ขวดนมเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อย เพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการป้อนนมให้กับลูกได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันนี้ขวดนมได้ถูกผลิตออกมาหลายรูปแบบ หลายยี่ห้อ หลายรุ่นมาก โดยจะมีขนาด รูปร่าง วัสดุที่ใช้ในการผลิตที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมีข้อจำกัดใส่ได้แต่นมแม่อย่างเดียว หรือนมผงอย่างเดียว ซึ่งวันนี้เราก็มี 8 อันดับขวดนมมาแนะนำคุณแม่กันด้วย ไปดูกันเลยว่ามีขวดนมแบรนด์ไหนบ้างและดีอย่างไร

8 อันดับขวดนม ที่คุณแม่เลือกใช้มากที่สุด

วันนี้เราลองมาดูลักษณะ และความเหมาะสมในการงานของขวดนมแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อกันนะคะ ว่ามีอะไรบ้าง

1. Pigeon SofTounch Parristalic Plus

เป็นขวดนมที่ได้รับความนิยมจากคุณแม่ที่มีลูกน้อยในวัยดื่มนมจากขวดไม่น้อย ด้วยรูปทรงกว้าง สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ลูกน้อยสามารถจับดื่มได้ถนัดมือ ถูกออกแบบมาพร้อมกับจุกที่เสมือนเต้านมแม่ง่ายต่อการให้เจ้าตัวเล็กได้ดื่มกิน ได้ง่ายและมีความสุขมากยิ่งขึ้น ขวดนมรุ่นนี้มีระบบ Air Ventilation เข้ามาทำหน้าที่ควบคุมและปรับความดันเพื่อลดอาการท้องอืดแก่ลูกน้อยได้อีกด้วย

2. Natur Doraemon

เป็นขวดนมรุ่นพิเศษด้วยลวดลายลิขสิทธิ์จากการ์ตูนโดเรม่อน ออกแบบมาเพื่อลูกน้อยโดยเฉพาะ ด้วยลวดลายสีสันจากการ์ตูนที่ชอบช่วยเพิ่มความอยากกินนมได้มากขึ้น จุดนมเสมือนจุกนมคุณแม่ช่อวยป้องกันและการเกิดอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี ตัวขวดมาพร้อมกับจุกนมซิลิโคนที่มีความหนานุ่ม ผลิตจากวัสดุที่ปลอดภัย สะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

3. Nuebabe Feeding

เป็นขวดนมที่มีทรงกว้า ง่ายต่อการทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม สำหรับตัวขวดได้รับมาตรฐานมอก. และเป็นที่นิยมสำหรับคุณแม่หลายคน มาพร้อมกับซิซิลิโคนใสชนิดกันลีบ เพื่อป้องกันอาการโคลิคได้เป็นอย่างดี สำหรับรุ่นนี้มีหลายไซส์ หลายขนาดให้คุณแม่เลือกใช้งานตามความเหมาะสมกับลูกน้อย รวมไปถึงฝาครอบที่ปิด-เปิดได้ง่ายอีกด้วย

4. Philips Avent Bottle Natural

Philips Avent Bottle Natural มีความโดดเด่นตรงที่จุกนมซิลิโคนมีการออกแบบให้ใกล้เคียงกับนมแม่มากที่สุด โดยมีรูปร่างเป็นกลีบดอกไม้ เวลาที่เจ้าตัวเล็กได้ดูดจะรู้สึกเหมือนได้ดื่มนมจากเต้านมแม่เลย ขนาดขวดที่พอดีไม่เล็กหรือใหญ่เกินไปลูกน้อยจับได้ง่าย ตัวจุกมีความยืดหยุ่นได้ง่าย ลดอาการโคลิค มีความปลอดภัยแข็งแรงได้รับการการันตรีมาจากคุณแม่หลายๆ ท่าน

5. Pureen Natural Plus

Sponsored

Pureen เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยู่คู่กับลูกน้อยมากกว่า 40 ปี คุณแม่บางท่านใช้มาตั้งแต่รุ่นแม่สู่รุ่นลูกก็ยังเป็นยี่ห้อนี้ สำหรับแบรนด์นี้จะเน้นที่จุกนมถูกออกแบบมาให้เหมือนเต้านมแม่มากที่สุดเพื่อช่วยให้ลูกน้อยดื่มนมได้ง่าย ทุกวันนี้พัฒนาให้ตัวจุกไม่ลีบแบน โดยเพิ่มความยืดหยุ่นและนิ่มขึ้นเป็นพิเศษ มีหลายไซส์หลายขนาดให้เลือกใช้งานตามอายุ ที่สำคัญคุณแม่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า บูธ หรือออนไลน์ได้

6. MAM Anti-Colic

MAM Anti-Colic  เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ สุดพิเศษไปกับการออกแบบเพื่อลดอาการโคลิค ที่ขายมาแพ็คคู่กับซิลิโคลนหลานยไซส์ตามลักษณะรู สำหรับยี่ห้อนี้สามารถตอบโจทย์คุณแม่ที่ต้องการสิ่ที่ที่สุดแก่ลูกน้อยได้ สามารถป้องกันการรั่วซึมด้วยฝาครอบที่ถูกออกแบบมาในส่วนนี้โดยเฉพาะ คุณแม่หลายท่านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ทำให้เจ้าตัวเล็กติดขวก สามารถดูดสลับกับเต้านมแม่ได้ทำความสะอาดได้ไม่ยาก

7. Philips Avent Classic Baby Bottle

สำหรับขวดนมรุ่นนี้จะมี 2 รุ่น โดยจะมีความแตกต่างตรงที่จุกนมสามารถปรับการไหลของน้ำนมได้ ช่วยให้น้ำนมไหลได้อย่างต่อเนื่อง ถูกออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งานและการทำความสะอาดด้วยคอขวดที่กว้าง มีรูปทรงที่เหมาะกับได้ถนัดมือให้ความสุขทั้งคุณแม่และเจ้าตัวเล็กเลยล่ะค่ะ

8. Enfant Superior Standard Feeding Bottle

สุดท้ายที่ทางเว็บของเราต้องการจะแนะนำ บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ โดยตัวขวดถูกออกแบบมาเพื่อการให้นมลูกน้อยโดยเฉพาะ จ สามารถเก็บและพกพาได้สะดวก ที่สำคัญผลิตมาจากวัสดุที่ปลอดสาร BPV ไม่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ลูกน้อย เป็นมิตรต่อธรรมชาติ ในส่วนของจุกนมทำมาจากซิลิโคนที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง มีระบบที่ป้องกันการรั่วไหลของน้ำนมและไม่ก่อนให้เกิดลมในท้อง จากการรีวิวพบว่าคุรแม่จำนวนไม่น้อยที่เคยมีประสบการณ์ในการเลือกใช้แบรนด์นี้ต่างก็ประทับใจ ซึ่งน้ำนมอาจไหลเร็วไปเล็กน้อย จึงเหมาะกับเจ้าตัวเล็กที่ไม่ค่อยชอบออกแรงดูด

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับขวดนมแต่ละประเภท น่าสนใจไม่น้อยไม่เลย คุณแม่สามารถเลือกซื้อเลือกหาตามที่ต้องการใช้งานเลยนะคะ อย่างไรก็ตามจะต้องเลือกที่ผลิตจากวัสดุเกรดเอเท่านี้นะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม