ในช่วงของการปิดเทอมแบบนี้หลาย ๆ ครอบครัวคงจะกำลังมองหาสถานที่เที่ยว สวนสนุก กรุงเทพ อยู่แน่นอน เพราะเด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบการเที่ยว สวนสนุกในกรุงเทพ เพราะนอกจากจะได้รับความสนุก ตื่นเต้น แล้วก็ยังได้รู้เรียนสิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย วันนี้เราเลยมีสถานที่เที่ยวที่คุณพ่อคุณแม่เตรียมพาลูกไปเที่ยวต้อนรับปิดเทอมได้เลย  จะมีที่ไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

แนะนำ สวนสนุก กรุงเทพ ที่ไหนน่าไปบ้าง

สวนสนุกในกรุงเทพ มีที่ไหนบ้างที่น่าพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวมากที่สุด หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะพาเด็ก ๆ ไปเที่ยว สวนสนุก กรุงเทพ ที่ไหนดี เรามีหลายสถานที่เที่ยวมาแนะนำดังนี้

1.Siam Amazing Park – กรุงเทพฯ

สวนสนุก กรุงเทพ ในไทยชื่อแรกหลายคนจะต้องนึกถึงนั่นก็คือที่ สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ หรือ Siam Amazing Park ที่นี่เป็น สวนสนุก และสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งรายล้อมไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนยามว่าง ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ รถไฟเหาะวอร์เท็กซ์ สไลเดอร์ยักษ์ ทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก และสวนน้ำโซนใหม่อย่าง ไซ-แอมลากูน เครื่องเล่นอีกมากมาย แถมยังมีบ่อสปาเพื่อสุขภาพอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัวกันเลยทีเดียว

2.DreamWorld – ปทุมธานี

สนุก ตื่นเต้นไปพร้อมกับการมีความสุข สนุกระดับโลกที่ ดรีมเวิลด์ สวนสนุก กรุงเทพสวนน้ำเก่าแก่ที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยแล้ว เอาใจเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ด้วยโซน Water Fun สวนน้ำมหาสนุก สำหรับครอบครัว ที่เป็นลานน้ำขนาดใหญ่ และเพลิดเพลินเครื่องเล่นหลากหลาย พร้อมสัมผัสประสบการณ์ตื่นเต้นเร้าใจ ไปกับมวลน้ำขนาดมหึมาถูกเทลงมาจากถังน้ำขนาดยักษ์บนหอคอยวอเตอร์ฟัน สำหรับที่นี่ก็เป็นสถานที่เที่ยว สวนสนุก กรุงเทพที่หลาย ๆ ครอบครัวต่างพาเด็ก ๆ มาเที่ยวบ่อย ๆ

3.Ramayana Water Park – พัทยา ชลบุรี

สวนสนุก กรุงเทพ สวนน้ำรามายณะ พัทยา คือ สวนน้ำระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับพื้นที่กว่า 106 ไร่ เพื่อให้คุณและครอบครัวได้สนุกไปกับสไลเดอร์กว่า 20 เครื่อง และพลาดไม่ได้กับเครื่องเล่นอีกมากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทุกคนได้เล่นอย่างเต็มที่ ภายใต้บรรยากาศของเมืองโบราณจำลองที่ขุดพบมาจากเรื่องรามเกียรติ์อีกด้วย บอกเลยว่าเด็ก ๆ จะต้องตื่นเต้นกับการมาเที่ยวที่นี่อย่างแน่นอน

4.สวนสัตว์และอควาเรียม

สร้างจิตสำนึกของการอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยการเที่ยวสวนสัตว์ สวนสนุก กรุงเทพ เริ่มต้นจากการได้สัมผัส รู้จักกับสัตว์โลกมากมาย การพาเด็ก ๆ มาชมสัตว์ในสวนสัตว์หรืออควาเรียม ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้พวกเขารักความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทั้งยังได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สวนสัตว์ขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว้างขวางขับรถชมฝูงสัตว์ได้อย่างอิสระ มียีราฟให้ชมมากที่สุดในโลกกว่า 200 ตัว มีบรรยากาศที่ร่มรื่น มีการแสดงสัตว์แสนรู้ และสตั้นท์โชว์ให้ชมตลอดทั้งวัน บอกเลยว่าเด็ก ๆ ได้มาที่นี่ต้องชื่นชอบจนอยากมาบ่อย ๆ

5.Kids Museum พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1

สวนสนุก กรุงเทพ ยอดฮิตของทางกรุงเทพมหานคร ที่คุณพ่อคุณแม่ควรพาลูก ๆ ไปเป็นอย่างมาก มีเพราะที่นี่ “ค่าเข้าฟรี” อยากสัมผัสกับความสนุก แนวเอาท์ดอร์สำหรับเด็กเล็ก อยากให้คุณพ่อคุณแม่ได้เข้ามาเที่ยวกับที่นี่กันดู ซึ่งเรามั่นใจว่าทุกคนที่มาที่นี่จะชื่นชอบมาก ๆ แน่นอน

Sponsored

ข้อควรรู้ในการพาลูกเที่ยวสวนสนุก

อย่างไรก็ตามการเที่ยว สวนสนุก กรุงเทพ เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้ และเป็นสถานที่เที่ยวที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องดูแลอย่างใกล้ชิดจึงควรศึกษาข้อควรรู้ต่าง ๆ ในการพาลูกเที่ยวให้ดีก่อน โดยมีข้อควรรู้ดังนี้

  • เตรียมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสถานที่เที่ยวให้ครบถ้วน เพื่อการเที่ยวที่สมบูรณ์และสามารถเข้าถึงที่เที่ยวได้อย่างเต็มรูปแบบ เพราะการที่เรามีข้อมูลต่าง ๆ ที่ครบถ้วนเกี่ยวกับสถานที่นั้น ๆ จะทำให้เราไม่พลาดสิ่งดี ๆ จากการเที่ยว และเด็ก ๆ ก็จะได้เรียนรู้การเที่ยวในครั้งนั้นอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
  • ชวนลูกเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ จากสถานที่ เพื่อให้ลูกได้รู้จักสังเกตสิ่งต่าง ๆ จากการเที่ยวครั้งนี้ และเพื่อให้เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับข้อมูลสถานที่เที่ยวได้อย่างหลากหลาย จะทำให้เขาสนุกไปกับการเที่ยว และไม่รู้สึกเบื่ออย่างแน่นอน
  • สนุกกับการเล่าเรื่อง ขณะที่พาเด็ก ๆ เดินชมสัตว์ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่เล่าเรื่องราวของสัตว์นั้น ๆ ให้ลูกรู้ พร้อมกับสอนให้ลูกน้อยได้เรียนรู้ด้วยตนเองบ่อย ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่เที่ยวสวนสนุกในกรุงเทพที่เรานำมาฝาก ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าแต่ละสถานที่เที่ยวนั้น น่าเที่ยวมาก ๆ รับรองเลยว่าหากคุณพ่อ คุณแม่ได้พาลูก ๆ ไปเที่ยวจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ที่สำคัญแต่ละที่นั้นก็ไม่ได้ห่างไกลกันสักเท่าไหร่ ในหนึ่งวันจึงสามารถเที่ยวได้หลายสถานที่เรียกว่าเที่ยวกันแบบเพลิน ๆ ไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว หากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปที่ไหนดี ลองปรึกษาลูก ๆ กันก่อนได้เลย

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ควรเลือกแบบสายผูก หรือแบบกระดุมดีกว่ากัน

2.เสื้อผ้าเด็ก อันตราย ไม่ควรให้ทารกใส่ชุดแบบนี้