คุชชั่นอีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่สาวๆ ควรมีติดไว้ ถึงแม้ว่าการแต่งหน้าจะให้สวยแนบเนียนมีเพียงแค่รองพื้นก็สามารถปกปิดงานผิวได้อย่างอยู่หมัดแล้ว แต่สาวๆ หลายคนที่ไม่ชอบรองพื้น เพราะมันเกลี่ยยาก แถมยังรู้สึกว่าหนักผิวไป คุชชั่นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะมาช่วยปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียนได้เหมือนกัน แถมยังเบาสบาย ไม่รู้สึกว่าหนักผิวด้วย สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหา คุชชั่นดีๆ สักอันมาไว้ใช้ แต่ยังไม่รู้จะเลือก คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องหนักใจไปเพราะวันนี้เราได้รวบรวม คุชชั่นหลากหลายยี่ห้อมาแนะนำ ยี่ห้อไหนเริ่ด ยี่ห้อไหนร้อนแรง ตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

คุชชั่น คืออะไร ไอเทมเด็ดที่สาวๆ ต้องมี

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า คุชชั่นคือ อะไร และต่างจากรองพื้นตรงไหน คุชชั่นก็คือ รองพื้นรูปแบบหนึ่งที่นำมาใช้บรรจุในตลับเหมือนกับแป้ง โดยจะมีฟองน้ำรองอยู่ด้านบนเพื่อใช้เกลี่ยคล้ายๆ กับแป้งพัฟ เริ่มแรกคุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์บีบีครีม ภายหลังหลายแบรนด์ได้นำรองพื้นแต่ละประเภทอย่างบีบีครีม รองพื้นเนื้อลิควิด และแป้งผสมรองพื้น มาเข้าไว้ด้วยกันในรูปแบบของคุชชั่น ช่วยให้ใช้งานง่ายขึ้น พกพาสะดวกขึ้น แถมคุชชั่นยังถูกพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดที่มีความบางเบากว่ารองพื้น ใช้แล้วไม่หนักหน้าจนเกินไป ช่วยตอบโจทย์สาวๆ ที่ชอบความเบาสบายผิว

แนะนำ 7 คุชชั่นตัวเด็ด ช่วยปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม

เมื่อได้รู้ว่า คุชชั่นคือ อะไรไปแล้ว คราวนี้เรามาดู คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วโดน ช่วยปกปิดผิวได้อย่างดีเยี่ยมตอบโจทย์การใช้งานของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1. Burberry Ultimate Glow Cushion

สำหรับใครที่อยากได้ทั้งคุชชั่น และเซรั่มบำรุงผิวในตัวเดียวกัน คุชชั่น ยี่ห้อไหนดีแนะนำ Burberry Ultimate Glow Cushion เพราะเป็นคุชชั่นสูตรเซรั่มเข้มข้น ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว โดยคุชชั่นตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างบางเบา ใช้แล้วจะได้งานผิวที่สวยเนียนกริบ แถมยังคุมมันได้อย่างอยู่หมัด โดยสารบำรุงผิวที่มีในคุชชั่นก็จะมีทั้งสารสกัดจากวิโอลา สารสกัดจากชาขาว และกรดไฮยาลูโรนิก ใช้แล้วเหมือนได้บำรุงผิวไปในตัวเลย

2. Espoir Pro Tailor Be Velvet Cushion

Espoir Pro Tailor Be Velvet Cushion แบรนด์คุชชั่นจากเกาหลีที่มีเนื้อแมตต์ บางเบา สบายผิว ช่วยปกปิดงานผิวให้เรียนเนียนขั้นสุด แถมยังติดทนนานตลอดทั้งวัน มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังมีค่า SPF34 PA++ ปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย ใครที่กำลังมองหา คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี คุชชั่นแบรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลย

3. SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact SPF35 PA++++

ใครที่มีปัญหาหน้ามัน ไม่ชอบรองพื้นที่มีความเหนียวเหนอะหนะ คุชชั่นตัวดังจาก SHISEIDO ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก เพราะนอกจากจะช่วยปกปิดผิวหน้าได้เรียบเนียนกริบแล้ว ยังมีความบางเบา ใช้แล้วไม่รู้สึกหนักหน้า ช่วยควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งระหว่างวันที่เหงื่อออก ผิวก็จะยิ่งดูฉ่ำเลย สำหรับใครที่มีผิวมันมากๆ ระหว่างวันใช้ซับเบาๆ ก็เอาอยู่แล้ว

4. Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++

Laneige Neo Cushion สูตรแมตต์ อีกหนึ่งคุชชั่นสายเกาที่ได้ใจสาวๆหน้ามันไปเต็มๆ เลย เพราะตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ตลับน่ารักเท่านั้น แต่ในเรื่องงานผิวนี่เรียกได้ว่า 10/10 ไปเลย เพราะช่วยคุมมันได้อย่างดีเยี่ยม ใช้แล้วหน้าไม่มันระหว่างวัน ช่วยปกปิดผิวให้เรียนเนียน ที่สำคัญคุชชั่นตัวนี้ยังมีสารช่วยปกป้องสารสีฟ้าจากจอคอม และสมาร์ทโฟนอีกด้วย ใครที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี แนะนำยี่ห้อนี้เลยใช้แล้วติดใจแน่นอน

5. Clio Kill Cover The New Founwear Cushion SPF50+ PA+++

อีกหนึ่งคุชชั่นสาวเกาที่มาแรงสุดๆ สำหรับคุชชั่น Clio Kill Cover The New Founwear Cushion ตัวนี้ สาวๆ ที่ได้ใช้แล้วต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นคุชชั่นที่ช่วยปกปิดงานผิวได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยเบลอรูขุมขน แถมยังมีเนื้อที่บางเบาไม่หนักหน้า ช่วยให้ได้งานผิวที่เรียบเนียนแบบสาวๆ เกาหลี และที่สำคัญทาแล้วไม่ติดแมสก์อีกด้วย คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่ายี่ห้อนี้เริ่ดสุดๆ

6. 4U2 Soft Matte Cushion SPF50 PA+++

คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี แนะนำยี่ห้อนี้เลย 4U2 Soft Matte Cushion คุชชั่นที่ช่วยเซตผิวให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติตลอดวัน ช่วยปกปิดริ้วรอย และจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี เนื้อสัมผัสบางเบา ใช้แล้วไม่หนักหน้า ไม่ทำให้หน้าแห้ง อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันได้ดีตลอดทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย

7. Bobbi Brown Intensive Skin Serum Cushion Foundation SPF40 PA++++

คุชชั่นจาก Bobbi Brown สูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง เนื้อสัมผัสบางเบา ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นคราบ ช่วยปกปิดงานผิวได้อย่างดีเยี่ยม กันน้ำ กันเหงื่อ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากถังเช่า สาหร่ายทะเลน้ำลึก โสม และวิตามินอี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียนตลอดทั้งวัน แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย

Sponsored

และนี่คือ 7 คุชชั่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาฝากสาวๆ ในวันนี้ สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาคุชชั่นมาไว้ใช้สักอัน แต่ยังไม่รู้จะเลือก คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี 7 ยี่ห้อที่เราได้แนะนำมาข้างต้นนี้ อาจช่วยให้สาวๆ เลือกคุชชั่นมาใช้งานได้ไม่มากก็น้อย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำไมต้อง เร่งคลอด มาทำความเข้าใจกับสาเหตุและการเร่งคลอด

2.วิธีเร่งคลอด ความแตกต่างระหว่างเร่งโดยหมอกับเร่งด้วยธรรมชาติ