การดูแลสุขภาพช่องปากและฟันของลูกน้อย เป็นสิ่งที่คุณแม่จะต้องให้ความสำคัญ ควรใส่ใจดูแลตั้งแต่ฟันซี่แรกของลูก เพราะฟันหากได้รับการดูแลที่ดีตั้งแต่ซี่แรก ก็จะทำให้ลูกห่างไกลจากฟันผุ และมีรอยยิ้มที่สดใสมั่นใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การเลือกซื้อ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ก็สำคัญมากไม่แพ้กัน เพราะยาสีฟันที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ควรเลือกอย่างไร ยี่ห้อไหนถึงจะปลอดภัยสำหรับลูก วันนี้เรามี 7 ยี่ห้อมาแนะนำ อัพเดทใหม่ในปี 2022 ยี่ห้อไหนปลอดภัย ต่อสุขภาพปากและฟันของลูกมาดูกันเลยดีกว่า

7 ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2022

สิ่งที่คุณแม่จะต้องทำความเข้าใจก่อนการเลือกซื้อ ยาสีฟันสำหรับเด็ก นั่นก็คือฟันของลูก เพราะในฟันน้ำนมนั้นมีชั้นเคลือบฟันเพียงครึ่งหนึ่งของฟันแท้เท่านั้น จึงมีความเปราะบางมากกว่าฟันแท้ เพราะฉะนั้นการดูแลฟันตั้งแต่ซี่แรกของลูกจึงมีความสำคัญมาก เลือกยาสีฟันอย่างไร ยี่ห้อไหนดีในปี 2022 วันนี้เรามี 7 ยี่ห้อมาแนะนำดังนี้

1. ยาสีฟันเด็ก KODOMO Organic Baby Toothpaste

ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อโคโดโมเป็นยี่ห้อที่คุณแม่หลายคนคุ้นเคยกันดี ยี่ห้อนี้การันตีคุณภาพ แถมราคาไม่แพง โดย KODOMO Organic Baby Toothpaste แบบเจล มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก ECOCERT ว่าปลอดภัย และอ่อนโยนต่อช่องปากของลูกน้อยที่บอบบาง สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และไม่ไปทำลายเคลือบฟันของเด็ก ไม่มีน้ำตาล ไม่มีพาราเบน SLS SLES และสีสังเคราะห์ เหมาะสำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป

2. ยาสีฟันเด็ก Colgate

หากพูดถึงยาสีฟันยี่ห้อคอลเกตเชื่อว่าใครหลายๆ คนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะเป็นยี่ห้อยอดนิยม และ Colgate รสมิ้นท์ตี้เจล มินเนี่ยน ก็เป็น ยาสีฟันสำหรับเด็ก ที่ผ่านการคิดค้นมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ โดยการนำการ์ตูนมินเนียนมาเป็นแรงจูงใจให้เด็กอยากแปรงฟันมากขึ้น และทำให้การแปรงฟันเป็นเรื่องสนุก มีส่วนผสมของมิ้นต์เจล และฟลูออไรด์ที่ช่วยป้องกันฟันผุ ช่วยทำความสะอาดฟันได้อย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับเด็ก 2 – 6 เดือนขึ้นไป

3. ยาสีฟันเด็ก Pigeon

ยาสีฟันยี่ห้อ Pigeon ยาสีฟันสำหรับเด็ก ที่มีกลิ่นหอม มาในรูปแบบของเจลใสที่ลูกสามารถกลืนได้โดยที่ไม่เป็นอันตรายใดๆ มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ 1000 ppm ที่ช่วยลดการเกิดฟันผุ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังไม่มีสารทำความสะอาดอย่าง SLS และ SLES ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยอีกด้วย เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป ใช้แล้วคุณแม่มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยแน่นอน

4. ยาสีฟันเด็ก Lamoon Baby

ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อ Lamoon Baby เป็นยาสีฟันออร์แกนิค ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อช่องปากและฟันของลูกน้อยหากลูกชอบกลืน เพราะได้ผ่านการรับรอง มาตรฐานจาก Food Gradeถึงแม้ว่าสูตรนี้จะปราศจากฟลูออไรด์ แต่ก็มั่นใจได้เลยว่าสามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างหมดจด อ่อนโยน เพราะมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ และชาเขียว ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก แถมยังมีกลิ่นที่หอมจากแอปเปิล เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนไปจนถึง 3 ปี ใช้แล้วรับรองลูกๆ ชอบอย่างแน่นอน

5. ยาสีฟันเด็ก KINDEE

ยาสีฟันสำหรับเด็ก KINDEE คือยาสีฟันแบรนด์ของคนไทย ที่ก่อตั้งโดยคุณแม่ที่อยากให้ลูกได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและปลอดภัยมากที่สุด โดยยาสีฟันตัวนี้จะเนื้อแบบเจล มีสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารขัดฟัน มีความเข้มข้นของฟลูออไรด์สูงถึง 500 ppm ช่วยป้องกันฟันผุ เพิ่มความแข็งแรงให้กับฟันมากขึ้น แถมยังมีกลิ่นหอมของผลไม้ มีไซลิทอลสารให้ความหวานแทนน้ำตาล คุณแม่จึงมั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วปลอดภัยสำหรับลูกน้อยอย่างแน่นอน

Sponsored

6. ยาสีฟันเด็ก Chicco

ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อ Chicco เป็นยาสีฟันที่คุณแม่ให้ความไว้วางใจทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพราะมีความอ่อนโยน สามารถทำความสะอาดคราบนมและเศษอาหารบนฟันได้อย่างหมดจด ไม่มีสารทำความสะอาดอย่าง SLS และสารกันเสีย มีกลิ่นหอมถูกใจเด็ก ใครที่มีลูกชอบกลืนยาสีฟัน ใช้แล้วไม่มีปัญหาปลอดภัยสำหรับลูกใช้ได้อย่างไร้กังวล คุณแม่มั่นใจในคุณภาพได้เลย

7. ยาสีฟันเด็ก Baby Moby

คุณแม่บ้านไหนที่มีลูกฟันน้ำนมเพิ่งขึ้น และกำลังมองหายาสีฟันที่มีความปลอดภัย ปราศจากสารเคมี ขอแนะนำยาสีฟัน Baby Moby ยาสีฟันเด็ก รุ่นนี้ที่มีผ้าก๊อชที่ทำจากผ้าฝ้าย 100 % ฆ่าเชื้อโดยผ่านกรรมวิธี Medical Sterilization รับรองความสะอาดปลอดภัย ใช้งานง่าย สะดวกสบายไม่ต้องกลัวเปื้อนหรือสกปรก เพียงแค่จุ่มน้ำสะอาดและพันนิ้วมือไว้ ก็สามารถทำความสะอาดลิ้นและฟันของลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับเด็กทารกที่กำลังหัดแปรงฟัน

สิ่งที่ควรมีในยาสีฟันเด็ก

การเลือกยาสีฟันสำหรับเด็ก สิ่งที่คุณแม่จะต้องใส่ใจนั่นก็คือคุณภาพ และส่วนผสมที่อยู่ในยาสีฟันของเด็ก เพราะยาสีฟันที่ดีควรมีส่วนผสมดังต่อไปนี้

  • ฟลูออไรด์ เพราะฟลูออไรด์เป็นสารเคลือบฟันที่จะช่วยให้ฟันแข็งแรง ห่างไกลฟันผุ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ที่ดีควรมีฟลูออไรด์ผสมอยู่ด้วย
  • ผลิตจากสารสกัดที่เป็นธรรมชาติ จะทำให้อ่อนโยน ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก
  • ไม่มีสารทำความสะอาดอย่าง SLS, SLES, และกลิ่นสีสังเคราะห์ หรือวัตถุกันเสีย เพื่อป้องกันไม่ให้สารเคมีเหล่านี้ในช่องปากของเด็ก

และนี่คือ 7 ยี่ห้อ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ที่คุณแม่ให้ความไว้วางใจมากที่สุด เพราะมีความปลอดภัย อ่อนโยน ไม่เป็นอันตรายต่อช่องปากและฟันของลูก ถึงแม้ว่าเด็กจะเผลอกลืนเข้าไปก็ไม่เป็นอันตรายใดๆ เพราะผลิตมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ คุณแม่จึงมั่นใจได้เลยว่ามีความปลอดภัยสามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทายนิสัยจากสีที่ชอบ มาดูสิ! สีไหนบ่งบอกความเป็นตัวคุณอย่างไร

2.แปรงแต่งหน้า เลือกยังไงดี ให้ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด