เป็นกระแสที่ได้รับความสนใจอย่างมาก จากเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่กำลังตั้งครรภ์ 9 เดือน แต่พบว่าติดโควิด-19 โดยเธอมีกำหนดที่จะผ่าคลอด ในช่วงวันที่ 20-28 เมษายนนี้ แต่ทาง รพ.ที่ฝากครรภ์ไว้ได้ปฏิเสธการรักษา ให้เธอไปรักษาโควิดจากที่อื่นให้หายก่อน แล้วถึงจะมาผ่าคลอดได้ ซึ่งทำให้เธอเป็นกังวลอย่างมาก ห่วงว่าจะมีผลกระทบกับลูกน้อยในครรภ์หรือไม่

สาวท้อง 9 เดือนติดโควิด ตัดพ้อ ยังหา รพ.ไม่ได้

สาวท้องรายนี้ได้โพสต์ตัดพ้อลงเฟสบุ๊ค ถึงการที่เธอใกล้จะคลอดแล้ว แต่ต้องหา รพ.รักษาโควิดให้หายก่อนแล้วจึงจะผ่าคลอดได้ โดยมีใจความว่าขณะนี้เธอยังไม่ได้รับการรักษาเลย ได้แต่กักตัวอยู่บ้านและทำตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น จึงทำให้เกิดความเครียด กังวลไปหมด ว่าเธอจะได้รักษาหายตอนไหน จะได้ผ่าคลอดเมื่อไหร่ และลูกจะเป็นอันตรายหรือไม่ อยากรีบรักษาเร็วๆ ให้หายทันก่อนกำหนดคลอด เพื่อความปลอดภัยของลูก

ซึ่งเธอได้โพสต์อีกว่าหา รพ. มา 4 วันแล้วยังไม่ได้เลย รู้สึกท้อเป็นอย่างมาก

  • ท้อที่ยังหาหมอรับรักษาโควิดไม่ได้1
  • ท้อที่ถ้ารักษาไม่หายก็ไม่มีหมอไหนโรงบาลไหนรอรับรองตอนคลอด
  • ท้อที่ตอนนี้ได้แต่รอ รอให้อาการแย่ลงเรื่อยๆ
  • ท้อตรงที่รพ.เอกชนดังที่เคยฝากครรภ์ด้วย กลับเป็นรพ.ที่ไม่รับรักษา ต่อให้จะเสียค่าเครื่องมือแพทย์เพิ่มขึ้นเราไม่ได้ซีตรงนั้นขอแค่มีที่สำรองสำหรับเราก็พอ เครื่องมือคุณหมอครบเครื่องขนาดนั้นจะมากลัวติดโควิดอะไรจากเรา??
  • หรือควรรอ รอให้ฉุกเฉิน รอให้น้ำคล่ำแตกก่อนรึป่าว ถึงจะเป็นเคสที่สมควรต่อการรักษาที่ไม่ต้องปล่อยให้รอนานแบบนี้

ล่าสุดอัปเดต รพ.รับเรื่องผ่าคลอดแล้ว

หลังจากที่เรื่องราวของเธอเป็นกระแสออกไปในโลกโซเชียล ทาง รพ. ที่รับฝากครรภ์ ก็ได้ติดต่อกลับมาพร้อมรับเรื่องผ่าคลอดแล้ว โดยจะผ่าคลอดให้ไม่ว่าจะติดโควิดหรือไม่ก็ตาม ทำให้เธอรู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมาก ซึ่งทางเว็บคนท้อง ก็ขอให้คุณแม่คลอดลูกอย่างปลอดภัย และหายจากโควิด-19 เร็วๆ นะคะ

ช่วงนี้โควิด-19 กำลังระบาดอีกครั้ง แม่ๆ อย่าลืมดูแลตัวเองและลูกน้อยให้ดี เพื่อห่างไกลจากโควิดด้วยนะคะ หากมีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านก็ควรใส่หกน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ด้วยความห่วงใยจากทีมงานเว็บคนท้อง.com ค่ะ

ขอบคุณที่มา topnews, today.line

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

Sponsored

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.สาวจีนถอดแตะปาใส่ผัวทันที หลังคลอดลูก ฉุนจัดถูกห้ามไม่ให้บล็อกหลัง

2.‘โฟร์โมสต์’ ผ่านการรับรอง IPHA ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์นมโคคุณภาพเพื่อผู้บริโภคชาวไทย