การมีสุขภาพผิวที่ดีเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนต่างต้องการ เพราะการมีสุขภาพผิวที่ดี ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งนี้การมีสุขภาพสวยสดใส เปล่งประกาย ยังบ่งบอกได้อีกด้วยว่าคุณเป็นคนที่มีสุขภาพกายที่ดีจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งนอกจากการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ที่เหมาะสมแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่าการทาน อาหารบำรุงผิว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้มีสุขภาพผิวที่ดี ขาวใสเป็นธรรมชาติได้ วันนี้เราเลยได้มีการรวบรวม 7 อาหารสำหรับคนอยากมีผิวขาวสวยมาฝาก จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า

7 อาหารบำรุงผิว มีอะไรบ้าง

อาหารบำรุงผิว ที่ดี มีประโยชน์ ทานแล้วช่วยให้ผิวขาวใสได้อย่างไม่น่าเชื่อ มีดังต่อไปนี้

1.ปลาแซลมอน

ปลาแซลมอนอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 สูงมาก ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อผิวของเราไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะการทานปลาแซลมอนจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดการอักเสบ และยังช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ทั้งยังลดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

2.น้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง อาหารบำรุงผิวที่สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายอย่างด้วยกัน โดยในน้ำผึ้งนั้นก็จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารต้านแบคทีเรีย ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่แล้วนอกจากจะนำมาประกอบอาหาร สาว ๆ หลายคนก็ยังนิยมนำมามาร์กหน้าเพื่อบำรุงอีกด้วย

3.มะเขือเทศ

อยากผิวขาว ต้องทานมะเขือเทศเพราะมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยสารไคโลปีน ซึ่งสามารถช่วยลดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสิว ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ นอกจากนี้ก็ยังมีสารเบต้าแคโรทีนและสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ทำให้มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีไม่ให้โดนทำร้ายได้ดีมาก ๆ

4.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

สาว ๆ หลายคนชื่นชอบการทานผลไม้ประเภทนี้มาก เนื่องจากเป็น อาหารบำรุงผิว ที่ดีอีกหนึ่งชนิดเลยก็ว่าได้ เพราะผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารตัวนี้สามารถช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ผิว และยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี พร้อมกับกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ จึงทำให้สาว ๆ หลายคนมีผิวขาวใส เนียนนุ่มนั่นเอง

5.นมถั่วเหลือง

สำหรับนมถั่วเหลืองนั้นเป็น อาหารบำรุงผิว ที่เป็นแหล่งของโปรตีนเลยก็ว่าได้ และไม่เพียงแค่นี้เพราะยังมีสารไอโซฟลาโวน ซึ่งเป็นสารที่จะช่วยเปลี่ยนเป็นไฟโตรเอสโตรเจน ที่มีลักษณะการทำงานคล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง ดังนั้นการดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำจึงสามารถช่วยให้มีผิวขาว เปล่งประกายได้

Sponsored

6.โยเกิร์ต

โยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรไบโอติกที่มีชีวิต ซึ่งสารตัวนี้จะเข้าไปช่วยในเรื่องของการขับถ่ายทำให้มีระบบการขับถ่ายที่ดีมากขึ้น ทั้งยังมีส่วนช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ ช่วยลดปัญหาผิวต่าง ๆ ส่งผลทำให้สาว ๆ มีสุขภาพผิวที่ดี ขาวใส เนียนนุ่มเป็นธรรมชาติอย่างมาก

7.น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่จัดเป็น อาหารบำรุงผิว ชั้นดีเลยทีเดียว เพราะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้กับผิวได้ จึงทำให้เรามีผิวที่ขาวใสขึ้นหากทานเป็นประจำ

เคล็ดลับดูแลผิวให้สวยกระจ่างใสอยู่เสมอ

อยากผิวขาว สวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติตลอดเวลา นอกจากการทาน อาหารบำรุงผิว แล้วก็ยังมีเคล็ดลับดูแลผิวง่าย ๆ อื่น ๆ อีกมากมาย ที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตนเองดังนี้

  • ทำความสะอาดผิวอย่างถูกต้อง เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญต่อผิวมาก ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะการที่เราจะมีสุขภาพผิวที่ดีได้นั้นจะต้องมีจุดเริ่มต้นที่ดีจากการทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี เพื่อให้ผิวสะอาดหมดจดไร้สิ่งสกปรกตกค้าง
  • เลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับผิวมากที่สุด เพื่อการมีผิวขาวใสควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิงที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง และมีส่วนผสมของสารกันแดด พร้อมกับสามารถบำรุงผิวได้ล้ำลึกเพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงผิวที่ดีที่สุดนั่นเอง
  • ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อวัน อาหารบำรุงผิว ที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง การดื่มน้ำให้เพียงพอควรดื่มอย่างน้อยวันละ 7-8 แก้ว เพราะการดื่มน้ำจะช่วยขับสารพิษตกค้างในร่างกาย ทำให้มีผิวพรรณที่ขาวใส นุ่ม ชุ่มชื่น และการดื่มน้ำก็ยังช่วยในเรื่องของการมีระบบขับถ่ายที่ดีอีกด้วย ซึ่งทั้งนี้นอกจากการดื่มน้ำเปล่าแล้วการดื่มน้ำผัก หรือผลไม้สด ก็สามารถช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นอาหารที่มีประโยชน์ร่างกาย และสามารถช่วยให้มีสุขภาพผิวที่ดีได้ด้วย เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารผิวขาวทานแล้วมาประโยชน์ต่อผิวอยู่ละก็ สามารถเลือกทานอาหารที่เราได้แนะนำไปดังกล่าวข้างต้นได้เลย รับรองเลยว่าคุณจะต้องมีสุขภาพที่ดี ขาวใสเป็นธรรมชาติได้อย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วยนะเพื่อสุขภาพผิวที่ดียิ่งขึ้น

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.จริงหรือ คนท้อง ห้ามเตรียมของใช้เด็กไว้ก่อน เพราะอะไรมาดูกัน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง