การเล่านิทานให้ลูกฟังก่อนนอนนอกจากจะทำให้เด็กมีความสุขสนุกกับเนื้อหาของนิทานแล้วยังเป็นการช่วยสร้างจินตนาการ จินตภาพตามความรู้สึกขอเนื้อหาในนิทานนั้นๆ ซึ่งจะส่งผลดีทางด้านสมองของลูก คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกสรรนิทานที่จะมาเล่าให้ลูกฟัง เพื่อเน้นการสร้างจินตนาการของลูกให้เกิดขึ้นทุกวันจะทำให้เกิดการพัฒนาการที่ดีของลูกได้ ซึ่งวันนี้เราจะแนะนำนิทานเจ้าหญิง 7 เรื่องดังนี้

7 นิทานเจ้าหญิง เหมาะกับการเล่าให้ลูกฟังก่อนนอน

ลูกรักจะมีพัฒนาการที่ดี ถ้าคุณแม่เล่านิทาน 7 เรื่องนี้ให้เขาฟังเป็นประจำ

1.โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

เบลเป็นหญิงสาวที่รักการอ่าน และมีความเพ้อฝันจินตนาการถึงเจ้าชายในปราสาท อยู่มาวันหนึ่งก็มีโอกาสได้เข้าไปในวังของเจ้าชายที่ถูกสาปให้เป็นอสูร ทั้งคู่เริ่มมีใจให้กันและรักกันด้วยความช่วยเหลือของเหล่าข้ารับใช้ ที่ถูกสาปให้เป็นสิ่งของเครื่องใช้ เมื่อวันหนึ่งกลีบกุหลาบกลีบสุดท้ายกำลังจะร่วงจากต้น เบลได้บอกรักเจ้าชายพร้อมกับการจุมพิตที่แสนนุ่มนวล แล้วทันใดนั่นเองอสูรกลายเป็นชายหนุ่มรูปงามด้วยอานุภาพพลังของความรัก ทำให้นอกจากเปลี่ยนเป็นชายหนุ่มรูปงามแล้วทั่วทั้งปราสาทและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ก็ได้กลับกลายเป็นปราสาทที่สวยงาม และมีผู้คนมากมายได้มาสังสรรค์กับเจ้าชายที่เป็นเจ้าของปราสาททุกสิ่งอย่างบนปราสาทก็เปลี่ยนเป็นความสดใสงดงาม ทั้งสองคนก็ได้ครองรักกันอย่างมีความสุข

2.ซินเดอเรลล่า

cinderella เป็นผู้หญิงที่อาภัพถูกแม่เลี้ยงรังแกต้องทำงานบ้านทุกอย่าง แต่ความลำบากของซินเดอเรลล่าไม่ได้เสียเปล่าเพราะมีนางฟ้าใจดีคอยช่วยเหลือ วันหนึ่งมีเจ้าชายที่ต้องการหาคู่ได้ประกาศเลือกผู้หญิงทั้งเมืองให้เข้าไปในพระราชวังเพื่อจะได้เต้นรำ ซินเดอรินล่า ทำงานจนเหน็ดเหนื่อยชุดสวยงามที่มีก็โดนพี่เลี้ยงทำลายจนหมดสิ้น เธอได้แต่ร้องไห้อย่างสิ้นหวังแต่จู่ๆ ก็มีนางฟ้าใจดีมาเนรมิตชุดสวยงามให้เธอได้ใส่ไปงานทันพอดีเพราะมากับกับรถม้าที่นางฟ้าเสกให้ หลังจากเธอได้เข้าไปในพระราชวังแล้วเจ้าชายตะลึงในความงาม ทั้งคู่จึงเต้นรำกันจนเวลาเกือบเที่ยงคืน ซึ่งเป็นเวลาที่นางฟ้าได้กำหนดไว้ว่าให้รีบกลับ เพราะหลังเวลาเที่ยงคืนทุกอย่างจะคืนสู่ภาวะปกติ ซินเดอรินล่า เต้นรำอย่างเพลิดเพลินเสียงนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน เธอได้ยินตกใจมากรีบวิ่งออกจากพระราชวัง โดยสะดุดทำให้รองเท้าข้างหนึ่งตกอยู่ เธอรีบวิ่งขึ้นรถมาเพื่อกลับบ้านให้ทันเวลา จนมาใกล้ถึงบ้านเวลาเที่ยงคืนกว่าเล็กน้อยทุกอย่างก็คืนสู่สภาพเดิม ในวันต่อมาทหารได้ทำการเก็บรองเท้านั้นมาตามหาเจ้าของ จนได้รู้ว่าเป็นรองเท้าของซินเดอเรลล่า ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันอย่างมีชีวิตที่สุขสบายอยู่ในวัง นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่าการเป็นคนดีมีจิตใจที่ดีต่อผู้อื่น ย่อมมีโอกาสที่ดีเข้ามาในชีวิต

3.เอลซ่า Forzen

เจ้าหญิงเอลซ่าเป็นที่สนใจของเด็กทั่วโลกทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งชื่นชอบเพลงและหลงใหลในมนต์วิเศษที่เจ้าหญิงเอลซ่ามีอยู่ สามารถเสกทุกสิ่งให้กลายเป็นน้ำแข็งได้ หลังจากเจ้าหญิงเอลซ่าต้องไปเผชิญโลกเพียงลำพัง จึงได้พบกับความรักที่แท้จริงของน้องสาวที่พร้อมปกป้องเธอ ความรักระหว่างพี่น้องจึงช่วยให้เอลซ่าและน้องสาวปลอดภัยจากการที่ร่างกายกลายเป็นน้ำแข็ง

4.เจ้าหญิงจัสมิน

เจ้าหญิงผู้มีเรือนร่างที่สวยงามอรชรเหมือนนาฬิกาทราย แต่มีความแก่นแก้วน่ารักอยู่ในตัว ชอบการการผจญภัยท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง

5.เงือกน้อยผจญภัย

Sponsored

แอเรียล เงือกสาวผู้หลงไหลการว่ายน้ำในท้องทะเลกว้าง ได้ฝ่าฝืนกฎของบิดาออกไปท่องเที่ยวจนพบกับมนุษย์ที่เป็นเจ้าชาย เธอยอมแลกเสียงอันไพเราะกับหางของเธอเพื่อให้ได้มาซึ่งขาสองข้างและได้มีร่างกายเป็นมนุษย์เมื่ออยู่บนบก เงือกสาวได้ใช้ชีวิตคู่กับเจ้าชายอย่างมีความสุข

6.เจ้าหญิงนิทรา

เจ้าหญิงออโรร่าผู้มีริมฝีปากดุจสีกลีบกุหลาบ ผมสีทองมีเสียงอันไพเราะเป็นคนน่ารักเรียบร้อยเพระพรของนางฟ้าทั้ง 3 ทำให้เจ้าหญิงออโรร่าเป็นที่รักของทุกคน แต่ด้วยมีแม่มดร้าย จึงทำให้เธอได้รับเข็มตำนิ้วมือที่โดนคำสาปจากแม่มดทำให้เจ้าหญิงถูกคำสาปกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรานอนหลับไปถึงร้อยปี จนกว่าจะมีเจ้าชายที่รักจริงมาจุมพิตถึงจะคลายคำสาปได้

7.เจ้าหญิงสโนไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด

เจ้าหญิงสโนไวท์เป็นหญิงสาวที่มีผิวขาวดั่งหิมะ ผมดำขลับ ปากแดงเหมือนผลเชอรี่ เป็นที่งดงามยิ่งนัก เธออาศัยอยู่กับราชินีแม่มดใจร้าย ที่อิจฉาความงามของเธอ จึงได้วางแผนให้ออกไปในป่าเพื่อฆ่าทิ้ง แต่ก็รอดพ้นจากการถูกฆ่าได้ เธอมาพักอาศัยอยู่กับคนแคระทั้งเจ็ด แม่มดถามกระจกวิเศษว่าใครงามเลิศในปฐพี กระจกวิเศษก็ยังบอกว่าเป็นสโนไวท์อยู่นั่นเอง ทำให้ราชินีแม่มดรู้ว่าสโนไวท์ยังไม่ตายจึงได้ออกตามหา และมาพบว่าอยู่กับคนแคระ นางจึงให้แอปเปิ้ลอาบยาพิษแก่สโนไวท์ หลังจากกินแอปเปิ้ลแล้วก็หมดสตินอนหลับไป คนแคระจึงนำมาใส่โลงแก้วไว้ ในขณะที่เจ้าชายซึ่งเดินทางมาพบและเกิดรักใคร่สโนไวท์ มาจุมพิตสโนไวท์จึงฟื้นขึ้นมาได้และครองรักกันอย่างมีความสุข

นิทานที่ควรเล่าให้ลูกฟังมีมากมายหลายเรื่องล้วนแต่สนุกน่าติดตาม แต่ที่ยกตัวอย่างมานี้จัดเป็นนิทานที่เด็กๆ ทั่วไปรู้จักง่ายต่อการเล่า ซึ่งมีหนังสือนิทานเหล่านี้วางจำหน่ายทั่วไปคุณพ่อคุณแม่สามารถหาซื้อมาเล่าให้ลูกฟังได้ มีประโยชน์มาก

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เปลี่ยนเวลากินยาคุมได้ไหม ต้องเปลี่ยนอย่างไร ไม่เสี่ยงท้อง

2.ลืมกินยาคุม ทำอย่างไรดี กินต่อเลยได้หรือไม่