ในปัจจุบันมีตัวช่วยสำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาน้ำนมน้อย หรือไม่มีเวลาให้นมลูกด้วยตนเอง นั่นก็คือที่ปั้มนมด้วยมือ จึงทำให้คุณแม่หมดกังวล และสะดวกสบายมากขึ้น แถมยังมีที่ปั๊มนมหลากหลายยี่ห้อให้คุณแม่ได้เลือกสรร ดังนั้นมาดูกันสิว่า มีที่ปั๊มนมแบบไหนบ้างที่มีคุณภาพดีและราคาไม่แพง

ที่ปั้มนมด้วยมือ ดีอย่างไร

ปั๊มนมแบบปั๊มด้วยมือ จะเหมาะกับคุณแม่ที่มีปัญหาปริมาณน้ำนมน้อย รวมทั้งคุณแม่ที่ไม่มีเวลาอยู่กับลูกตลอดทั้งวัน จึงทำให้ไม่สามารถให้นมลูกจากเต้าได้ และที่ปั๊มนมด้วยมือนั้นยังมีข้อดีตรงที่สามารถพกพาไปไหนก็สะดวก เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ส่วนการใช้งานก็ขึ้นอยู่กับจังหวะการบีบคันโยกที่คุณแม่สามารถปรับให้เร็วหรือแรงเองได้ และที่สำคัญคุณภาพก็ดี แต่ราคาไม่แพง ทำให้คุณแม่สามารถเก็บเงินไปไว้ซื้อสิ่งของที่จำเป็นอื่นๆ ให้ลูกได้อีกด้วย

วิธีเลือกซื้อ ที่ปั้มนมด้วยมือ

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อที่ปั๊มนม อย่างแรกเลยที่ควรพิจารณาคือวัสดุที่นำมาผลิต โดยควรเลือกวัสดุที่อ่อนนุ่ม ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว โดยเฉพาะส่วนที่ต้องนำมาสัมผัสกับเต้านมโดยตรง เช่น วัสดุที่เป็นซิลิโคนดูอ่อนโยนกว่าวัสดุที่ทำจากพลาสติก ซึ่งพลาสติกแม้ว่าจะดูทนทานแต่ในระยะยาวอาจทำให้เต้านมคุณแม่เกิดการอักเสบได้ เนื่องจากมีความแข็งกระด้างกว่า  นอกจากนี้ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอื่นๆ อีก คือ อุปกรณ์ทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งของใช้ที่ใช้กับลูกโดยตรงควรสะอาด ปราศจากสิ่งเจือปน ยิ่งนำมาบรรจุนมให้ลูก ความสะอาดถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก รวมทั้งเอกสารแนะนำการใช้งานต้องเข้าใจง่าย ชัดเจน และที่สำคัญราคาต้องไม่แพง ซึ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณแม่ตัดสินใจซื้อที่ปั๊มนมได้ง่ายขึ้น

แนะนำ 8 ที่ปั้มนมด้วยมือ คุณภาพดี

มาดูกันสิว่า มีที่ปั๊มนมด้วยมือ คุณภาพเยี่ยมยี่ห้อไหนกันบ้าง ซึ่งที่เราอยากแนะนำก็มี 8 ยี่ห้อดังนี้

1.ยี่ห้อ PHILIPS AVENT รุ่น SCF330/20

ด้วยชื่อของ PHILIPS AVENT ที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันดี และสินค้าหลายรุ่นก็เป็นที่นิยมในกลุ่มคุณแม่นักปั๊มทั้งหลาย ซึ่งรุ่นนี้ก็ยังได้รับการออกแบบพิเศษ โดยคำนึงถึงการใช้งานที่ง่ายและสะดวก ดังนั้นคุณแม่สามารถปั๊มนมได้ เพียงแค่นั่งในท่าที่ผ่อนคลาย ไม่ต้องโน้มตัวไปด้านหน้าเพื่อปั๊มนมเหมือนทุกครั้ง น้ำนมก็จะไหลออกมาอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีระบบนวดกันกระแทกที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำนมอย่างอ่อนโยน ทำให้ไม่เจ็บเต้านม และด้วยชิ้นส่วนที่ออกแบบมาน้อยชิ้นจึงทำให้ใช้งานง่าย จึงสะดวกในการพกพาไปในที่ต่างๆ

2.ยี่ห้อ Attitude Mom ที่ปั๊มนมปั๊มมือ Compact

ที่ปั้มนมด้วยมือคุณภาพดี ที่มาพร้อมราคาสบายกระเป๋า อีกหนึ่งยี่ห้อ ที่แม่ๆ ไม่ควรพลาด โดยได้รับการรับรองจากสำนักอาหารและยาของกระทรวงสาธารณสุขว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตราฐานสากล ซึ่งเป็นเกรดเดียวกันกับที่โรงพยาบาลชั้นนำเลือกใช้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมแรงดูดที่นุ่มนวล ให้คุณแม่สามารถควบคุมจังหวะการปั้มนมได้ด้วยตนเอง และความจุที่มากถึง 500 มิลลิลิตร ทำให้บรรจุน้ำนมได้เต็มที่ จึงนับได้ว่าคุ้มค่ากับราคาที่ได้มาสุดๆ

3.ยี่ห้อ Medela Harmony

ที่ปั้มนมด้วยมือ รุ่นนี้ผลิตขึ้นโดยเลียนแบบมาจากการดูดนมของเด็ก จึงปั๊มได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยมีจังหวะการดูด3 จังหวะ ทั้งการดูด คลาย และพัก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการไหลของน้ำนมได้เป็นอย่างดี จึงไม่ต้องกังวลปัญหาเต้านมคัด นอกจากนี้ตัวเครื่องก็ประกอบเข้ากันได้ง่าย จึงสะดวกสำหรับคุณแม่นักเดินทาง

4.ยี่ห้อ Natur รุ่น MN-3

ความพิเศษของยี่ห้อนี้ คือตัวแผ่นนวดซิลิโคนที่ออกแบบมาให้แนบกระชับกับเต้านม เมื่อคุณแม่ออกแรงปั๊มจึงช่วยนวดกระตุ้นบริเวณเต้านม เสมือนมีทารกมาดูดนมจากเต้าจริงๆ ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ดูคุ้มค่า จนคุณแม่ต้องซื้อติดไว้ในรถเผื่อไว้ยามฉุกเฉินเลยทีเดียว

5.ยี่ห้อ Madamphooh กรวยปํ๊มนม สูญญากาศ

Sponsored

ที่ปั้มนมด้วยมือ แบบสูญญากาศที่พร้อมใช้งานทันที ด้วยอุปกรณ์น้อยชิ้น จึงใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คุณแม่ครอบตัวกรวยดูดที่เต้านม และออกแรงดูด น้ำนมของคุณแม่ก็จะค่อยๆ ไหลออกมาด้วยระบบสูญญากาศอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้เป็นตัวช่วยที่เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มักประสบปัญหาเต้านมคัด และต้องการระบายน้ำนมออก แถมยังมีฝาครอบกันฝุ่น ซึ่งรับรองได้ว่าน้ำนมจะสะอาดไม่มีสิ่งสกปรกลงไปปะปนอย่างแน่นอน

6.ยี่ห้อ Auda รุ่น8799-M

จุดเด่นของที่ปั้มนมด้วยมือยี่ห้อนี้ คือมีตัวกรวยเป็นแบบ 3มิติ และทำจากซิลิโคนแท้ 100% แรงดูดดีมาก แต่ไม่ทำให้เจ็บเต้านม และสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายได้ เห็นตัวเล็กๆ อย่างนี้ ราคาก็ไม่แพง แต่คุณภาพคับแน่นเลยทีเดียว

7.ยี่ห้อ Little Kid

สินค้าที่ได้รับมาตรฐาน มอก. จึงรับประกันได้ถึงคุณภาพ เช่น ปราศจากสาร BPA  ซึ่งคุณแม่ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของลูกน้อย ต้องอย่าลืมมองหาคำนี้เมื่อต้องซื้ออุปกรณ์การปั้มนมที่ทำมาจากพลาสติกทุกครั้่ง นอกจากเรื่องคุณภาพที่ได้มาตรฐานแล้ว การใช้งานก็ง่าย และราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

8. ยี่ห้อ HongThai OnlineShop รุ่น D-111

ที่ปั๊มนมคันโยก ช่วยให้ปั๊มง่าย แถมชิ้นส่วนต่างๆ ก็ถอดออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังปลอดสาร BPA จึงหมดกังวลเรื่องสารที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้เลย

สำหรับที่ปั้มนมด้วยมือ ที่เราคัดสรรมาให้รับรองว่าแต่ละตัวน่าสนใจกันทั้งนั้น ด้วยคุณสมบัติที่คุ้มค่า แต่ราคาย่อมเยา ที่รอให้คุณแม่ทั้งหลายมาเลือกซื้อไปเป็นเจ้าของกัน หวังว่าคุณแม่จะถูกใจกันอยู่ไม่น้อย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ควรรู้ก่อนใช้ อุปกรณ์ช่วยให้นม

2.เทคนิคกระตุ้นน้ำนมแม่ ที่คุณแม่ทำได้ง่ายๆ