สาวๆ ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง คงจะหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดในเวลากลางวันไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะทาครีมกันแดดมาแล้ว แต่ผิวก็ยังหมองคล้ำได้ เนื่องจากแดดในเมืองไทยนั้นแรงมาก และเมื่อเกิดรอยหมองคล้ำบนผิวแล้ว กว่าจะหายก็ต้องใช้เวลานานหลายเดือน แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากลดความหมองคล้ำของผิวแบบทันใจ สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ขัดผิว เพื่อนำเซลล์ผิวเก่าออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่ขาวใสไร้รอยหมองคล้ำ วันนี้เราจึงได้นำ 7 วิธีขัดผิวให้ขาวเร็ว ด้วยสูตรลับจากธรรมชาติมาฝาก จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูในบทความนี้กันเลยดีกว่า

แนะนำ 7 วิธีขัดผิวให้ขาวเร็วทันใจ

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวคล้ำเสียจากแสงแดด อยากขาวเร็วทันใจไม่ต้องเสียเวลารอนาน เรามีเคล็ดลับ ขัดผิวขาว มาแนะนำ เป็นวิธีที่ง่ายๆ ใช้ส่วนผสมสมุนไพรจากธรรมชาติ ปลอดภัย สามารถขัดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ไม่ต้องเสียเงินใช้ครีมแพงๆ ก็ขาวได้ จะมีสูตรไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยดีกว่า

1.สูตร ขมิ้น+ดินสอพอง+แตงกวา

ไม่ว่าจะโดนแสงแดดแผดเผาคล้ำเสียมาแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล เพราะเรามี วิธีขัดผิวให้ขาวเร็ว ด้วยสูตร ขมิ้น ดินสอพอง และแตงกวาใช้ขัดผิว เพียงแค่นำขมิ้นไปขูดจนละเอียด จากนั้นนำไปผสมกับดินสอพอง และแตงกวาปั่นที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว พร้อมปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างเข้ากัน แล้วนำไปขัดวนไปมาบริเวณที่ผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ทิ้งไว้ประมาณ 15-20นาที แล้วล้างออก ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ผิวที่คล้ำเสียก็จะกลับมาขาวใสออร่าเหมือนเดิม

2.สูตร มะเขือเทศ +น้ำตาลทราย + น้ำผึ้ง

สูตรนี้เป็นสูตรที่เร่งขาวแบบทันใจ ซึ่งทีเด็ดก็อยู่ที่มะเขือเทศ เพราะมะเขือเทศมีไลโคปีน ช่วยป้องกันรังสียูวี ไลโคปีนจะช่วยให้ผิวยืดหยุ่น และเก็บกักน้ำในผิวไว้ และยังมี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวกระจ่างใส ดูเปล่งปลั่ง และเรียบเนียน เพียงแค่นำมะเขือเทศมาบดให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมกับน้ำตาลทราย และน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปขัดผิว และพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้เป็น วิธีขัดผิวให้ขาวเร็ว อีกสูตรหนึ่งที่โดนใจสาวๆ มาก

3.สูตรมะขามเปียก + น้ำผึ้ง + นมสด

สูตร ขัดผิวขาว อย่างเร่งด่วนสูตรนี้คือการนำมะขามเปียกที่มีกรด AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน มาผสมกับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ และนมสด 3 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้ง 3 อย่างให้เข้ากัน แล้วนำไปขัดผิวให้ทั่ว โดยขัดวนเบาๆ และพอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดรับรองได้ว่า ขาวไวทันใจแน่นอน

4.สูตร มะนาว + โยเกิร์ต + น้ำตาลทรายแดง

สูตรขัดผิว มะนาว โยเกิร์ต และน้ำตาลทรายแดง เป็น วิธีขัดผิวให้ขาวเร็ว อีกสูตรหนึ่งที่อยากแนะนำ โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ผิวหมองคล้ำจากแสงแดด เนื่องจากมะนาวอุดมด้วยกรดผลไม้ที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก โยเกิร์ตเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เสริมด้วยน้ำตาลทรายแดงให้เป็นเนื้อสครับ ช่วยขัดผิวที่หยาบ และคล้ำเสียให้กลับมาขาวไวอย่างไม่น่าเชื่อ

5.สูตรเบกกิ้งโซดา + น้ำมะนาว

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวคล้ำเสียจากแสงแดด อยากให้ผิวกลับมาขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว วิธีขัดผิวให้ขาวเร็ว เพียงแค่นำเบกกิ้งโซดา มาผสมกับน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน แล้วนำไปพอกบริเวณที่คล้ำเสีย หรือตามส่วนต่างๆ ที่ต้องการประมาณ 2-3 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะมีผิวที่ขาวกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมะนาวมีคุณสมบัติช่วยผลัดเชลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกไป สูตรนี้นอกจากจะทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ยังช่วยลดจุดด่างดำได้อีกด้วย

6.สูตร มะละกอ + ข้าวโอ๊ต + น้ำมะนาว

ผิวคล้ำเสียจากแดดอยากขัดผิวให้ขาวเร็ว สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยสูตร ขัดผิวขาว เพียงแค่นำมะละกอสุก ผสมกับข้าวโอ๊ต ไข่ขาวดิบ และน้ำมะนาว นำมาปั่นรวมกัน จากนั้นนำมาพอกผิวให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด มะละกอมีวิตามินซีและอีสูงจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป แถมยังช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นในตัวอีกด้วย

Sponsored

7.สูตร กากกาแฟ + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

กากกาแฟมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี เพราะมีเนื้อสครับที่ละเอียดและอ่อนโยน ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกอย่างง่ายดาย พร้อมทั้งช่วยขยายหลอดเลือดทำให้เลือดสูบฉีดดี ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส วิธีขัดผิวให้ขาวเร็ว เพียงแค่นำกากกาแฟ มาผสมกับน้ำผึ้ง และโยเกิร์ตให้สัมผัสข้นตามที่ต้องการ แล้วนำมาขัดผิวให้ทั่ว และพอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะได้ผิวสวยกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้นแล้ว

ข้อดีของการขัดผิวด้วยธรรมชาติ

วิธีขัดผิวให้ขาวเร็ว ด้วยธรรมชาติ เป็นวิธีที่นิยมใช้มากในกลุ่มสาวๆ เพราะสามารถทำได้ง่ายๆ ส่วนผสมก็สามารถหาได้ง่ายๆ ทั่วไป แถมยังได้ผลดี อีกด้วย ข้อดีของการขัดผิวด้วยธรรมชาติก็จะมีดังนี้

  • ขัดผิวด้วยสมุนไพรธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่ทำให้เกิดการแพ้ระคายเคือง
  • ช่วยให้ประหยัด เพราะส่วนผสมส่วนใหญ่ราคาไม่แพง สามารถหาได้ง่ายๆ จากที่บ้าน
  • ไม่ต้องเสียเงินซื้อครีมขัดผิวที่ราคาแพงๆ
  • เห็นผลเร็ว ทำให้ผิวขาว เนียนนุ่มชุ่มชื้น สีผิวสม่ำเสมอ

และนี่คือ 7 วิธีขัดผิวให้ขาวเร็ว ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้าง ใครที่ชื่นชอบวิธีไหนก็สามารถนำไปใช้ขัดผิวได้เลย รับรองได้ว่าจะทำให้ผิวที่หมองคล้ำกลับมากระจ่างใส ขาวเร็วได้อย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ของเล่นเด็ก 8 เดือน เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อยที่สุด

2.ของเล่นบล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรซื้อให้ลูกเล่น