ผู้หญิงกับการแต่งตัวเป็นเรื่องที่มาคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นสมัยวัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้แต่ช่วงที่กำลังเป็นคุณแม่ตั้งท้อง ซึ่งช่วงนี้เสื้อผ้าตัวเก่ง ตัวโปรด ที่ใส่แล้วดูดีอาจไม่สามารถใส่ได้ เนื่องจากขนาดของหน้าท้องที่ขยายใหญ่ขึ้น จึงจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนมาซื้อชุดคลุมท้องสีขาวเรียบๆ แต่คงความสวย ดูดี แพงเพื่อให้ดูสวยเลิศแทน โดยแฟชั่นคนท้องไม่จำเป็นต้องดูแก่ หรือเชยเสมอไป เพราะวันนี้คุณสามารถสวยได้แบบชิลๆ ด้วยไอเดียชุดคลุมท้องดังต่อไปนี้

แฟชั่นชุดคลุมท้องสีขาว 7 แบบที่แนะนำ

เป็นเรื่องปกติของผู้หญิงอย่างเราๆ ไม่ว่าใครต่างก็อยากดูดี สวยอยู่ตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่ช่วงที่กำลังตั้งท้อง ถ้าให้พูดปากเปล่าหลายคนอาจมองไม่เห็นภาพ เพราะยังติดอยู่กับชุดเดรสคนท้องเชยๆ แก่ๆ มนุษย์ป้า แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ นี่มันปี 2021 กันแล้ว แฟชั่นชุดคลุมท้องแต่ละชุดนั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดา รู้แบบนี้แล้วไม่รอช้าเราไปส่องดูความสวยงามของแฟชั่นชุดคลุมท้องสีขาวกันค่ะ

1.ชุดคลุมท้องสีขาวกระโปรงลายลูกไม้เก๋ๆ

ชุดคลุมท้องแบบนี้สามารถใส่ได้ทุกงานไม่ว่าจะไปทำงาน หรือออกงานต่างๆ ด้วยหน้าท้องช่วงตั้งครรภ์มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว ตัวชุดถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวก สบาย ด้วยเนื้อผ้าที่เบา บาง ระบายอากาศได้ดี เวลาเคลื่อนไหวก็ไม่มีเหงื่อ มีความเป็นลูกเล่นบริเวณแขนเสื้อ ชายกระโปรงที่ดูน่ารักๆ เหมาะสำหรับคุณแม่วัยรุ่นที่มาพร้อมความสดใส แนะนำให้ซื้อแบบหลวมๆ ไว้ก่อนนะคะ เพราะเวลาท้องแก่ขนาดตัวและหน้าท้องจะขยายใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

2.ชุดกระโปรงบางๆ พริ้ว ไม่หลวมมาก

ด้วยประเทศไทยถือว่าเป็นเมืองร้อน อบอ้าว บวกกับฮอร์โมนในร่างกายตอนที่กำลังตั้งท้องเจ้าตัวเล็ก ทำให้คุณกลายเป็นคนขี้ร้อน เหงื่อไหลง่าย เป็นที่มาของกลิ่นตัวและความหมักหมม แม้ว่าจะมีลูกแล้วเรื่องกลิ่นตัวก็ยังเป็นเรื่องที่น่าอายสำหรับสาวๆ แต่ไม่ต้องเครียดไปค่ะ เพราะวันนี้คุณสามารถจัดการได้ด้วยการเลือกชุดคลุมท้องสีขาว บางๆ เบาๆ เนื้อผ้าเหมาะสำหรับคุณแม่ขี้ร้อน หากเป็นสีดำ หรือสีอื่นๆ จะมีการดูดความร้อนเข้าร่างกายทำให้อบอ้าว และหงุดหงิดเข้าไปอีก

3.แมตช์เสื้อผ้าในตู้ที่มีอยู่ช่วงตอนที่ท้องยังไม่โต

การตั้งท้องช่วงแรก ชุดคลุมท้อง หรือชุดเดรสคนท้องยังไม่จำเป็นมากนัก เนื่องจากหน้าท้องที่ยังไม่ได้ขยายใหญ่มากนัก บางคนมองไม่เห็นหน้าท้องที่นูนออกมาด้วยซ้ำไป ถึงชุดคลุมท้องจะไม่ค่อยจำเป็น แต่ก็ใช่ว่าแม่ๆ จะใส่ได้ทุกชุด โดยจะต้องให้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากเพราะถือว่ายังเป็นช่วงที่เสี่ยงมากๆ อันตรายที่สุด ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงชุดรัดรูปแบบแน่นเกินไป โดยอาจใส่เสื้อผ้าชุดเดิมๆ แต่เบอร์ใหญ่ขึ้นมาอีกหนึ่งเบอร์ เพียงเท่านี้ก็สามารถออกไปไหนมาไหนได้ตามปกติ

4.ชุดเอี๊ยมน่ารักๆ สีขาว สว่างสดใส

ในช่วงที่ตั้งท้องได้ 4-6 เดือน คุณแม่เริ่มมีหน้าท้องออกมาให้เห็นบ้างเล็กน้อย การเลือกเสื้อผ้าหรือชุดคลุมท้อง จะต้องมีการคำนึงถึงสรีระมากขึ้น จึงควรเลือกกระโปรงหรือกางเกงเน้นแบบที่มียางยืด เพื่อรองรับขนาดของหน้าท้อง รวมไปถึงใต้ท้อง โดยขอแนะนำเป็นเดรสน่ารักๆ หรือชุดเอี๊ยมที่สามารถใส่ยาวๆ ได้จนถึงคลอดเลยทีเดียว

5.ชุดคลุมท้องสีขาวแบบจับจีบใต้อก

Sponsored

เป็นแฟชั่นเก๋ๆ สำหรับแม่ๆ ตั้งท้องที่อยู่ในช่วงใกล้คลอด หรือช่วงที่ท้องใหญ่ ทุกส่วนในร่างกายก็จะขยายไปหมด ไม่ว่าจะเป็นสะโพก แขนขา ดังนั้นแนะนำให้คุณแม่ลองเปลี่ยนมาใส่ชุดเดรสคนท้องที่จับจีบบริเวณใต้อก เพื่อช่วยไม่ให้อึดอัด หรืออีกหนึ่งไอเดียการแต่งตัวช่วงท้องแก่คือ เลือกใส่เดรสแบบปล่อย ทิ้งตัวลงข้างล่าง นอกจากความสบายตัวแล้ว ยังอำพรางรูปร่างให้ดูเพรียวอีกด้วย

เทคนิคการเลือกชุดคลุมท้อง

6.เดรสแขนกุด ดูน่ารัก

หนึ่งทางเลือกใหม่ของการเลือกชุดคลุมท้องสีขาว เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ซ่อนรูปร่าง ให้ดูผอมเพรียว น่ารักๆ แม้ว่าจะกำลังตั้งท้องลูกน้อยอยู่ก็ตาม โดยการเลือกเดรสแขนกุดเพื่อระบายอากาศได้ดี กระโปรงปล่อยทิ้งตัวลงมาแบบบานออก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งลุคที่มองดูแล้วน่ารักๆ น่ามองเป็นอย่างมาก

7.เสื้อหรือเดรสผูกหน้า

เรียกได้ว่าเป็นชุดคลุมท้องตลอดกาลเลยทีเดียว เพราะสามารถใส่ได้ตลอดตั้งแต่แรกท้องจนกระทั่งหลังคลอด ตัวเชือกสำหรับผูกจะช่วยรัดเสื้อผ้าที่ดูหลวมให้เข้ารูปมากขึ้น หลังคลอดอาจเอาไปผูกเป็นโบว์ไว้ด้านหลังก็ได้ดูเท่ เก๋ไปอีกแบบ โดยชุดคลุมท้องแบบเชือกผูกหน้าจะช่วยสร้างความมั่นใจได้เลยว่าไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับแฟชั่นชุดคลุมท้องสีขาวเก๋ๆ สวยๆ สมัยใหม่ ที่แม่ๆ หลายคนนิยมใส่กันในปี 2021 สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังตั้งท้องอยู่นั้นวันนี้หมดปัญหาเกี่ยวกับชุดเชยๆ โบราณ รุงรังไปได้เลย ซึ่งคุณจะกลายเป็นคุณแม่คนสวยได้ด้วยชุดน่ารักๆ เก๋ สวยสดใส ตามแฟชั่นที่ทางเรานำมาฝาก อย่าปล่อยให้ตัวเองดูโทรม ดูแย่ ไม่สวย ไม่ผ่องใส เพียงเพราะคำว่าตั้งท้องนะคะ มีเจ้าตัวเล็กแล้วก็ยังสวยได้ค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ชุดชั้นในคนท้อง เลือกอย่างไรดี ให้เหมาะสมที่สุด

2.เลือก ชุดชั้นในแม่ท้อง และหลังคลอด แบบไหนถึงจะดี