจ็บป่วย เช่น อาการไอ  โรคกระเพาะอาหาร  โรคฟันและโรคท้องร่วง ในเด็กทารกได้ ส่วนในเด็กที่อายุประมาณ 1 ปีครึ่งขึ้นไป หากเคี้ยวแอปเปิ้ลจะช่วยส่งเสริมการไหลเวียนเลือดในเหงือกให้ดีขึ้นนั่นเอง

>>“นมแพะ” มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสำหรับลูกน้อย ทั้งการพัฒนาสมองและร่างกาย โดยคุณแม่ไว้วางใจได้เพราะนมแพะอุดมไปด้วย CPP โปรตีนนุ่ม ย่อยง่าย ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้รวดเร็วกว่านมวัว ช่วยในการดูดซึมเกลือแร่ต่างๆ ที่สำคัญต่อร่างกาย ทั้งยังมีสารอาหารอื่น ๆ มากมาย อาทิ มีพรีไบโอติก ซึ่งจะช่วยในการต่อต้านการติดเชื้อ และยังช่วยลดความเสี่ยงการเป็นภูมิแพ้ในลูกน้อยได้อีกด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่