ขณะตั้งครรภ์มีหลายอย่างเปลี่ยนไปโดยเฉพาะผิว ซึ่งนอกจากเกิดขึ้นเพราะฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงแล้วตัวกระตุ้นอีกอย่างหนึ่งก็คือแสงแดดนั่นเอง ด้วยสภาพอากาศเมืองไทยเราที่มีแดดแรงตลอดทั้งปี การจะหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนแสงแดดก็เป็นไปได้ยาก เพราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องหาวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดมากจนเกินไป ครีมกันแดด จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการช่วยปกป้องผิวของคุณแม่ วันนี้เราจึงนำ 8 ครีมกันแดดคนท้องมาแนะนำกัน จะมีอะไรบ้างนั้นก็ต้องไปดูกันเลย

1.ครีมกันแดดคนท้อง Smooth E Physical White Babyface SPF 50+PA+++UV Expert

เป็นครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนปราศจากสารเคมี เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย รวมถึงผู้ที่มีความไวต่อแสง สามารถใช้กับผิวบริเวณรอบดวงตาได้ นอกจากนี้ยังใช้กับผิวเด็กได้อีกด้วย ซึ่งการที่คุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่เลือกครีมกันแดดยี่ห้อนี้มาใช้ จึงทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการระคายเคืองผิว โดยคุณสมบัติโดดเด่นของครีมคือเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว และไม่ทำเกิดการอุดตันรูขุมขนอีกด้วย รวมถึงสามารถกันน้ำกันเหงื่อไม่ให้ไหลเยิ้มระหว่างวันได้ดีทีเดียว

2.Kiehl`s Ultra Daily UV Defense Aqua SPF 50 PA+++

ครีมกันแดดแบรนด์นี้จะมีชื่อเสียงค่อนข้างดี ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เป็นสูตรที่มีเนื้อครีมบางเบาช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะได้ดี นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ช่วยไม่ให้ผิวหน้าเป็นมันเงาหลังจากใช้ ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ไม่มีกลิ่น ปราศจากน้ำหอม และเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนท้องสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยแน่นอน ซึ่งใครที่กำลังหาอยู่ว่ากันแดดยี่ห้อไหนดี แนะนำลองใช้ยี่ห้อนี้กันดู

3.ครีมกันแดดคนท้อง La Roche posay Anthelios lnvisib Fluid

ครีมทาหน้าคนท้องแบรนด์นี้ สามารถกันน้ำและเหงื่อได้ดี เนื้อครีมซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะแม้เหงื่อออกมากก็ตาม นอกจากนี้ยังหมดปัญหาการเกิดคราบขาว และความมันวาวหลังจากเหงื่อได้แห้งไปแล้ว ซึ่งเหมาะกับคนท้องที่มีผิวธรรมดา ถึงผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และสารพาราเบน จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยชัวร์

4.Eucerin Sun CC Acne oil Control

แบรนด์นี้เหมาะกับคุณแม่ที่มีปัญหาใบหน้ามีสิว และผิวหมองคล้ำ โดยเนื้อครีมกันแดดแบรนด์นี้เป็นแบบ 2 in 1 ซึ่งเป็นทั้งครีมกันแดดคนท้องสำหรับผิวที่ไวต่อการเกิดสิว และเป็นซีซีครีมที่ช่วยทำหน้าที่ปกปิดรอยสิว หลุมสิว ด้วยการปรับให้เรียบเนียนสม่ำเสมอโดยเป็นธรรมชาติ แต่ไม่ทิ้งคราบตกค้างของครีมที่จะทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดอุดตันของรูขุมขน ส่วนเนื้อครีมจะมีสีเบจ เกลี่ยง่าย เนื้อบางเบา และไม่มีความมันเยิ้มให้กวนใจแต่อย่างใด

5.MiZUMI UV Water Serum SPF50+ PA++++

เป็นครีมกันแดดคนท้องที่นำสารสกัดจากธรรมชาติ100% มาใช้ จึงปลอดภัยต่อคุณแม่ตั้งครรภ์ ปราศจากสารเคมี น้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ รวมถึงสีสังเคราะห์ต่างๆ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อครีมเป็นน้ำมีลักษณะคล้ายเซรั่ม บางเบา ซึมซาบเร็ว หลังทาแล้วสามารถออกแดดได้ทันที

6.Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+PA++++

กันแดดยี่ห้อไหนดี นี่เลยครีมกันแดดสูตรอควาที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรใช้อีกยี่ห้อหนึ่ง ด้วยคุณสมบัติที่มีเนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ที่สำคัญไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะผิวแม้จะอยู่ในท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ก็ทำให้รู้สึกสบายผิว เมื่อทาแล้วจะช่วยให้การเมคอัพแต่งหน้าติดทนนาน สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่มีสารที่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ไม่มีสารแอลกอฮอล์ วัตถุกันเสีย น้ำมัน พาราเบน Oxybenzone ไมโครพลาสติก ตลอดจนสารแต่งสีต่างๆ ทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีสารอันตรายที่อาจไปทำร้ายลูกน้อยในครรภ์ได้

7.Supergood PLAY Everyday Lotion SPF30 with SunFlower Extract

ครีมกันแดดคนท้องเดี๋ยวนี้เป็นสูตรน้ำที่คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถทาได้ทุกวันโดยไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ด้วยเนื้อครีมบางเบาซึมซาบได้ไว หลังจากทาแล้วจะไม่มีคราบเกาะที่ใบหน้า อีกทั้งยังเป็นสูตร oil free ซึ่งจะไม่ทำให้ผิวมีความมันเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ช่วยป้องกันการอุดตันรูขุมขน และยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

Sponsored

8.Anessa Essence UV Sunscreen Mild Milk SPF 35 PA+++

ครีมกันแดดแบรนด์นี้มีสูตรผสมน้ำนม ซึ่งอ่อนโยนเหมาะกับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้กับเด็กเล็กได้ด้วย สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ก็สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดและเป็นเมคอัพเบส ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนในคราวเดียวกัน ซึ่งเนื้อครีมกันแดดไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักหน้า สามารถทาได้อย่างปลอดภัย

การปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยครีมกันแดด จะเป็นตัวช่วยป้องกันผิวของคุณแม่ที่มีไวต่อแสง เนื่องจากฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงในขณะตั้งครรภ์ จึงจำเป็นเป็นอย่างมาก ซึ่งการเลือกครีมกันแดดคนท้องที่ได้แนะนำมาทั้งหมดนี้ ก็จะเป็นตัวช่วยในการป้องกันได้เป็นอย่างดี โดยสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์คนท้องได้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำหรือเว็บออนไลน์ทั่วไปได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกตายคาท้อง เพราะพยาบาลไม่ใส่ใจ แม่สลด!! ร้องขอความเป็นธรรม

2.เตือนภัย!! ลูกเกือบตาย เพราะอันตรายใกล้ตัวที่คุณแม่ไม่ทันคาดคิด