ครีมแก้ท้องแตกลาย เลือกแบบไหนดี? หลังจากคลอดลูกแล้ว ปัญหาส่วนใหญ่ที่คุณแม่กังวลคือรูปร่าง และผิวพรรณที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะคุณแม่ที่น้ำหนักเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดรอยแตกลายตามร่างกาย ทำให้หมดความมั่นใจในการแต่งตัว คุณแม่จึงต้องการหาครีมมาช่วยลบรอยแตกลายที่เกิดขึ้น แต่ตามท้องตลาดก็มีครีมมากมายหลายยี่ห้อ จะทดลองใช้ทุกยี่ห้อก็คงไม่ไหว ดังนั้นเราจึงเลือกครีมแก้ท้องลาย 5 ยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยม มาให้คุณแม่ได้ตัดสินใจเลือกใช้กัน โดยมียี่ห้อไหนบ้าง ก็ต้องไปดูกันเลย

แนะนำ ครีมแก้ท้องแตกลาย 5 ยี่ห้อที่นิยม

มาดูกันเลยว่าครีมแก้ปัญหาท้องแตกลาย ที่คุณแม่หลังคลอดควรใช้มีอะไรบ้าง

1.Nivea Creame ตลับสีน้ำเงิน

ครีมบำรุงที่นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างดีเยี่ยมแล้ว  ยังเป็นครีมที่ช่วยป้องกันการแตกลายได้อีก เหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ส่วนคุณแม่ที่มีปัญหาผิวลายหลังคลอด ครีมตัวนี้ก็จะช่วยลดรอยแตกลายให้ดูจางลง และลดความแห้งกร้านของผิวได้อีกด้วย โดยเนื้อครีมเป็นสีขาวเข้มข้น ซึ่งหาซื้อได้ง่าย และมีราคาไม่แพงแต่ให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าสุดๆ

2.Bio Oil

น้ำมันสีส้มนี้ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษซึ่งขายดีเป็นอันดับ1 โดยแพทย์และเภสัชกรส่วนใหญ่จะแนะนำให้คุณแม่ที่มีปัญหาผิวลายใช้ แม้จะมีลักษณะเป็นน้ำมันแต่ก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จึงให้ความชุ่มชื้น ช่วยป้องกันการแตกลายของผิว และยังช่วยลดเลือนรอยแตกลายอย่างเห็นผลอีกด้วย แต่ทั้งนี้ควรใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน แล้วจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจอย่างแน่นอน

3.Smooth E Perfect Skin Therapie

ครีมที่เป็นเวชสำอาง ช่วยแก้ไขปัญหาสำหรับคนที่มีผิวแตกลายโดยเฉพาะ เนื่องจากมีเนื้อครีมที่เข้มข้นจึงให้ความชุ่มชื้นสุดๆ เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งมากด้วย นอกจากนี้ยังมีสูตร Whitening ที่ช่วยลดรอยด่างดำ และทำให้ผิวขาวขึ้น ซึ่งก็เป็นครีมแก้ปัญหาท้องลายอีกยี่ห้อที่อยากแนะนำให้คุณแม่หลังคลอดได้ลองใช้กันดู

4.Provamed Stretch Mark Cream

Sponsored

เวชสำอางอีกตัวหนึ่งที่เภสัชกรแนะนำให้ใช้เพราะเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้แต่ผู้ที่มีผิวบอบบาง เนื้อครีมมีสีขาวเนียนละเอียด ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมมีกลิ่นหอมจากพืชพรรณต่างๆ หลังจากทาครีมแล้วผิวจะชุ่มชื้นขึ้น และรอยแตกลายต่างๆจะจางลงเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

5.Refer Whitening Stretch Mark Remover

ครีมที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 6 ชนิดที่มีสรรพคุณลดเลือนรอยแตกลายโดยเฉพาะ โดยมีการยืนยันจากแพทย์ผิวหนังว่าสามารถลบรอยให้จางลงได้ภายใน 8 สัปดาห์หลังการใช้ ซึ่งเนื้อครีมเป็นสีขาวข้น ดังนั้นควรนวดเพื่อให้ครีมเข้าสู่ผิว ซึ่งก็รับรองเลยว่าใช้แล้วได้ผลลัพธ์ดีจริง ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน แถมราคาก็ไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาด

และนี่ก็คือครีมแก้ท้องแตกลายที่คุณแม่หลังคลอดควรใช้นั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกให้เหมาะกับตนเองที่สุด เพราะแต่ละคนก็มีสภาพผิวที่แตกต่างกัน จึงต้องเลือกให้ดีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้เพื่อให้ได้ผลที่เร็วขึ้น ก็ควรทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับหาเวลาออกกำลังกาย และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ร่วมด้วย ก็จะทำให้คุณแม่กลับมามีผิวที่สวย และสดใสได้ดังเดิมอย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารเพิ่มน้ําหนักลูก เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อย

2.อาหารที่แม่กิน มีผลต่อการสร้างน้ำนม จะเลือกกินอย่างไรดี