ทุกการเดินทางย่อมมีก้าวแรกเสมอ เรื่องเซ็กซ์ก็เช่นกัน ครั้งแรกของผู้หญิงเป็นอย่างไร เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนก็คงจะอยากรู้ วันนี้เราจึงได้รวบรวม ครั้งแรกของผู้หญิง กับ 7 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนมาฝาก มีเซ็กซ์ครั้งแรกจะเป็นอย่างไร และเราควรเตรียมความพร้อมร่างกาย และจิตใจอย่างไรบ้างก่อนที่จะมีประสบการณ์ครั้งแรก เราได้รวบรวมมาฝากสาวๆ แล้วในบทความนี้

1.ครั้งแรกของผู้หญิงควรมีเมื่อพร้อม

การมีเซ็กซ์ควรมีเมื่อพร้อมทั้งวัย และความรับผิดชอบ เพราะเซ็กซ์ควรเป็นเรื่องที่สนุก และเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของคนสองคน การมีเซ็กซ์ ครั้งแรกของผู้หญิง ควรเลือกสถานที่ที่เหมาะสม และที่สำคัญทั้งสองคนต้องพร้อมทั้งร่างกาย และสภาพจิตใจ หากมีความกดดัน หรือความกังวลจนเกินไป อาจทำให้การมีเซ็กซ์ครั้งแรกไม่สนุก หรือราบรื่นอย่างที่คิด และหากการมีเซ็กซ์ครั้งแรกไม่เป็นไปตามที่คิดก็ไม่ต้องรู้สึกแย่ เพราะอะไรที่เป็นครั้งแรกมันอาจจะยังไม่ใช่ครั้งที่เพอร์เฟกต์เสมอไป

2.ควรมีการป้องกัน

การมีเพศสัมพันธ์ที่ถูกต้องและปลอดภัยควรจะมีการป้องกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นครั้งแรกของทั้งคู่ แต่การป้องกันก็จะช่วยให้ปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศที่ทั้งคู่ยังไม่รู้ตัวว่ามีเชื้อในตัวเอง และการแลกเปลี่ยนของเหลวในร่างกายระหว่างมีเพศสัมพันธ์ก็สามารถที่จะแพร่เชื้อได้ทุกประเภทได้ แถมการป้องกันยังช่วยให้ไม่ต้องเสี่ยงตั้งครรภ์ไม่พร้อมอีกด้วย เพราะฉะนั้น มีเซ็กซ์ครั้งแรก อย่าลืมใช้ถุง และกินยาคุมกำเนิดตามความเหมาะสมทุกครั้ง

3.การเล้าโลมสำคัญมาก

ครั้งแรกของผู้หญิง การเล้าโลมถือว่าสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้ผู้หญิงรู้สึกผ่อนคลาย และมีอารมณ์ร่วมไปกับการมีเซ็กซ์ด้วย การเล้าโลมจะช่วยให้การ มีเซ็กครั้งแรก ดำเนินไปด้วยดี และนอกจากการเล้าโลมแล้ว การพูดคุยเรื่องทะลึ่ง พร้อมกับการจูบ การสัมผัสจุดอ่อนไหว จะยิ่งช่วยให้ผู้หญิงรู้สึกผ่อนคลาย และผู้หญิงก็ควรบอกด้วยว่าชอบอะไรตรงไหน เพื่อจะได้เรียนรู้กันไป ทำให้มีอารมณ์ร่วม แต่ทั้งนี้อย่าตื่นเต้นจนเกร็งเกินไป เพราะอาจทำให้การมีเซ็กซ์ล่มแบบไม่เป็นท่า เพราะฉะนั้นจึงควรค่อยเป็นค่อยไปจะดีที่สุดทั้งสองฝ่าย

4.ครั้งแรกผู้หญิงจะเจ็บเล็กน้อย

อย่างที่ทราบกันดีว่าการมีเซ็กซ์ครั้งแรกของผู้หญิง อาจจะทำให้รู้สึกเจ็บบ้าง เนื่องจากครั้งแรกของผู้หญิงส่วนใหญ่จะยังมีน้ำหล่อลื่นออกมาไม่พอ จึงทำให้รู้สึกเจ็บขณะที่มีเซ็กซ์ แต่ไม่ต้องกังวล เพราะความเจ็บปวดนั้นจะเป็นเพียงเวลาสั้นๆ เท่านั้น หลังจากนั้นก็จะค่อยๆ รู้สึกดีขึ้น คำแนะนำก็คือ ควรมีการเล้าโลมอย่างไม่เร่งร้อน จะทำให้ผู้หญิงรู้สึกผ่อนคลาย และลืมความเจ็บปวดไปในที่สุด การเล้าโลม นอกจากจะช่วยให้การมีเซ็กซ์สนุกขึ้นแล้ว ยังทำให้เพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดได้ดี ทำให้ ครั้งแรกของผู้หญิง ไม่รู้สึกเจ็บอีกด้วยนั่นเอง

5.อาจมีเลือดออก หรือไม่ก็ได้

หลายคนมักเข้าใจผิดว่าการมีเซ็กซ์ ครั้งแรกของผู้หญิง จะต้องมีเลือดออก เพราะหมายถึงว่าผู้หญิงยังบริสุทธิ์อยู่ แต่แท้จริงแล้ว เยื่อพรหมจรรย์ในช่องคลอดของผู้หญิงนั้นขาดง่ายมาก การทำกิจกรรมหนักๆ อย่างการออกกำลังกาย การวิ่ง การปั่นจักรยาน ก็ขาดได้แล้ว แต่หากมีเลือดออกหลังจากมีอะไรกับแฟนครั้งแรกนั่นก็หมายความว่าเยื่อพรหมจรรย์ที่ยังไม่ขาดและมาขาดเอาตอนนี้ หรือไม่ก็เกิดจากการเสียดสีอย่างรุนแรง จนทำให้เลือดออกช่องคลอดได้ ทั้งนี้เลือดจะออกมาเล็กน้อย และไม่นานก็จะหยุดไปเองไม่ต้องกังวล แต่หากเลือดออกเยอะ นั่นอาจจะเกิดจากการอักเสบของช่องคลอด หรือมีความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งปากมดลูก จึงควรไปพบแพทย์ เพื่อตรวจหาสาเหตุอย่างละเอียด

6.ครั้งแรกของผู้หญิงต้องอาบน้ำหรือไม่

ควรอาบน้ำทั้งก่อน และหลังจากที่มีเซ็กซ์ เพราะการอาบน้ำจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น และยังช่วยทำความสะอาดส่วนสงวนให้พร้อมสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยอีกด้วย ส่วนการอาบน้ำหลังมีเพศสัมพันธ์นั้นก็จะช่วยป้องกันการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้นระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ โดยควรล้างจุดซ่อนเร้นให้สะอาด และที่สำคัญควรปัสสาวะหลังจากมีเพศสัมพันธ์เพื่อขับเอาของเหลวที่ค้างในช่องคลอดออกไป เป็นการป้องกันการติดเชื้อได้ดีอีกทางหนึ่งเลย

7.ครั้งแรกของผู้หญิงอาจไม่ถึงจุดสุดยอด

การมีเพศสัมพันธ์ ครั้งแรกของผู้หญิง อาจไม่ถึงจุดสุดยอด หรือไม่เสร็จ นั่นเป็นเพราะมีความเครียด และความกังวลมากเกินไป หรือคุณอาจไม่รู้จักร่างกายของตัวเองดีพอ รวมถึงคู่ของคุณอาจจะยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ถึงจะทำให้คุณพอใจจนถึงจุดสุดยอด เพราะฉะนั้นหาก มีเซ็กซ์ครั้งแรก แล้วไม่ถึงจุดสุดยอดก็ไม่ต้องกังวลไป ค่อยๆ ศึกษากันไป หากกำลังทำกิจกรรมกันอยู่แล้วมีจุดไหนที่คุณพึงพอใจก็ให้บอกคู่ของคุณ เพื่อที่เขาจะได้เน้นจุดนั้นเป็นพิเศษ จะได้ทำให้คุณไปถึงจุดสุดยอดอย่างที่คุณพึงพอใจ

และนี่คือ 7 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนของการมีเซ็กซ์ ครั้งแรกของผู้หญิง การมีเซ็กซ์ครั้งแรกอาจไม่ได้เป็นอย่างที่ใจหวังเสมอไป เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรคาดหวังจนเกินไป ควรค่อยๆ เรียนรู้ และหาจุดที่พึงพอใจของกันและกันจะได้ไปถึงฝั่งฝันด้วยกันทั้งคู่

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำไมต้อง เร่งคลอด มาทำความเข้าใจกับสาเหตุและการเร่งคลอด

2.วิธีเร่งคลอด ความแตกต่างระหว่างเร่งโดยหมอกับเร่งด้วยธรรมชาติ