ใกล้ปีใหม่หลายคนก็คงจะวางแผนไปเที่ยวพักผ่อนเคาท์ดาวน์กันบ้างแล้ว บางคนที่มีกำลังทรัพย์หน่อยก็คงเดินทางไปเที่ยวเคาท์ดาวน์ที่ต่างประเทศ หรือบางคนก็คงจะจองสถานที่สำหรับเคาท์ดาวน์กันไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าปีใหม่นี้จะไปเที่ยวเคาท์ดาวน์นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ที่ไหนดี วันนี้เรามี 8 ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 มาฝาก เป็นที่เที่ยวสุดเจ๋งที่ไม่ควรพลาด จะไปกับเดอะแกงค์ หรือจะไปกับครอบครัวก็สนุกไม่ต่างกันแน่นอน

แนะนำ 8 ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ที่ไม่ควรพลาด

ปีใหม่ใกล้เข้ามาทุกที หลายคนก็คงจะวางแผนหาสถานที่ท่องเที่ยวเคาท์ดาวน์กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับใครยังไม่รู้จะไปไหนดี เรามี 8 สถาน ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สุดเจ๋งมาฝาก จะมีที่ไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1.เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

มาเริ่มกัน ที่เที่ยวปีใหม่ สุดเจ๋งที่หลายคนชื่นชอบ และมักจะไปเคาท์ดาวน์เป็นประจำทุกปีนั่นก็คือ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นจุดรวมพลคนเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพสุดฮิต สามารถชมการแสดงพลุสวย ๆ ริมโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา และการแสดงต่าง ๆ ของไอคอนสยามได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นชิงช้าสวรรค์ยักษ์เพื่อชมการแสดงพลุจากมุมสูงได้อีกด้วย

2.เซ็นทรัลเวิลด์

ถือเป็นสถานที่จัดงานเคาน์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งปีนี้ทางเซ็นทรัลเวิลด์ก็ไม่พลาดที่จะจัดงาน ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สุดอลังการ ปีนี้ได้จัดร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) และผู้ประกอบการรายใหญ่อีกหลายราย ร่วมจัดงานเคาน์ดาวน์“Thailand & Bangkok Countdown 2023”เพื่อต้อนรับคนไทย และนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ จุดหมายก็เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงสิ้นปี และส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางงานฉลองในระดับโลก

3.เมกา บางนา

เตรียมตัวไปเคาท์ดาวน์กับ ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สุดเจ๋งอย่างเมกา บางนาง เพื่อนับถอยหลังต้อนรับปีใหม่ 2023 สุขส่งท้ายปีด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทยหลากหลายวงเช่น X SLAPKISS, THE TOYS, BOWKYLION, COCKTAIL, SLOT MACHINE และ GETSUNOVA บนเวทีพร้อมจอ LED ขนาดใหญ่ที่ถูกดีไซน์ในรูปแบบ Wall Box  มีลูกเล่นสุดล้ำ แสดงแสงสี กราฟิก สุดตระการตา ซึ่งจะเป็นคืนส่งท้ายปีสุดพิเศษของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

4.ไอคอน สยาม

ปีนี้ไอคอนสมยามร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมเจ้าท่ากองทัพเรือ และหอการค้าไทย ร่วมกันจัดงานAmazing Thailand Countdown 2023 ที่เที่ยวปีใหม่  เคาท์ดาวน์นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2023 ด้วยการแสดงพลุความยาว 1,400 เมตร ยาวที่สุดในโค้งน้ำเจ้าพระยา รวมจำนวนกว่า 30,000 ดอก และเป็นครั้งแรกกับ Hybrid World Countdown การนำเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริงโดยใช้เทคโนโลยี AR ถ่ายทอดความหมายของพลุผ่านทาง ONESIAM SuperAPP งานนี้ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างแน่นอน

5.โรงแรมใบหยก สกาย

เปลี่ยนมานับถอยหลังเคาท์ดาวน์มุมสูงกันบ้าง กับโรงแรมใบหยก สกาย ใจกลางกรุงเทพฯ ในงาน “Baiyoke Countdown 2023” ชมพลุสุดสวยในวิวแบบ 360 องศา บนยอดตึกสูงระฟ้า พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารบุฟเฟต์หลายชนิดให้เลือก ชมพลุนับถอยหลังกับบรรยากาศสุดฟินใจกลางกรุงเทพฯ

6.พัทยา จังหวัดชลบุรี

Sponsored

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ แต่ไม่อยากเดินทางไกลจากกรุงเทพฯ แนะนำงานนี้เลย “Pattaya Countdown 2023” ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สุดเจ๋ง ที่มีกิจกรรมการแสดงคอนเสิร์ตมากมาย พร้อมการแสดงพลุดอกไม้ไฟสุดตระการตาทั้ง แสงสีเสียง จัดขึ้นที่ลานสีฟ้า (แหลมบาลีฮาย) เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

7.เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ใครที่ชื่นชอบลมหนาวท่ามกลางบรรยากาศภูเขาต้องนี่เลย “หนาวนี้ที่เพชรบูรณ์” (Khao Kho Countdown 2023)ที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ จัดขึ้นที่จุดชมวิวเขาค้อ ภายในงานมีกิจกรรมการแสดงดนตรี พร้อมชมการจุดพลุดอกไม้ไฟกว่า 2,000 นัด พร้อมชมการแสดงพลุแบบ 360 องศาเลยทีเดียว

8.หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

มาปิดท้ายกัน ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สุดเจ๋ง ที่ห้ามพลาดนั่นก็คือ งาน “Patong Countdown 2023”จัดขึ้นที่โรงแรมบางลาในหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ภายในงานพบกับกิจกรรมความบันเทิงมากมายไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต การแสดงพลุดอกไม้ไฟสุดตระการตา ร่วมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ 2023 ไปด้วยกัน

เที่ยวปีใหม่อย่างไรให้สนุกและปลอดภัย

ช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ เชื่อว่าหลาย ๆ คน เตรียมตัวเดินทางไกลเพื่อไปพักผ่อนเคาท์ดาวน์นับถอยหลังปีใหม่ 2023 กับเพื่อน ๆ หรือครอบครัว เที่ยวปีใหม่อย่างไรให้ปลอดภัย เรามีวิธีเที่ยวอย่างปลอดภัยมาแนะนำ

  • ก่อนออกเดินทางควรเช็คความพร้อมของรถยนต์ และพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่อาจทำให้ง่วงระหว่างเดินทาง
  • เมาไม่ขับ หาที่หลับพักผ่อน เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง และผู้ร่วมเดินทาง
  • เคารพกฎระเบียบของสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเคร่งครัด
  • สวมหน้ากากอนามัยไว้เสมอ ควรพกเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์สำหรับล้างมือตลอดเวลา และใช้ทุกครั้งเมื่อมีการสัมผัสตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อป้องกันโรคติดต่อโควิด 19

และนี่คือ 8 ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ สำหรับใครที่ยังไม่มีแผนที่จะไปเที่ยวเคาท์ดาวน์ที่ไหนดี 8 สถานที่นี้อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับท่านได้ และเพื่อความปลอดภัยเที่ยวปีใหม่ให้สนุก ควรทำตามกฎสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเคร่งครัด เมาไม่ขับ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง และนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ผิวแตกลายเกิดจากอะไร? ปัญหาผิวที่พบบ่อย ในคุณแม่ตั้งครรภ์

2.อาการฟันผุในคนท้อง รักษาอย่างไร? ถอนได้ไหม เรามีคำตอบ