พอถึงเทศกาลปีใหม่ทีไร หลายคนคงกำลังมองหาของขวัญซักชิ้นไปเซอร์ไพรส์ครอบครัว แฟน เพื่อน เจ้านาย หรือว่าผู้ใหญ่ที่เคารพ แต่ก็ยังบางคนที่เลือกนำเหล้าไปให้เป็นของขวัญ ทั้งๆที่รู้โทษภัยของเหล้า แต่ทว่า…คงจะดีไม่น้อย ถ้าปีนี้และปีต่อ ๆ ไปจะไม่มีใครให้เหล้ากันอีก

จากความสำเร็จของแคมเปญ ให้เหล้า=แช่ง ที่สามารถสร้างกระแสในสังคมไทย จนเกิดเป็นวลีฮิตติดปากที่หลายคนจดจำได้ มากกว่านั้น…ยังได้สร้างค่านิยมใหม่ในสังคม ว่าการให้เหล้าเป็นของขวัญแกผู้อื่นเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรทำ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งคนทั่วไป รวมไปถึงผู้ประกอบการต่างๆ ที่ไม่นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมในกระเช้าปีใหม่อีกต่อไป และพฤติกรรมการให้เหล้าลดไปอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ สสส. จึงต้องออกมาส่งสารเพื่อรณรงค์ให้เกิดพฤติกรรมใหม่ในสังคมว่า “ยุคนี้ไม่มีใครให้เหล้ากันแล้ว”

ให้เหล้า=แช่ง

ครั้งนี้ตัวหนัง ให้เหล้า= แช่ง เวอร์ชั่นปี 2017 ได้ถูกต่อยอดไอเดียจากผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “ม่ำ-สุธน เพ็ชรสุวรรณ” ที่เคยฝากผลงานไว้กับ สสส.หลากหลายแคมเปญ อาทิ โครงการรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา(พักตับ พักยก) โดยเล่าผ่านเรื่องราวงานเลี้ยงปีใหม่ของบ้านหลังหนึ่งที่อาเฮียและลูกน้องกำลังเตรียมฉลองกันยกใหญ่ แต่ทว่า…การปรากฎตัวชายคนหนึ่งที่มาพร้อมกับกล่องแดงปริศนา และทันทีที่กล่องนั้นถึงมือของอาเฮีย ความสนุกที่คาดเดาไม่ได้ก็เริ่มต้นขึ้น ซึ่งหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างฮาปนเพี้ยนตามแบบฉบับของ สสส. และ นี่ถือเป็นหนังอีกเรื่องของ สสส. ที่จะโดนใจคนดูเต็มๆไม่น้อย

ดูหนังจบแล้ว เราเชื่อว่า…ถ้าใครที่กำลังคิดจะให้เหล้าในยุคนี้จะต้องเปลี่ยนใจแน่นอน! #อย่าลืมแชร์

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ