หนูน้อย7ขวบ เขียนจดหมายสมัครงานในอนาคตกับ Google ไม่น่าเชื่อเธอจะได้รับจดหมายตอบรับจาก CEO ตัวจริง พร้อมกับข้อความสุดประทับใจ ที่ทำให้มุ่งมั่นทำความฝันให้สำเร็

หนูน้อย7ขวบ

เป็นเรื่องธรรมดาที่เด็ก ๆ ต่างมีฝันที่อยากจะทำอาชีพที่แตกต่างกันไป บางคนอยากเป็นนักบินอวกาศ นักดาราศาสตร์ บางคนอยากเป็น คุณหมอ วิศวกร บ้างก็อยากเป็นกัปตันขับเครื่องบิน แต่สำหรับสาวน้อยรายนี้ เธอใฝ่ฝันว่าในอนาคตอยากทำงานกับหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของโลก

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยว่า โลกออนไลน์พากันแชร์ภาพและเรื่องราวสุดประทับใจของ เด็กหญิงโคลอี บริดจ์วอเตอร์ หนูน้อยวัย 7 ขวบ ที่ได้ลงมือเขียนจดหมายสมัครงานในอนาคตไปยังบริษัทยักษ์ใหญ์อย่าง กูเกิล (Google) และไม่น่าเชื่อว่าเธอจะได้จดหมายตอบกลับที่มาจากมือของ ศุนทัร ปิจไช ประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหารของบริษัทกูเกิล เองเลยด้วย

เด็กหญิงโคลอี อาศัยอยู่ในเมืองเฮริฟอร์ด มณฑลเฮริฟอร์ดเชียร์ ประเทศอังกฤษ วันหนึ่งเธอได้เห็นภาพสำนักงานของกูเกิล ที่ดูแปลกตาน่าสนใจ มีเก้าอี้บีนแบ็ก โกคาร์ท ที่เล่นสไลด์ เธอจึงตัดสินใจเขียนขอสมัครงานในอนาคตไปที่กูเกิล โดยในจดหมายของโคลอี มีใจความว่า

หนูน้อย7ขวบ

“ถึง ผู้บริหารกูเกิล หนูชื่อโคลอี เมื่อหนูโตขึ้น หนูอยากจะทำงานกับกูเกิล… พ่อของหนูบอกว่า ถ้าหนูทำงานที่กูเกิล หนูจะได้นั่งเก้าอี้บีนแบ็ก ได้เล่นสไลเดอร์ และได้ขับโกคาร์ท  หนูชอบคอมพิวเตอร์ หนูชอบเล่นเกมบังคับหุ่นยนต์… หนูอายุ 7 ขวบ และคุณครูบอกคุณแม่และคุณพ่อของหนูว่า หนูเรียนดี หนูเก่งเรื่องการสะกด การอ่าน และการคำนวณ พ่อบอกหนูว่าถ้าหนูตั้งใจเรียนให้เก่ง วันหนึ่งหนูจะสามารถทำงานที่กูเกิลได้… ขอบคุณที่อ่านจดหมายของหนู นอกจากเขียนจดหมายถึงคุณซานต้าในวันคริสต์มาสแล้ว หนูก็ไม่เคยเขียนจดหมายหาใครเลย”

จนกระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หนูน้อยโคลอี ก็มีอันต้องดีใจสุดชีวิต เมื่อเธอได้รับจดหมายตอบกลับจาก คุณศุนทัร ปิจไช ประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหารของบริษัทกูเกิล ซึ่งมีใจความว่า “ผมดีใจที่หนูชอบคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ และหวังว่าหนูจะเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยีต่อไป ผมคิดว่าถ้าหนูขยันเรียนหนังสือ และตั้งใจทำตามความฝัน หนูก็จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่หนูหวัง รวมถึงการทำงานที่กูเกิลด้วย ผมจะตั้งตารอจดหมายสมัครงานของหนู หลังจากที่หนูเรียนจบนะครับ :)”

หนูน้อย7ขวบ

ด้าน แอนดี้ บริดจ์วอเตอร์ คุณพ่อของโคลอี เปิดเผยว่า หลังจากลูกสาวได้รับจดหมายฉบับนี้เธอก็รู้สึกปลื้มอกปลื้มใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้เธอมุ่งมั่นและตั้งใจเรียนมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทำงานกับบริษัทกูเกิลอย่างที่หวังให้สำเร็จ นอกจากนี้ยังเผยถึงความรู้สึกว่า ตนไม่อยากเชื่อว่า ระดับผู้บริหารสูงสุดของบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก จะมาเสียเวลาสนใจจดหมายน้อย ๆ ของเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ เช่นนี้ น่าประทับใจแทนลูกสาวมาก ๆ

Sponsored

ที่มา : kapook.com

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ควรเลือกแบบสายผูก หรือแบบกระดุมดีกว่ากัน

2.เสื้อผ้าเด็ก อันตราย ไม่ควรให้ทารกใส่ชุดแบบนี้