คุณแม่ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปลูกน้อยลงโชเชียล หรือเพื่อเก็บไว้ดูในครอบครัว แต่ถ่ายรูปทีไรก็มักจะไม่ได้รูปภาพที่สวยดั่งใจสักที ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งแบบไหนก็แล้ว วันนี้ไม่ต้องกังวลใจแล้วล่ะ เพราะว่าเรามีแอพตัวช่วยในการถ่ายรูปให้ออกมาสวยงามสมใจ มาฝากกัน จะมีตัวช่วยแบบไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

8 แอพแต่งภาพลูกน้อย ให้สวยโดนใจ

สำหรับแอพช่วยแต่งภาพลูกน้อย ก็มีดังต่อไปนี้

1.Snapseed

แอพปรับสีรูปเฉพาะจุดที่ฮิตมาก ๆของผู้ที่ชอบถ่ายรูปซึ่งมีฟิลเตอร์ถึง 29 รายการ สามารถใช้งานได้ตรงจุดไม่ว่าจะลดจุดด่างดำที่เราไม่ต้องการออก สร้างภาพคมชัดระดับ HD ช่วยปรับแต่งสีและใบหน้า ปรับแต่งภาพย้อนแสงให้ดูสวยขึ้นได้ โดยเลือกรูปที่ต้องการ แล้วไปเลือกฟังก์ชั่น Selective ก็สามารถเลือกจุดที่ต้องการให้มีความสว่างเพิ่มขึ้นได้เลย อยากได้ส่วนไหนสว่างเป็นพิเศษก็เลือกเฉพาะที่ต้องการได้ สำหรับคุณแม่ที่ถ่ายรูปตัวเองคู่กับลูกน้อยก็สามารถถ่ายได้อย่างมั่นใจเพราะว่าสามารถลบสิวบนใบหน้าหรือจุดด่างดำที่ไม่ต้องการออกได้ด้วย

เมื่อคุณแม่โหลดแอพนี้มาใช้ในการถ่ายรูปลูก จะช่วยให้ภาพถ่ายที่ออกมาสวยสดใสได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพสีของท้องฟ้าก็สามารถปรับภาพให้คมชัดได้ทุกจุด ส่งผลให้ภาพน่ารัก ๆ ของลูกดูสวยมากยิ่งขึ้นค่ะ การใช้งานก็ง่ายไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด

2.Lightroom CC

หากคุณแม่อยากได้ภาพของลูกออกมาสีสวย สดขึ้นแต่งรูปคุมโทนสามารถดึงสีเฉพาะจุดได้ ลบความมัวเบลอของภาพหมอก ควันต่าง ๆ เพื่อความสดใสของรูป รวมถึงการแต่งภาพแบบอาร์ต หรือจะปรับแต่งโทนสีหวาน ๆ ก็ทำได้ โดยไม่มีปัญหาภาพแตกหรือภาพเบลอ มาให้รำคาญสายตาเลย ซึ่งต้องบอกเลยว่าใช้แอพแต่งรูปนี้แล้วสวยเหมือนช่างภาพมืออาชีพมาเองเลยนะ

3.SNOW

แอพเซลฟี่เก๋ ๆ ที่กำลังฮิตมากสัญชาติเกาหลีใช้ถ่ายเซลฟี่กับลูกน้อยแบบธรรมดาๆ ให้เป็นภาพที่มีสีสันฟรุ้งฟริ้งๆ น่ารักๆ ไม่ว่าจะมีรูปหน้าของสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก อย่างน้องหมา น้องแมว หรือตัวตลก ก็ทำได้ แถมมีให้ถ่ายวีดีโอสั้นๆ ได้อีกด้วย

4.Foodle

แอพถ่ายรูปอาหารสวยๆ เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ชอบถ่ายรูปภาพอาหารที่ทำให้ลูกกิน แล้วอยากได้ภาพสวยๆ ใช้แอพนี้จานอาหารของคุณแม่จะสดใสน่ากินมาก ๆ เลยค่ะแค่เลือกฟิลเตอร์ที่เหมาะกับคุณแม่ โดยจะเลือกโทนสีที่ชอบหรือให้รูปสวยสดใสเขึ้นมามากหลายเท่าเลย สามารถเอามาลงโซเชียลให้เพื่อนๆดูได้อย่างสบายใจเลยนะคะ ด้วยเหตุนี้สามารถเลือกโทนสีให้แจ่มชัดได้อย่างที่ตั้งใจ เปลี่ยนภาพมืดมัวมองไม่ชัดกลับให้ดูสดใสขึ้นมาทันที

5.แอพใส่คำ

เป็นแอพถ่ายรูปที่คุณแม่ควรโหลดมาไว้เพื่อใช้ใส่คำในรูปภาพของลูกน้อย ที่อยากจะบรรยายความรู้สึกตามอารมณ์ที่เป็นอยู่ในขณะที่ถ่ายรูป เพื่อเก็บไว้ดูเป็นที่ระลึกในวันข้างหน้า เมื่อมองดูภาพแล้วจะให้ความรู้สึกกลับไปอยู่ ณ เวลานั้น ซึ่งมีรูปแบบข้อความให้เลือกหลายแบบ จัดข้อความเก๋ ๆ ให้คุณแม่ได้เลือกใช้เหมาะสมกับรูปภาพของลูกได้อย่างดี พร้อมทั้งสามารถส่งรูปภาพที่มีคำพูดเก๋ ๆ ให้กับคนอื่น ๆ ได้ดูความน่ารักของลูกน้อยด้วยวิธีง่าย ๆ อีกทั้งยังมีตัวอักษรที่สวยงามซึ่งออกแบบมาเป็นภาษาไทยโดยเฉพาะมากกว่า 100แบบด้วยศิลปินขั้นเทพของคนไทยที่เลือกงานคุณภาพมาไว้ในมือถือให้คุณแม่สามารถเลือกพิมพ์ข้อความได้ตามต้องการ และยังสามารถเปลี่ยนตัวอักษรและเปลี่ยนสีขอบตัวอักษร ให้แสงเงาของตัวอักษรได้เป็นที่ถูกใจแม่ ๆ ที่ชอบถ่ายรูปลูกก็อย่าลืมไปโหลดมาใช้กันดู

6.Font Candy

Sponsored

แอพแต่งรูปที่สามารถใส่ข้อความพร้อมทั้งมีสีสันสดใสไว้แต่งรูป เพื่อความน่ารักของภาพลูกน้อยภาพที่มีคำบรรยาย โดยคุณแม่สามารถเขียนข้อความเก๋ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งแอพนี้ใส่ฟอนต์เป็นภาษาอังกฤษสวยๆ คุณสามารถออกแบบฟอนต์เองได้ด้วยนะ

7.APRIL

เป็นแอพแต่งภาพที่มีให้เลือกกรอบหลากได้3แบบ มีแบบโพสต์เตอร์ เค้าโครง และภาพประกบกัน ซึ่งมีกรอบภาพที่สวยงาม จะนำรูปภาพลูกรักมาแต่ง หรือเป็นภาพอาหาร ให้สวยงามได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกข้อความเก๋ ๆ สีสันสวยงาม หรือนำสติกเกอร์น่ารักๆ มาแปะด้วยก็ได้ ด้วยฟังก์ชั่นที่มีกรอบและลูกเล่นสวยๆ ให้เลือกมากมายเหมาะที่คุณแม่จะโหลดมาไว้แต่งรูปเป็นที่สุด

8.Analogshop

แอพแต่งภาพโทนสีพาสเทลที่ใคร ๆ ก็ชอบใช้ ด้วยแนวอบอุ่น น่ารักๆ อย่าง Analog Film Tokyo ซึ่งเมื่อแต่งรูปออกมาแล้วทำให้รูปออกมาเหมือนคุณแม่กับน้องได้เดินเล่นในโตเกียวได้อารมณ์ สวยงามทั้งคนในรูป และวิวทิวทัศน์ สะดวก แต่งรูปได้ง่ายดาย ส่วนใครที่ชอบแนวสีหวานสดใสก็ไม่ควรพลาด Analog Film Paris ใครชอบสีสันสว่างสดใสขนาดไหน อยากใส่ฟรุ้งฟริ้งยังไงก็ปรับกันได้เลย และเอาใจคนชอบสีเข้มด้วยAnalog Film London แค่ปรับแสงนิดหน่อยก็ได้ภาพลูกน้อยหรือภาพของสะสมที่สวยเข้มใกล้เคียงความจริงเก็บไว้หรือลงไอจีอวดเพื่อนำได้อย่างสบายใจเลยล่ะ

9.VSCO

แอพแต่งรูปสวยๆ ทีที่ได้รับความ นิยมจากคนทั่วทุกมุมโลก ภาพที่ออกมาสวย ใช้งานง่าย มีหลากหลายสไตล์ สามารถคุมโทนภาพได้แค่มีรูปเจ้าตัวน้อยก็สามารถใส่ฟิลเตอร์หลากสี จะทำให้ภาพดูสว่างสดใสแค่ไหนก็ทำได้ อยากให้รูปวิวท้องฟ้าดูสวย สีฟ้าใส คมชัดแค่ไหนก็ปรับแต่งได้ อีกทั้งยังเอาใจคุณแม่ที่ชอบแนวภาพมัวๆ คล้ายภาพเก่าเล่าอดีตก็สามารถทำได้อีกด้วย จนทำให้ถูกอกถูกใจนักถ่ายภาพทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการคุมโทนภาพหลายๆ ภาพแบบนี้สามารถบันทึกฟิลเตอร์ที่เราปรับแต่งไว้ได้ด้วย ทำให้มีความสะดวกเป็นอย่างมาก ฟิลเตอร์ในแอพ VSCO เรียกว่า Preset เป็นลักษณะคล้ายกล้องถ่ายรูปที่ใช้ฟิล์ม จึงทำให้ผู้ใช้ได้พัฒนาฝีมือได้เต็มที่ เรียกได้ว่าการถ่ายรูปเมื่อใช้แอพนี้ช่วยจะทำให้ได้ภาพที่สวยคมชัดดูดีทุกมิติเลยทีเดียว คุณแม่สามารถโหลดมาใช้ได้ฟรีทั้งโทรศัพท์มือถือในระบบ ios และระบบ Android

เป็นยังไงกันบ้างแอพไหนที่คุณแม่ถูกใจก็อย่าลืมโหลดมาไว้ในโทรศัพท์ไว้ถ่ายภาพสวยๆ ลงไอจีกันนะคะ จะได้ถ่ายรูปออกมาสวยสมใจ ดูทีไรก็ประทับใจด้วยฝีมือตัวคุณแม่เอง ใช้แอพแต่งรูปบ่อย ๆ จนชำนาญอาจจะนำรูปไปขายได้อาชีพใหม่มาเป็นอาชีพเสริมก็เป็นได้

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ