ปัญหาเรื่องน้ำหนักถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ เพราะไม่ว่าใครๆ ต่างก็อยากมีรูปร่างที่ผอมเพรียวใส่อะไรก็ดูสวยด้วยกันทั้งนั้น สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักอยากผอมแต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย สามารถทำได้ แต่จะต้องทำให้ถูกวิธี และวันนี้เรามี วิธีลดความอ้วน แบบง่ายๆ สำหรับคนไม่มีเวลามาแนะนำ หากทำตามรับรองได้ว่าจะเปลี่ยนหุ่นให้ผอมเพรียวทันใจได้อย่างแน่นอน

7 วิธีลดความอ้วน ทำตามนี้ผอมแน่!

อยากผอมแต่ไม่มีเวลาจะออกกำลังกาย สามารถทำได้เพียงแค่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมในการทานอาหาร ไม่ต้องอดอาหาร ทานอาหารให้ครบทุกมื้อ เพียงแต่ควบคุมอาหาร ลดของหวาน ของมัน ของทอด สำหรับสาวๆ ที่อยากผอมแบบเร่งด่วนลองทำตาม 7 วิธีลดความอ้วน ดังต่อไปนี้รับรองจะผอมเพรียวสมใจแน่นอน

1.จดบันทึกสิ่งที่กินเพื่อควบคุมปริมาณอาหาร

วิธีลดความอ้วน วิธีแรกคือให้จดบันทึกการกินในแต่ละวัน เพราะสาวๆ ที่มีปัญหาน้ำหนักเกินส่วนใหญ่แล้วมักจะกินของจุกจิก ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารเกินความจำเป็นจึงทำให้อ้วนน้ำหนักขึ้น ดังนั้นจะต้องจดบันทึกการกินของเราในแต่ละวัน เพื่อที่จะสามารถคำนวณหน่วยแคลอรีในอาหารแต่ละอย่างที่เราได้ทานเข้าไป และจะได้ทราบว่ากินเข้าไปในแต่ละวันกี่แคลอรีนั่นเอง

2.ดื่มน้ำมะนาวทุกเช้า

การดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำทุกเช้านอกจากจะสามารถดีท็อกซ์ลำไส้ได้แล้ว ยังเป็น วิธีลดความอ้วน ที่ได้ผลดีอีกด้วย โดยแนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นผสมกับน้ำมะนาวในตอนเช้าของทุกวัน การดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้าจะช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3.ลดความหวาน

อาหารทุกประเภทล้วนแต่มีน้ำตาลแอบแฝงอยู่ด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารหวาน หรืออาหารคาว รวมถึงเครื่องดื่มชนิดต่างๆ อาหารลดความอ้วน คือลดอาหารประเภทของหวาน และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลจำนวนมากลง แนะนำให้ลดทีละน้อยๆ เพื่อให้ร่างกายค่อยๆ ปรับตัว และเมื่อชินแล้วก็จะทานหวานน้อยลงได้ในที่สุด โดยในแต่ละวันควรทานน้ำตาลได้ไม่ให้เกินวันละ 6 ช้อน หรือประมาณ 24 กรัม

4.ลดอาหารประเภทมันหรือทอด

การทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไปจะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย เพราะอาหารผัดๆ ตามร้านกับข้าวทั่วไปจะมีปริมาณไขมันที่สูงมาก ส่วนอาหารทอดก็เป็นอาหารที่ต้องใช้น้ำมันเยอะ สาวๆ จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารทั้ง 2 ประเภทนี้ และหันมาทานอาหารประเภทต้ม ตุ๋น และนึ่งแทนจะดีกว่า นอกจากนี้การลดปริมาณอาหารประเภททอด และไขมันสูงยังเป็น วิธีลดน้ำหนัก ที่ดีที่ได้ผลดีจริง และยังช่วยลดโรคต่างๆ ในร่างกายได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นโรคความดัน  โรคหลอดเลือดหัวใจ และอื่นๆ อีกมากมาย ่

5.กินของว่าง 2 มื้อต่อวัน

ถึงแม้จะอยู่ในช่วงที่ลดความอ้วน แต่ก็สามารถทานของว่าง 2 มื้อต่อวันได้ เพราะของว่างจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างเต็มที่ ควรเลือกของว่างที่ไม่ใช่ของหวาน ขนมขบเคี้ยว หรือของว่างที่ไม่มีแคลอรีสูงๆ ควรเน้นเป็นผลไม้เช่น เบอร์รีทั้งหลาย ธัญพืช เจลาติน หรือโยเกิร์ตสักถ้วย จะช่วยให้อิ่มท้อง แถมไม่ทำให้อ้วนด้วย

Sponsored

6.เพิ่มปริมาณผักผลไม้ในทุก ๆ มื้อ

ในผักและผลไม้จะมีแคลอรีต่ำ แถมยังมีวิตามินและแร่ธาตุสูง ผักและผลไม้จึงเป็น อาหารลดน้ำหนัก ได้ดี ทานแล้วยังเพิ่มกากในอาหารหรือไฟเบอร์ในร่างกาย ซึ่งมีส่วนช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการท้องผูก ไม่ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานหนัก สำหรับสาวๆ ที่อยากมีหุ่นที่ผอมเพรียวแนะนำให้ทานผักมือละ 2 ทัพพี และผลไม้ 1 – 2 ส่วน โดยให้เลือกทานผักผลไม้สดให้ครบ 5 สี เพื่อที่จะได้รับสารอาหารที่หลากหลายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

7.ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

อีกหนึ่ง วิธีลดความอ้วน ที่ได้ผลดีนั่นก็คือการดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ เพราะน้ำเปล่ามีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายจะช่วยให้ระบบในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยให้รู้สึกหิวน้อยลงอีกด้วย แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงน้ำหรือเครื่องดื่มที่ผสมน้ำตาล แต่ถ้าต้องการความสดชื่นให้เลือกเครื่องดื่มที่ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล จะทำให้สามารถดื่มได้หมดห่วงในเรื่องของปริมาณน้ำตาล

สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำ ในการลดน้ำหนัก

ในระหว่างที่ลดน้ำหนักจะมีข้อห้ามมากมายที่สาวๆ ไม่ควรทำ เพราะจะยิ่งทำให้การลดน้ำหนักไม่เห็นผล หรือทำให้ท้อไม่อยากลดน้ำหนักอีกเลย ซึ่งข้อห้ามในการลดน้ำหนักก็จะมีดังนี้

  • การอดอาหาร หรือการอดมื้อกินมื้อ เพราะการอดอาหารจะยิ่งทำให้รู้สึกหิวมากขึ้น และยังมีผลต่อการทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ช้าลง
  • ออกกำลังกายอย่างหักโหมเพื่อให้สามารถลดน้ำหนักได้เร็วๆ การทำแบบนี้จะยิ่งส่งผลเสียต่อร่างกาย การลดน้ำหนักที่ดีควรทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร หรือทาน อาหารลดน้ำหนัก ที่มีแคลอรีต่ำจะดีกว่า
  • หมกมุ่นอยู่แต่กับน้ำหนักจนเกินไปจนต้องคอยชั่งน้ำหนักอยู่เสมอ การลดน้ำหนักที่ดีควรเน้นการลดน้ำหนักไม่ใช่เน้นแค่ตัวเลขที่อยู่บนตาชั่ง
  • ละเลยการออกกำลังกาย การออกกำลังกายอย่างหักโหมก็ไม่ดี จะให้ละเลยการออกกำลังกายก็ไม่ดี เพราะการออกกำลังกายคือปัจจัยสำคัญเป็น วิธีลดความอ้วน ได้อย่างแท้จริง ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอโดยที่ไม่หักโหม

และนี่คือ 7 วิธีลดความอ้วน ที่เราได้รวบรวมมาฝากสาวๆ ในวันนี้ สำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายแต่อยากผอมลองใช้วิธีที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ไปปรับใช้ดูรับรองได้ว่าจะสามารถลดน้ำหนักได้อย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.จริงหรือ คนท้อง ห้ามเตรียมของใช้เด็กไว้ก่อน เพราะอะไรมาดูกัน

2.ฝันว่าท้องใกล้คลอด ทำนายฝันว่าอย่างไร ลางดีหรือลางร้าย