เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีการเข้าร้องเรียนกรณีลูกสาวแท้งลูกและมีอาการโคม่า หลังเข้ารับบริการนวดแผนไทย ซึ่งขณะนี้ สาวแท้งลูกอาการโคม่า ยังคงต้องนอนรักษาตัวไม่ได้สติอยู่ในห้องไอซียู ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ โดยทางร้านนวดก็ยังไม่มีการออกมาแสดงความรับผิดชอบใดๆ

สาวแท้งลูกอาการโคม่า เหตุเพราะนวดแผนไทย

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา นางสาววิราวรรณ อายุ 26 ปี ได้ไปใช้บริการนวดแผนไทยที่ร้านนวดแผนไทยแห่งหนึ่ง โดยขณะที่กำลังนวดแผนไทย ก็ได้มีอาการชักเกร็งและหมดสติคาเตียง โดยได้มีพยาบาลมาเห็นและช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาล ซึ่งขณะนั้นสาวท้องได้มีอาการหยุดหายใจไปแล้ว แต่ก็ปั๊มหัวใจจนหัวใจกลับมาเต้นอีก

โดยเมื่อไปถึงโรงพยาบาล สาวท้องรายนี้ก็ได้มีอาการโคม่า และตรวจพบว่าแท้งลูกแล้ว แพทย์จึงได้ให้การช่วยเหลือโดยด่วน แต่ไม่สามารถผ่าตัดนำทารกที่เสียชีวิตออกมาได้ทันที หลังจากนั้นก็ได้มีการให้ยารักษาจนสามารถนำทารกที่เสียชีวิตแล้วออกมาได้ แต่อาการของสาวท้องก็ยังคงอยู่ในขั้นโคม่า ไม่ได้สติ และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอด ทั้งนี้แพทย์ได้แจ้งว่ามีลิ่มเลือดไปอุดตันที่ปอดและสมอง จึงทำให้เกิดอาการช็อกหมดสติ และมีอาการโคม่าดังที่เห็น

โดยนายบุญมี อายุ 56 ปี ผู้เป็นบิดา ได้เข้าแจ้งความกับ สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อดำเนินคดีเอาไว้แล้ว แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ จึงได้เข้าร้องเรียนกับทางสื่อมวลชน เพื่อให้ทางตำรวจเร่งรัดทำคดี และให้ทางร้านนวดออกมาแสดงความรับผิดชอบ

ทั้งนี้จากการสอบถามผู้เชี่ยวชาญ ได้ให้ข้อมูลว่า หญิงตั้งครรภ์สามารถนวดแผนไทยได้ แต่ไม่ควรนวดด้วยการกดจุดสะท้อนบริเวณต่างๆ รวมถึงการนวดที่รุนแรง โดยเฉพาะการนวดเท้า เพราะนั่นจะไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด จนอาจทำให้เกิดอาการลิ่มเลือดอุดตันและเป็นอันตรายได้ ดังนั้นขอเตือนแม่ๆ ที่กำลังตั้งครรภ์ทั้งหลาย ควรระมัดระวังหรือหลีกเลี่ยงการนวดแผนไทยไปเลยจะดีที่สุด

ขอบคุณที่มา khaosod.co.th

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

2.ฝากถึงคนบนฟ้า ขอบคุณนะที่ทิ้งของขวัญล้ำค่าไว้ให้ สัญญาจะดูแลให้ดีที่สุด